Giải Đáp: Kinh Doanh Gì Năm 2023 Đảm Bảo Thu Nhập Hiệu Quả

Kinh doanh gì năm 2023 là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi Tết đến gần và nền kinh tế đất nước dần ổn định sau đại dịch.

Có thể thấy tác động của đợt bùng phát COVID-19 trong xu hướng kinh doanh năm 2020 và 2021. Ở một mức độ nào đó, sự lây lan đã được kiểm soát nhưng không thể chủ quan. Đất nước hiện đã an toàn nhờ được bao phủ vắc-xin, nhưng các chủng mới đáng lo ngại và đại dịch vẫn có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Theo dòng lịch sử của đại dịch, xu hướng kinh doanh cũng thay đổi theo thời gian. Năm mới đang đến gần, câu hỏi đặt ra là nên kinh doanh gì trong năm 2023 để vừa sinh lãi nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân.

Qua bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn top 10 công ty thời thượng, an toàn và sinh lời cao. Đọc và chọn một doanh nghiệp phù hợp với bạn!

Bán hàng trực tuyến

Bán hàng online là câu trả lời đầu tiên của Chúng tôi cho câu hỏi nên kinh doanh gì trong năm 2023.

Mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0. Nhiều bạn trẻ đang theo đuổi xu hướng kinh doanh mới là bán hàng online. Bán hàng trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền thuê và giảm rủi ro tài chính. Hơn nữa, kinh doanh tại nhà cho phép bạn nhanh chóng kết nối với một lượng lớn khách hàng.

Bạn có thể nhập hàng từ khắp Việt Nam hoặc các nước khác về bán nếu đủ tiền. Bạn thậm chí có thể bán các mặt hàng thủ công. Sinh viên, bà mẹ cho con bú và những người làm việc tại nhà nằm trong số nhiều người có thể bán sản phẩm trực tuyến.

Có rất nhiều ý tưởng thương mại điện tử ngoài kia, nhưng bán hàng trực tuyến cho đến nay là phổ biến nhất và dễ dàng nhất. Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền, hãy thử bán hàng trực tuyến tại nhà.

Kinh doanh gì năm 2023 vốn ít mà đảm bảo thu nhập?

Kinh doanh thiết bị y tế

Kinh doanh chăm sóc sức khỏe là đáp án thứ 2 của Chúng tôi cho câu hỏi nên kinh doanh gì năm 2023.

Đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người vào năm 2020. Đại dịch đã trở thành mối lo ngại toàn cầu. Dịch vẫn chưa biến mất hoàn toàn, số lượng bệnh nhân tiếp tục gia tăng.

Trước tình hình dịch bệnh, phân phối thiết bị y tế trở thành xu hướng kinh doanh đặc biệt trong năm 2021 và hứa hẹn sẽ vẫn là xu hướng kinh doanh trong tương lai nói chung. Nếu bạn đang cân nhắc bắt đầu kinh doanh với số vốn nhỏ, ngành chăm sóc sức khỏe là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Ngay cả khi không có sự bùng phát của dịch Covid-19, mối quan tâm đầu tiên của người dân vẫn là sức khỏe của họ. Nhiều người chi rất nhiều tiền cho máy đo huyết áp và các sản phẩm liên quan đến sức khỏe khác. Do đó, dịch vụ chăm sóc sức khỏe hứa hẹn sẽ phát triển mạnh so với các xu hướng kinh doanh khác hiện nay.

Kinh doanh thực phẩm hữu cơ

Kinh doanh thực phẩm hữu cơ là đáp án thứ 3 của Chúng tôi cho câu hỏi nên kinh doanh gì trong năm 2023.

Kinh doanh thực phẩm hữu cơ có thể coi là một xu hướng kinh doanh. Năm 2021, nhiều địa phương nông thôn, ngoại thành có diện tích lớn đủ điều kiện sản xuất nông nghiệp. Ngày càng nhiều thực phẩm bẩn xuất hiện, đe dọa sức khỏe con người. Với nhiều người, rau sạch đã trở thành thực phẩm quen thuộc.

Tuy nhiên, để đổi được rau sạch là một điều khó khăn. Vì bạn sẽ phải đầu tư một số tiền không hề nhỏ. Ngay cả khi bạn có đất để canh tác, bạn phải đầu tư vào thủy lợi hoặc thuê nhân công, v.v.

Nhưng tại sao thực phẩm hữu cơ lại trở thành xu hướng kinh doanh ngày nay? Vì một khi kỹ thuật này được ổn định, nó sẽ nhanh chóng lan rộng và tạo ra nguồn thu nhập bền vững, thậm chí là khổng lồ. Chất lượng nông sản của bạn sẽ được khách hàng tin tưởng vì tất cả các mặt hàng sẽ được theo dõi, quan sát bằng hệ thống camera 24/7 cùng với sự chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ.

