Fandom Là Gì? Tìm Hiểu Các Thuật Ngữ Fan Chính Hiệu

Bạn đã bao giờ thắc mắc về nguồn gốc và ý nghĩa của tên nhóm Fandom chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm về tên fandom của BTS cũng như tên fandom của một số nhóm nhạc nổi tiếng nhất hiện nay nhé!

Fandom là gì?

Fandom có thể hiểu là một cộng đồng người hâm mộ yêu mến, ủng hộ, luôn dành nhiều tình cảm và luôn ủng hộ một nghệ sĩ, vận động viên, bộ phim hay nhóm người nổi tiếng.

Kể từ khi K-pop bắt đầu bùng nổ, fandom cũng trở nên đa dạng và mạnh mẽ hơn. Họ luôn hết lòng bảo vệ và ủng hộ thần tượng của mình. Đó cũng là nguồn động lực to lớn để các nghệ sĩ ngày càng phát triển và được đông đảo người hâm mộ biết đến hơn.

Fancafe, fanclub, fansite, fansign, fandom là gì?... 10 thuật ngữ fan chân chính không thể bỏ qua

Fandom BTS là gì?

Fandom của BTS là ARMY, có nghĩa là “đại diện cho sự dễ thương của tuổi teen”. Nó là từ viết tắt của A (Đáng yêu), R (Đại diện), M (Bậc thầy nghi lễ), Y (Tuổi trẻ).

BTS nổi tiếng vì có lượng fan hùng hậu luôn ủng hộ thần tượng của mình mọi lúc mọi nơi. Doanh số bán album của họ thường xuyên đứng đầu các bảng xếp hạng, đây là minh chứng rõ ràng cho sự yêu mến của cộng đồng người hâm mộ dành cho họ.

Fancafe, fanclub, fansite, fansign, fandom là gì?... 10 thuật ngữ fan chân chính không thể bỏ qua

Tên fandom Blackpink là gì?

Fandom của Blackpink là Blink. Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng YG cũng đã công bố tên Fandom của nhóm nhạc nữ thần tượng nổi tiếng này. Không làm người hâm mộ thất vọng, nguồn gốc của cái tên này được tạo ra từ chữ “BL” màu đen và chữ “INK” màu hồng để tạo thành chữ “Blink”.

Fandom Red Velvet là gì?

Fandom của Red Velvet là ReVeluv. Cái tên này không chỉ là sự kết hợp của từ “Red Velvet” và từ “love”, khi phát âm trong tiếng Hàn, cái tên này còn được phát âm giống với từ “Level Up”, ngoài ra nó còn là viết tắt của từ “Level Up”. từ “Tăng cấp”. “Red Velvet Luv” là minh chứng cho tình yêu giữa các nhóm nhạc thần tượng và người hâm mộ.

Fandom EXO là gì?

Fandom của EXO là EXO-L. Phải 2 năm sau khi EXO chính thức ra mắt, fandom mới có tên gọi chính thức này. EXO-L tuy là một cái tên đơn giản nhưng lại đầy ý nghĩa. Chữ “L” tượng trưng cho chữ “tình yêu” và là biểu tượng của tình yêu đôi bên.

Fandom Winner là gì?

Người chiến thắng Fandom là Inner Circle. Cái tên mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt: “vòng tròn của người chiến thắng”. Đây được coi là lời chúc may mắn cũng như lá bùa hộ mệnh mà người hâm mộ mong muốn gửi đến nhóm nhạc thần tượng của mình.

Fancafe, fanclub, fansite, fansign, fandom là gì?... 10 thuật ngữ fan chân chính không thể bỏ qua

Người hâm mộ Winner luôn tự hào vì họ đã cùng nhau tạo nên những điều phi thường và tuyệt vời cho thần tượng của mình. Đây cũng được xem là nguồn động viên to lớn dành cho Winner trên con đường đi đến chiến thắng.

Fandom Seventeen là gì?

Fandom của Seventeen là Carat. Ý nghĩa và cái tên vô cùng tuyệt vời. Dù khó khăn hay khó khăn đến đâu, ban nhạc vẫn luôn tỏa sáng như những viên ngọc quý. Cộng đồng người hâm mộ Seventeen luôn đồng hành và sát cánh trên mọi hành trình của thần tượng.

Fandom Wanna One là gì?

Là nhóm nhạc dự án được thành lập thông qua cuộc thi “Produce 101” nổi tiếng, Wanna One nhanh chóng trở thành một trong những nhóm nhạc nam Hàn Quốc thành công nhất và thu về nhiều giải thưởng cao nhất.

Fandom của Wanna One là Wannaable. Nó là sự kết hợp giữa tên nhóm “Wanna One” và “Able”, nghĩa là có thể cùng nhau đạt được bất cứ điều gì.

Fandom G-Friend là gì?

Fandom của G-friend là Buddy. Trong tiếng Anh, “G-friend” có nghĩa là bạn gái và “Buddy” có nghĩa là bạn thân. Tên fandom có thể hiểu là tình bạn thân thiết với các cô gái của G-friend.

Ngoài ra, Buddy còn có ý nghĩa gần gũi với từ Besite, có nghĩa là bạn thân, bạn thân nên cũng có thể hiểu là sự gắn kết đặc biệt chặt chẽ giữa các cô gái G-fried và người hâm mộ của họ.

Fandom NCT là gì?

Fandom của NCT là NCTzen. Tên này có nghĩa là tất cả người hâm mộ đều là công dân của nhóm NCT. Tên NCT khi đọc có cách phát âm tương tự “N Citiy”, tên nhóm cũng thường được gọi là “Ci-Zenie”.

Fandom Twice là gì?

Fancafé, fanclub, fansite, fansign, fandom là gì?... 10 thuật ngữ fan chân chính không thể bỏ qua

Fandom Twice là một lần. Cái tên mang ý nghĩa nếu fan thích nhóm một thì các cô gái sẽ đáp lại gấp đôi. Xây dựng mối quan hệ với người khác đã khó, muốn chiếm được hết tình yêu của họ lại càng khó hơn. Vì vậy, nhóm luôn nỗ lực hết mình để chiếm được tình cảm của người hâm mộ.

Bài viết liên quan