Đầu Tư Lướt Sóng Bất Động Sản Là Gì? 7 Điều Cần Lưu Ý

Đầu tư Đầu tư lướt sóng bất động sản là hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi thời gian chờ đợi không lâu trong khi lợi nhuận thu về cực cao. Tuy nhiên, loại hình này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng để tránh rơi vào cái bẫy “hào nhoáng” này.

Chúng tôi sẽ phân tích chi tiết về hình thức đầu tư Đầu tư lướt sóng bất động sản trong bài viết dưới đây, bạn đọc chú ý theo dõi!

Đầu tư lướt sóng bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản lướt sóng hay còn gọi là đầu tư bất động sản ngắn hạn được hiểu là hình thức tận dụng cơ hội sinh lời trước sự biến động của thị trường. Nhà đầu tư Đầu tư lướt sóng bất động sản sẽ thu lợi nhuận từ giá chênh của bất động sản mình đang giao dịch.

Nói một cách đơn giản, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra khoảng 15% giá trị căn hộ là có thể tạm giữ chỗ hoặc thậm chí vài trăm triệu đồng để đặt cọc với chủ sở hữu. Sau đó, khi thị trường bắt đầu nóng lên, nhiều người quan tâm đến sản phẩm do người bán lại nắm giữ và sẵn sàng mua lại với giá hời. So với gửi tiết kiệm ngân hàng và đầu tư ngắn hạn vào bất động sản thì đầu tư mang lại hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, không dễ để thành công với loại hình đầu tư này. Để đưa ra quyết định đúng đắn khi Đầu tư lướt sóng bất động sản, nhà đầu tư cần tìm hiểu và phân tích các công cụ hỗ trợ hiệu quả trong ngắn hạn.

Giới chuyên gia cho rằng, đầu tư BĐS theo hình thức lướt sóng sẽ đóng vai trò là lực đẩy thúc đẩy sản phẩm ra thị trường. Từ đó, thị trường sẽ khởi sắc theo chiều hướng tích cực hơn.

Lướt sóng bất động sản là gì? Những lưu ý khi đầu tư

7 Điều nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư lưới sóng bất động sản

Chủ đầu tư uy tín

Uy tín của chủ đầu tư là điều kiện tiên quyết để chọn mua sản phẩm bất động sản, dù là lướt sóng hay dài hạn. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về năng lực, các dự án đang triển khai cũng như định giá thị trường của nhà đầu tư đó.

Lướt sóng bất động sản là gì? Những lưu ý khi đầu tư

Nắm bắt thị trường

Điều quan trọng thứ hai trong bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào là hiểu xu hướng và phân tích thị trường, cả ngắn hạn và dài hạn. Phân tích thông tin thị trường giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn, từ đó thu về lợi nhuận lớn.

Lướt sóng bất động sản là gì? Những lưu ý khi đầu tư

Thời gian thi công dự án

Thời gian xây dựng tỷ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn của khách hàng và khả năng diễn biến của thị trường dẫn đến rủi ro và tính thanh khoản giảm. Thời gian thi công càng nhanh càng tốt, thông thường từ 2-3 năm.

Lướt sóng bất động sản là gì? Những lưu ý khi đầu tư

Số lượng và phân khúc căn hộ

Tương tự như thời gian xây dựng dự án, số lượng sản phẩm càng nhiều thì rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng lớn. Khi đó, chính chủ đầu tư là đối thủ cạnh tranh của khách lẻ. Việc lựa chọn những sản phẩm hiếm, vị trí đắc địa, phân khúc cao cấp khi duyệt sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn và nhiều người muốn mua hơn.

Lướt sóng bất động sản là gì? Những lưu ý khi đầu tư

Đòn bẩy tài chính

Việc đầu tư lướt sóng không cần phải có 100% giá trị sản phẩm BĐS. Thông thường, các nhà đầu tư chuyên nghiệp chỉ sử dụng 50% đến 70% vốn vay để nắm giữ dự án. Ví dụ, khi nhà đầu tư mua bất động sản tại thời điểm thanh toán 30% giá trị sản phẩm và bán lại trước khi thanh toán 70% , điều này có nghĩa là 30% là vốn tự có và 40% là vốn vay và trả nợ trong 1 năm. năm. Nhưng lợi nhuận được tính trên 100% GTSP.

Lưu ý nên chọn những khoản vay có thời hạn vay từ 15 đến 20 năm, lãi suất những năm đầu càng ưu đãi càng tốt, đặc biệt lãi suất phạt phải có thiện chí.

Lướt sóng bất động sản là gì? Những lưu ý khi đầu tư

Chọn đúng thời gian giao hàng

Thông thường thời điểm mở bán sản phẩm là trước khi cất nóc dự án ( 70% chưa thanh toán) hoặc chuẩn bị bàn giao dự án (đã thanh toán 70% ) hoặc chưa đầy 6 tháng sau khi nhận bàn giao. Bởi sau giai đoạn này, giá trị của sản phẩm bất động sản hầu như không tăng thêm nữa.

So sánh giá bán BĐS cùng khu vực

Xếp hạng này được dành riêng cho các nhà đầu tư vào các căn hộ đang được xây dựng. Dựa vào giá trị chênh lệch giữa thời điểm xây dựng và giá bán sau khi hoàn thiện của các dự án cùng phân khúc trong bán kính 1 km để dự đoán mức độ sinh lời.

Nhà đầu tư cần xác định khu vực nào sẽ có “sóng”, tức là tiềm năng tăng giá bất động sản. Cơ sở để tạo sóng BĐS là thông tin quy hoạch hay sự hình thành các dự án đã được quy hoạch.

Lướt sóng bất động sản là gì? Những lưu ý khi đầu tư

Vì sao đầu tư lướt sóng bất động sản là sự lựa chọn của nhiều người?

Đây là phương pháp đầu tư có nhiều thách thức nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn vì:

  • Lợi nhuận cao: Trong thời gian ngắn có thể xuất hiện nhiều “con sóng” nên nhà đầu tư có thể kiếm được khoản thu nhập đáng kể nếu nắm bắt tốt.
  • Hồi hộp và phấn khích: Rủi ro của scalping có thể khiến các nhà đầu tư phấn khích và thích thú. Theo dõi diễn biến thị trường và nắm bắt cơ hội tốt thu hút nhiều nhà đầu tư.

Lướt sóng bất động sản là gì? Những lưu ý khi đầu tư

Đầu tư Đầu tư lướt sóng bất động sản là hình thức kinh doanh mạo hiểm nhưng lại được nhiều người lựa chọn. Với nhiều lợi ích, đầu tư Đầu tư lướt sóng bất động sản mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên cẩn trọng và áp dụng 7 kinh nghiệm Chúng tôi vừa chia sẻ để tránh rủi ro, thua lỗ!

Bài viết liên quan