Bản Đồ Quy Hoạch Tổng Thể Khu Thanh Mỹ Lợi Quận 2

Tọa lạc ngay trung tâm Quận 2, khu Thạnh Mỹ Lợi đã và đang từng bước được quy hoạch và từng bước phát triển trở thành địa điểm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi được xây dựng sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển đồng bộ của Quận 2 nói riêng và TP.HCM nói chung.

Bản đồ vị trí Thạnh Mỹ Lợi Quận 2

Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 sở hữu vị trí tuyệt đẹp được bao bọc bởi sông Sài Gòn, sông Giồng Ông Tố và sông Đồng Nai. Được quy hoạch là trung tâm hành chính của Quận 2 bao gồm UBND Quận 2, Kho Bạc, Cục Thuế, Tòa Án, Bệnh Viện Trường Học,…. Vị trí Thạnh Mỹ Lợi cách quận 1 chỉ 5 phút đi xe. Liền kề khu đô thị TP. Sala là trung tâm Sài Gòn mới.

Bản Đồ Quy Hoạch Tổng Thể Khu Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland

Toàn bộ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 trải dài bên bờ sông Sài Gòn, gần các trục đường lớn như Đại Lộ Đông Tây, Vành Đai Đông đi về Quận 7 và là đầu mối giao thông đường bộ và đường sông. tại Hồ Chí. Hồ Chí Minh đi các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bản Đồ Quy Hoạch Tổng Thể Khu Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2

Bản Đồ Quy Hoạch Tổng Thể Khu Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland

Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi Quận 2

Quy hoạch khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 là dự án căn hộ có quy mô lớn nhất tại khu vực Quận 2 và tọa lạc tại vị trí đắc địa, ngay trung tâm quận và chỉ cách trung tâm thành phố hơn 3 km. Theo nhiệm vụ quy hoạch, tổng diện tích khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi là 178,84 ha, quy mô dân số hơn 21.000 người. Là khu dân cư xây dựng mới với các không gian công cộng như trường học, bệnh viện, cửa hàng, dịch vụ…

Khu vực này tiếp giáp với sông rạch nên cần nghiên cứu, đề xuất để phát huy giá trị lợi thế địa hình này. Nhờ đó tạo nên không gian thoáng đãng hài hòa với cảnh quan chung của khu vực. Phát triển mô hình thấp tầng với mật độ xây dựng thấp, dọc đường vành đai phía Đông bố trí các công trình cao tầng.

Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B

Ngày 4/9/2009, đồ án điều chỉnh chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 đã được UBND TP.HCM phê duyệt. Theo thông tin quy hoạch chi tiết, khu vực phát triển sẽ có diện tích 178,84 ha, bao gồm 13 ha công viên cây xanh, 39 ha giao thông, 68,2 ha đất ở…

Chung cư chiếm 77% diện tích thổ cư, còn lại là nhà ở thấp tầng. Mật độ xây dựng trong đất chung cư là 25-40%, tầng cao 5-25 tầng, hệ số sử dụng đất 2,5-3,5 lần. Đất xây dựng nhà thấp tầng có mật độ xây dựng 40-60%, tầng cao 2-4 tầng, hệ số sử dụng đất 1,25-2,1 lần.

Bản Đồ Quy Hoạch Tổng Thể Khu Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland

Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị, xu hướng tập trung cao nhất là khu vực trung tâm của khu dân cư. Các công trình thấp tầng dạng biệt thự, nhà vườn được bố trí chủ yếu dọc sông Sài Gòn, giữ lại các rạch hiện hữu và ngang tầm khu vực đầu cầu Phú Mỹ.

Các tòa chung cư cao từ 13 đến 25 tầng được bố trí tại trung tâm khu ở. Các tòa chung cư cao từ 5 đến 15 tầng được bố trí chủ yếu ở mặt tiền đường vành đai phía Đông.

Khu trung tâm của khu đô thị bao gồm các công trình công cộng (thương mại, dịch vụ, hành chính, bệnh viện…) cao từ 2 đến 15 tầng được bố trí tại khu vực trung tâm của khu đất và gắn liền với các công trình nhà ở cao tầng, góp phần tạo không gian kiến trúc, cảnh quan khu vực trung tâm, đồng thời đảm bảo bán kính phục vụ nhu cầu của cư dân khu đô thị.

Về phát triển giao thông, mạng lưới đường được tạo thành từ các đường được đánh số từ 1 đến 19, lộ giới từ 12 đến 40m. Quy hoạch tổng mặt bằng không xác định mặt cắt ngang các tuyến đường mà xác định theo dự án. Vì vậy, chủ đầu tư có trách nhiệm kết nối với mạng lưới giao thông xung quanh khu vực. Chỉ giới xây dựng sẽ được xác định cụ thể trong các giai đoạn thiết kế đô thị và trong các dự án đầu tư xây dựng tỷ lệ 1/500.

Bài viết liên quan