Bùi Cao Nhật Quân Là Ai? Tiểu Sử Doanh Nhân Bùi Cao Nhật Quân

Bùi Cao Nhật Quân là ai? Nhắc đến tên vị doanh nhân này, bất cứ ai quan tâm đến thị trường bất động sản đều biết đến điều này. Bùi Cao Nhật Quân là con trai của tỷ phú Bùi Thành Nhơn, “ông trùm” của công ty bất động sản nghìn tỷ Novaland Group. Ông Bùi Cao Nhật Quân cũng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong Tập đoàn Novaland. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về doanh nhân trẻ này nhé!

Bùi Cao Nhật Quân là ai?

Bùi Cao Nhật Quân sinh ngày 7/9/1982 tại Đồng Tháp, là con ông Bùi Thành Nhơn, mẹ là bà Cao Thị Ngọc Sương. Xuất thân trong gia đình có bố là người sáng lập tập đoàn nổi tiếng Novaland , vị thiếu gia này nhận được rất nhiều sự chú ý. Bùi Cao Nhật Quân khiến ai cũng ngưỡng mộ với khả năng kinh doanh xuất chúng khi còn rất trẻ. Ông cũng từng là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó TGĐ Tập đoàn Novaland.

Dù sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng bản thân anh lại là người chăm chỉ, từng thử sức ở nhiều công việc và vị trí khác nhau. Điều đó chứng tỏ anh là một người có năng lực và có đầu óc kinh doanh. Vì vậy, anh được tín nhiệm bổ nhiệm vào vị trí giám đốc công ty và anh đã thành công dù còn rất trẻ.

Bên cạnh sự nổi tiếng, anh cũng dính không ít tai tiếng, hàng loạt scandal xung quanh vị thiếu gia nhà họ Bùi này. Những hình ảnh ăn chơi trác táng của thanh niên này đã khiến Tập đoàn Novaland mất uy tín trên thị trường. Vì vậy, năm 2017, ông Bùi Cao Nhật Quân phải từ chức.

Bùi Cao Nhật Quân là ai? Tiểu sử thiếu gia tập đoàn Nova

Tiểu sử doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân

May mắn thay, anh sinh ra trong một gia đình giàu có nên ngay từ nhỏ anh đã được hưởng điều kiện tốt để học tập và phát triển. Anh nhanh chóng tiếp xúc với môi trường kinh doanh nên học vấn và khả năng kinh doanh khiến ai cũng phải chú ý và nể phục. Do cuộc sống bận rộn và xa hoa, anh dễ sa vào những thú vui trụy lạc. Hãy cùng khám phá tiểu sử của doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân này nhé!

Về Trình độ học vấn

Xuất thân trong một gia đình có bố mẹ là doanh nhân, anh được thừa hưởng trí thông minh, sắc sảo và tài năng lãnh đạo. Và những người xung quanh nói rằng anh ta thông minh và xuất sắc, vì vậy anh ta đã được định hướng vào con đường kinh doanh từ rất sớm. Vì vậy, cha và mẹ anh luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để anh học tập và phát triển.

Sau khi hoàn thành chương trình phổ thông tại Việt Nam, doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân sang Mỹ du học. Anh theo học Đại học Western Washington chuyên ngành quản trị kinh doanh. Ngay sau khi tốt nghiệp, anh về nước và trải qua nhiều công việc với nhiều vị trí khác nhau. Anh ấy luôn hoàn thành xuất sắc công việc và đã chứng minh được năng lực của mình.

Thú chơi siêu xe

Không chỉ được biết đến là một doanh nhân, Bùi Cao Nhật Quân còn được biết đến là tay chơi siêu xe bạc tỷ. Sở hữu những siêu xe đắt tiền và có giá trị như:

  • Lamborghini Huracan LP610-4

  • Xe SUV Mercedes-Benz G63 AMG

  • Bentley Flying Spur W12

  • 2014 Audi R8 Spyder

  • Ngoài ra còn có bộ sưu tập biển số xe tứ quý

Nhưng cuối năm 2016, ông đã bán toàn bộ số xe xịn đó vì muốn hạn chế sự chú ý trước động thái niêm yết của Novaland trên HOSE. Duy chỉ có chiếc Bentley Flying Spur W12 mang biển số tứ quý 9 được anh lưu giữ và sử dụng thường xuyên.

Bùi Cao Nhật Quân là ai? Tiểu sử thiếu gia tập đoàn Nova

Con đường khởi nghiệp của doanh nhân Nhật Quân

Gia đình chính là chỗ dựa và là chỗ dựa vững chắc của doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân . Nhưng không thể nói rằng thành công của anh ấy hoàn toàn là do gia đình, vì anh ấy cũng đã chứng minh được kỹ năng kinh doanh và khả năng lãnh đạo của mình. Dưới đây là những cột mốc phát triển sự nghiệp của doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân.

2002

Khi mới ra trường và về nước, anh gia nhập Pepsico Việt Nam với vị trí chuyên viên tài chính. Anh làm việc ở đây 2 năm thì quay về Sài Gòn VET.