Kinh doanh gì năm 2023 vốn ít mà đảm bảo thu nhập?

Đầu tư bất động sản

Kinh doanh bất động sản là đáp án thứ 4 của Chúng tôi cho câu hỏi nên kinh doanh gì năm 2023.

Dân số Việt Nam đang tăng lên, cũng như dân số của các thành phố lớn. Nhiều người lo lắng về môi trường ồn ào và khói bụi của thành phố. Chính vì vậy nhiều người thích đến các tỉnh, thành phố có nhiều quỹ đất và không khí trong lành như Phú Quốc, Đà Nẵng, BRVT. Từ đó, việc bán các dự án nghỉ dưỡng hay đất nền, căn hộ tại các khu vực này trở thành hoạt động kinh doanh béo bở.

Lợi nhuận của bạn phụ thuộc vào vị trí của dự án bất động sản trong tay bạn nhất có thể. Có nhiều khách hàng thượng lưu sẵn sàng chi số tiền lớn để sở hữu những dự án có tiện ích cao cấp, vị trí đắc địa cũng như thiết kế tinh tế. Tuy nhiên, vì gắn liền với bất động sản nên bạn sẽ cần một khoản tiền lớn để khởi nghiệp, nhưng nếu thành công, thu nhập của bạn sẽ tăng gấp đôi, gấp ba.

Kinh doanh gì năm 2023 vốn ít mà đảm bảo thu nhập?

Nếu bạn là một người năng động và hoạt bát, không có nhiều vốn để bắt đầu đầu tư ngay vào lĩnh vực bất động sản, bạn có thể lựa chọn trở thành nhân viên bán bất động sản – tư vấn bất động sản. Lựa chọn những công ty phân phối – đại lý uy tín là bước đệm để bạn thành công trong thời gian ngắn.

Kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh bất động sản là đáp án thứ 5 của Chúng tôi cho câu hỏi nên kinh doanh gì năm 2023.

Bên cạnh ngành thiết kế, thời trang còn có ngành mỹ phẩm. Đó không chỉ là xu hướng kinh doanh của năm 2021 mà còn được dự đoán sẽ kéo dài đến năm 2025. Mỹ phẩm hiện nay khá đa dạng, nhiều ứng dụng và giá rất cao. Nó cũng cung cấp nhiều mức giá phù hợp với cả những người có nguồn tài chính hơi hạn chế.

Vì ai cũng có nhu cầu làm đẹp nên ngành mỹ phẩm sẽ không bao giờ lỗi mốt. Đặc biệt là phụ nữ. Mỹ phẩm sẽ luôn là mặt hàng được ưa chuộng nhất. Mỹ phẩm càng đắt tiền, càng cao cấp thì chị em càng tin tưởng vì hiệu quả.

Do đó, nếu chọn mỹ phẩm để khởi nghiệp, bạn phải chọn hàng cao cấp hoặc có thể bình dân nhưng uy tín. Điều này sẽ giúp bạn xác định người tiêu dùng tiềm năng và kiếm được lợi nhuận thường xuyên.

Kinh doanh gì năm 2023 vốn ít mà đảm bảo thu nhập?

Kinh doanh cafe, trà sữa, đồ ăn vặt

Kinh doanh cafe, trà sữa, đồ ăn vặt là câu trả lời thứ 6 cho câu hỏi kinh doanh gì năm 2023 của Chúng tôi .

Quán cà phê, trà sữa, đồ ăn vặt đều đóng cửa hoặc bán mang đi trong mùa dịch nên bạn có thể dễ dàng làm những việc này tại nhà, không tốn diện tích và có thể tự ship hàng để tiết kiệm chi phí. Vì vậy, nếu bạn có thể nấu ăn và có kỹ năng nấu nướng, đó là một công việc kinh doanh thành công và hiệu quả.

Sự khác biệt giữa việc cạnh tranh với các cửa hàng chuyên nghiệp là giá của bạn thấp hơn, thực phẩm của bạn có chất lượng cao hơn và bạn có thể tận dụng nhiều mối quan hệ hiện có của mình. Việc kinh doanh này cần rất nhiều sự trợ giúp từ các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo nên ai kinh doanh lĩnh vực này nên tận dụng các kênh này để bán hàng.

Đầu tư vào cổ phiếu

Kinh doanh và đầu tư chứng khoán là câu trả lời thứ 7 của Chúng tôi cho câu hỏi nên kinh doanh gì năm 2023.