2004

Năm 2004, Bùi Cao Nhật Quân đảm nhận chức vụ tổng giám đốc Công ty Saigon VET trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thuốc thú y. Tiền thân của công ty này là nhà máy sản xuất thuốc thú y trực thuộc Công ty Thành Nhơn, là công ty của gia đình ông, hiện là Công ty Cổ phần Đầu tư NoVa.

2007

Khi Quân 25 tuổi, cha anh, ông Bùi Thành Nhơn , lãnh đạo tái cấu trúc để tách hai công ty lớn là Novaland và Anova. Còn ông Bùi Cao Nhật Quân được bổ nhiệm làm tổng giám đốc Tập đoàn Novaland.

2012

Năm 2012, ông Quân rời vị trí Giám đốc Điều hành Tập đoàn Novaland để đảm nhận vị trí Phó Giám đốc Điều hành Đầu tư và Thương mại Tập đoàn Novaland. Đó được coi là một bước tiến quan trọng trong con đường sự nghiệp của anh. Kể từ khi ông nhậm chức, mọi hoạt động kinh doanh đều ổn định và trôi chảy.

2017

Ở tuổi 35, ông Bùi Cao Nhật Quân trở thành Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Tập đoàn Novaland. Theo thông tin được biết, thời điểm đó ông còn đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng khác tại các công ty thành viên của tập đoàn Novaland.

Bùi Cao Nhật Quân là ai? Tiểu sử thiếu gia tập đoàn Nova

Hoạt động gần đây của thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân

Nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng

Ông Bùi Cao Nhật Quân hiện đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các công ty con, đóng góp vào hoạt động kinh doanh chung của Tập đoàn.

Năm 2016, ông nắm giữ 31,33 triệu cổ phiếu, tương đương 5,32% trong Tập đoàn. Ngoài ra, ông còn nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các công ty con như:

  • Chủ tịch HĐQT Công ty Địa ốc Thành Nhơn

  • Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Sài Gòn Gôn

  • Thành viên HĐQT CTCP Novagroup

  • Thành viên HĐQT CTCP Bất động sản Kim cương

  • Thành viên Công ty Cổ phần NovaMclub

Nhưng đến ngày 11/5/2017, ông từ chức phó chủ tịch hội đồng quản trị và từ chức thành viên hội đồng quản trị công ty. Ngoài ra, hội đồng quản trị cũng thu hồi tư cách thành viên đối với phó tổng giám đốc công ty của ông.

Bùi Cao Nhật Quân là ai? Tiểu sử thiếu gia tập đoàn Nova

Bùi Cao Nhật Quân chi gần 200 tỷ mua hơn 3,3 triệu cổ phiếu Novaland

Ngày 21/01/2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 89:7 (tức 1 cổ phiếu được hưởng 1 quyền mua, 89 quyền mua được 7 cổ phiếu mới) với giá phát hành 59.200 đồng/cổ phiếu.

Con trai Chủ tịch Bùi Thành Nhơn – Bùi Cao Nhật Quân chi gần 200 tỷ mua 3.332.991 cổ phiếu NVL theo điều kiện phát hành của công ty. Nâng lượng cổ phiếu nắm giữ từ 42,376 triệu cổ phiếu lên 45,7 triệu cổ phiếu, chiếm 4,296% cổ phần của Novaland.

Theo thị giá, số cổ phần của ông Quân tại Tập đoàn Novaland được định giá 3.720 tỷ đồng. Cả gia đình ông sở hữu 58,5% cổ phần của Novaland.

Dù vậy anh vẫn góp sức vào công việc kinh doanh của gia đình, hầu như không còn xuất hiện trước công chúng nhưng được biết anh cũng là người có vai trò quan trọng trong việc hợp tác với CITY GYM thông qua dự án khu liên hợp thể thao Aqua Sport Complex. Song song, phụ trách mảng F&B mà Novaland mới ra mắt.

Bùi Cao Nhật Quân là ai? Tiểu sử thiếu gia tập đoàn Nova

Điểm mạnh của Bùi Cao Nhật Quân

Ông Bùi Cao Nhật Quân sở hữu khối tài sản khủng sau đợt tăng giá cổ phiếu NVL trong năm 2021.

Tính đến tháng 4/2017, thiếu gia này đã nắm giữ hơn 31,33 triệu cổ phiếu Novaland, tương đương 2.287 tỷ đồng. Ngoài ra, ông còn sở hữu 80,8 triệu cổ phần của Công ty Diamond Properties, tương đương khoảng 13,564% vốn. Sở hữu 151,2 triệu cổ phiếu NovaGroup, tương đương khoảng 25,375% vốn.

Tính đến tháng 3/2021, ông Quân nắm giữ hơn 45.709.587 cổ phiếu Novaland, trị giá khoảng 4,297% cổ phần Tập đoàn Novaland, tương đương số tiền 3,7 nghìn tỷ đồng.

Dù đã thôi giữ chức phó chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư địa ốc NoVa nhưng ông vẫn sở hữu hơn 81,2 triệu cổ phiếu NVL.

Cuối năm 2021, giá trị tài sản lên tới 7.393 tỷ đồng. Với khối tài sản này, ông đứng thứ 24 trong danh sách những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bùi Cao Nhật Quân là ai? Tiểu sử thiếu gia tập đoàn Nova

Bài viết trên có đầy đủ thông tin về doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân. Hi vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi website chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bài viết liên quan