Mua bán cổ phiếu là hai cách kiếm thu nhập cao trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay, nhưng nhà đầu tư chứng khoán nên cẩn trọng và tìm hiểu kỹ vì thị trường hiện tại biến động quá nhiều, khó có thể kiếm lời, thậm chí là lỗ.

Khi kinh doanh đầu tư chứng khoán, bạn chỉ cần vài trăm nghìn USD để bắt đầu, tuy nhiên, việc thu hồi vốn đối với kinh doanh đầu tư chứng khoán sẽ bị chậm và có thể mất vài tháng hoặc vài năm để thu lại lợi nhuận. Nhưng lợi nhuận kiếm được sẽ khá cao, thậm chí là rất cao.

Đầu tư cổ phiếu chỉ nên được thực hiện bởi những người có tư duy tài chính và hiểu biết tốt về tài chính; Nếu không am hiểu về thị trường thì nên tránh.

Kinh doanh gì năm 2023 vốn ít mà đảm bảo thu nhập?

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Nghề order và vận chuyển hàng hóa là đáp án thứ 8 của Chúng tôi cho câu hỏi làm nghề gì năm 2023.

Loại hình kinh doanh này hiện tại ở Việt Nam còn khá ít do chưa phổ biến; Thông thường chỉ có những người trẻ tuổi biết về nó. Trong mùa dịch bệnh là phương án kinh doanh hợp lý và cũng phù hợp với hình thức mua hàng hiện nay. Việc sử dụng hàng Quảng Châu, Tabao, Nhật, Hàn khá phổ biến. Tuy nhiên, do hạn chế về ngôn ngữ, khu vực nên nhiều người gặp khó khăn trong việc mua sắm và phải nhờ đến trung gian là các đơn vị, cá nhân nhận order.

Đây là một mô hình kinh doanh mà bạn có thể liên kết và vận chuyển bất cứ thứ gì mà không phải đầu tư nhiều tiền hoặc chịu nhiều rủi ro. Để khởi nghiệp với dịch vụ đặt hàng này, trước hết các cá nhân phải lập website và trang Facebook để tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, sau đó liên hệ với đối tác để lấy hàng từ nước ngoài về bán lại cho khách hàng.

Kinh doanh và đầu tư vàng

Kinh doanh và đầu tư vàng là câu trả lời thứ 9 của Chúng tôi cho câu hỏi nên kinh doanh gì năm 2023.

Mua vàng là một trong những cách tốt nhất để bảo toàn tài sản; Trong quá khứ, nhiều nhà đầu tư đã mua vàng và kiếm được lợi nhuận khổng lồ. Giá vàng trong thời điểm dịch bệnh hiện nay tiếp tục tăng cao, nếu hiểu thị trường, biết nắm bắt cơ hội thì việc mua vàng lãi lớn không khó.

Kinh doanh gì năm 2023 vốn ít mà đảm bảo thu nhập?

Kinh doanh thực phẩm chức năng

Kinh doanh thực phẩm chức năng và dụng cụ thể thao là câu trả lời thứ 10 của Chúng tôi cho câu hỏi nên kinh doanh gì trong năm 2023.

Dụng cụ thể thao và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng là xu hướng kinh doanh mới nhất trong năm 2020, 2021 và sẽ kéo dài đến năm 2023, thậm chí là 2025. Điều kiện sống của người dân đang dần được cải thiện. Con người ngày càng quan tâm đến cơ thể cũng như sức khỏe của mình. Vì vậy, họ tìm đến thực phẩm chức năng để cải thiện và tăng cường sức khỏe.

Với mức giá hợp lý, nhắm đến nhu cầu bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của con người, thực phẩm chức năng trở thành ngành nghề kinh doanh phù hợp với nguồn vốn vừa đủ và nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, khi kinh doanh các sản phẩm về sức khỏe, bạn phải cẩn thận vì vấn đề hàng giả, hàng nhái cũng như vấn đề sức khỏe con người khá nhạy cảm, nếu gặp khó khăn thì hậu quả sẽ khá nghiêm trọng.

Nếu khách hàng là người bận rộn thì thực phẩm chức năng là một lựa chọn tốt. Sau đó, với điều kiện thời tiết, rất có thể họ sẽ tập luyện với thiết bị tập thể dục. Đối với doanh nghiệp của mình, bạn có thể nhập thiết bị thể thao từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Dụng cụ thể thao, thực phẩm chức năng có thể trị giá hàng triệu đồng. Từ đó sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập đáng kể.

Kinh doanh gì năm 2023 vốn ít mà đảm bảo thu nhập?

Kinh doanh quần áo thời trang

Kinh doanh quần áo thời trang là đáp án thứ 11 của Chúng tôi cho câu hỏi nên kinh doanh gì năm 2023.

Thị trường thời trang thiết kế mở cửa cho những người có phong cách và gu thẩm mỹ tinh tế. Nhiều người đã thử sức mình trong lĩnh vực quần áo, nhưng không phải ai cũng thành công. Giới trẻ và phụ nữ ngày càng lựa chọn nhiều thương hiệu hơn trong xu hướng thời trang hiện nay.

Khi bắt đầu kinh doanh với số vốn ít, ai cũng phải quyết định xem khách hàng mục tiêu của mình là sinh viên đại học, cao đẳng hay người có thu nhập ổn định. Vì nhóm khách hàng yêu thích thời trang và có thu nhập ổn định hiện nay rất đông nên bạn cần nắm được sở thích, tâm lý và mong muốn của họ để tạo ra sản phẩm tốt nhất cho họ.

Nếu bạn có năng khiếu thiết kế và đam mê thời trang, hãy cân nhắc khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Chế tạo những thứ độc đáo, mang phong cách của riêng bạn và bán chúng với số tiền lớn. Quần áo thiết kế thường đắt hơn nhiều so với quần áo thông thường. Do đó, số tiền bạn sẽ nhận được sẽ rất lớn.

Dịch vụ tư vấn kinh doanh, tiếp thị

Dịch vụ Tư vấn Kinh doanh, Dịch vụ Marketing là câu trả lời thứ 12 của Chúng tôi cho câu hỏi nên kinh doanh gì năm 2023.

Dịch vụ này có vẻ chuyên biệt vì nó chỉ dành cho những người quan tâm đến công nghệ thông tin và có kinh nghiệm. Đó là phương tiện giúp bạn thành công trong kinh doanh cho dù bạn hiện đang thất nghiệp, đang bị phong tỏa hay đang đi vắng.

Ngày nay, các dịch vụ digital marketing chạy quảng cáo, duy trì fanpage/website bán hàng, bán hàng trên các sàn thương mại điện tử,… được nhiều người kinh doanh không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ này nên thuê dịch vụ bên ngoài. Các doanh nghiệp nhỏ không có nhân viên tiếp thị cũng cần thuê ngoài.

Khi xu hướng kinh doanh trực tuyến phát triển, thị trường này rất tiềm năng và điều quan trọng là mọi người phải chuyển đổi để có thể thích ứng và cung cấp sản phẩm của mình. Vì vậy, nếu bạn có kiến thức và làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, tư vấn, hãy hợp tác với họ để cung cấp dịch vụ này. Chiến lược kinh doanh này không có rủi ro, cần ít vốn và dựa vào kiến thức, kinh nghiệm và uy tín của bạn để tạo ra lợi nhuận.

Kinh doanh gì năm 2023 vốn ít mà đảm bảo thu nhập?

Bán hàng dropshipping

Kinh doanh dịch vụ dropshipping là câu trả lời thứ 13 của Chúng tôi cho câu hỏi nên kinh doanh gì năm 2023.

Năm 2021, bán hàng trực tiếp sẽ là xu hướng kinh doanh phát triển mạnh. Dropshipping, thường được gọi là drop shopping, là một hình thức kinh doanh loại bỏ nhu cầu vận chuyển. Điều này có nghĩa là, không giống như các nhà bán lẻ hoặc đại lý, bạn không bắt buộc phải giữ các mặt hàng đó; thay vào đó, bạn sẽ hoàn thành việc giao hàng cho khách hàng.

Dropshipping là một phương thức phân phối quan trọng được nhiều công ty lớn trên thế giới sử dụng. Nó tiếp tục phát triển sau khi du nhập vào Việt Nam. Lợi thế của việc kinh doanh theo cách này là bạn không phải đầu tư nhiều tiền vào hàng tồn kho như khi bạn làm theo cách truyền thống.

Bạn sẽ không phải đối phó với bất kỳ vấn đề đóng gói hoặc vận chuyển nào. Chiến lược này cũng được coi là cách rẻ nhất và nhanh nhất để bắt đầu kinh doanh. Dropshipping sẽ trở thành xu hướng kinh doanh vào năm 2025 bởi nhiều ưu điểm và lợi ích của nó.

Kinh doanh gì năm 2023 vốn ít mà đảm bảo thu nhập?

Hi vọng những chia sẻ trên của Chúng tôi về kinh doanh năm 2023 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng kinh doanh năm 2023 và xa hơn nữa. Từ đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn công việc phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của mình. Dù kinh doanh lĩnh vực gì cũng cần phải cẩn thận và nỗ lực hết mình mới có thể thành công và có thu nhập ổn định cho cuộc sống.

Bài viết liên quan