Tổng Hợp Những Nghề Lương Cao Ở Hàn Quốc HOT Nhất Hiện Nay

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển cao mang lại cơ hội việc làm rất tốt. Nhờ phim ảnh và phim truyền hình, chúng ta biết nhiều hơn về chi phí và giá cả chắc chắn không hề thấp. “Khoảng cách giàu nghèo” và các vấn đề khác vẫn là những vấn đề cần giải quyết cấp bách. Tuy nhiên, khoảng cách thu nhập chủ yếu là do sự khác biệt về nghề nghiệp, đó có thể là lý do tại sao nhiều gia đình đang cố gắng kiếm tiền để con cái họ có thể đóng học phí và có thể cạnh tranh vào các trường đại học danh tiếng.

Tổng hợp những nghề lương cao ở Hàn Quốc

Phi công

Phi công trải qua chương trình huấn luyện nghiêm ngặt và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho hàng nghìn người mỗi ngày. Đó là một công việc đòi hỏi sức bền và sự thần kinh rất tốt. Vì vậy đây là một trong những công việc được trả lương cao nhất ở Hàn Quốc

Việc Làm Lương Cao Ở Hàn Quốc – 10 Việc Làm Hot Nhất Hiện Nay

Nếu bạn muốn du học Hàn Quốc với nghề phi công và mức lương hấp dẫn thì hãy tham khảo các trường đại học như: Đại học Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc, Đại học Hanseo Hàn Quốc, Đại học Hàng không Kyunggi – do….

Mức lương: khoảng 3 đến 9 triệu won/tháng (56 đến 180 triệu đồng)

Nha sĩ

Với sự phát triển của xã hội, điều kiện sống của con người ngày càng được cải thiện. Đây chính là lý do vì sao người Hàn Quốc rất quan tâm đến vấn đề răng miệng và bí quyết làm đẹp răng. Họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền cho những dịch vụ này, điều này khiến nha khoa trở thành một trong những nghề được trả lương cao nhất ở Hàn Quốc so với mức việc làm chung hiện nay ở Hàn Quốc.

Nếu bạn là sinh viên quốc tế quan tâm đến lĩnh vực y khoa, đặc biệt là chuyên ngành nha khoa – hàm mặt – mặt thì hãy tham khảo các trường sau: Đại học Yonsei, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Chung Ang…

Việc Làm Lương Cao Ở Hàn Quốc – 10 Việc Làm Hot Nhất Hiện Nay

Khi du học Hàn Quốc ngành này bạn sẽ được học chuyên sâu về kỹ năng chăm sóc răng miệng cũng như kỹ năng thẩm mỹ răng miệng. Đây hiện đang là lĩnh vực học tập được nhiều bạn trẻ đầu tư.

Mức lương: khoảng 4 đến 12 triệu won/tháng (76 đến 246 triệu đồng)

Luật sư

Đây cũng là một nghề rất cao quý ở Hàn Quốc. Trường luật luôn là trường có điểm số cao nhất trong số các trường đại học Hàn Quốc và có tính cạnh tranh rất cao. Một luật sư thành công có thể kiếm được thu nhập hàng tháng rất đáng kể.

Pháp luật vẫn được tôn trọng trong xã hội, đặc biệt là ở Hàn Quốc: đối với người Hàn Quốc, những người tốt nghiệp ngành luật luôn được tôn trọng. Bởi họ tin rằng có bằng luật nghĩa là con người có trí tuệ và uy tín, đại diện cho công lý và có thể thay đổi xã hội. Vì vậy, nghề luật vẫn là một nghề hấp dẫn.

Việc Làm Lương Cao Ở Hàn Quốc – 10 Việc Làm Hot Nhất Hiện Nay

Mức lương: khoảng 5 triệu đến 15 triệu won/tháng (96 triệu đến 300 triệu đồng)

Giám đốc điều hành (CEO)

Giám đốc điều hành (CEO) chịu trách nhiệm chính về sự thành công hay thất bại của công ty. Mức lương khổng lồ của họ tương đương với trách nhiệm và rủi ro của vị trí trên.

Vị trí này không yêu cầu chuyên môn cao, thậm chí có nhiều CEO xuất thân từ con số 0 và chưa từng học qua trường lớp nào. Tuy nhiên, nếu bạn có nền tảng vững chắc về kinh doanh thì ưu tiên hàng đầu chính là quản trị kinh doanh.

Mức lương: khoảng 4,25 triệu đến 13,5 triệu won/tháng (85 triệu đến 270 triệu đồng)

Theo khảo sát khách quan, mức lương trung bình của một CEO cao hơn 1,9 lần so với các thành viên quản lý khác và cũng cao hơn 8,7 lần so với nhân viên bình thường.

Việc Làm Lương Cao Ở Hàn Quốc – 10 Việc Làm Hot Nhất Hiện Nay

Giáo sư đại học

Giáo sư đại học luôn là một nghề cao quý và quyền lực ở Hàn Quốc. Trở thành giáo viên không phải là một nghề dễ dàng. Nó đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự kiên trì vì bạn vừa có trách nhiệm của một người thầy vừa có trách nhiệm của một người có công đóng góp cho đất nước. Bởi các giáo sư sẽ trực tiếp giảng dạy, đào tạo thế hệ tiếp theo, từ đó góp phần vào sự phát triển của đất nước nên đây là một vị trí rất quan trọng và được trả lương cao.

Việc Làm Lương Cao Ở Hàn Quốc – 10 Việc Làm Hot Nhất Hiện Nay

Mức lương: khoảng 3,5 triệu đến gần 11 triệu won mỗi tháng (68 triệu – 216 triệu đồng)

Thẩm phán

Làm thẩm phán không phải là một công việc dễ dàng nhưng nếu có được vị trí này, bạn sẽ có một trong những nghề được trả lương cao nhất Hàn Quốc. Đó là nghề quyết định số phận của người khác và nó rất phát triển ở Hàn Quốc.

Việc Làm Lương Cao Ở Hàn Quốc – 10 Việc Làm Hot Nhất Hiện Nay

Để trở thành thẩm phán, bạn cũng phải có bằng cử nhân luật như đã đề cập ở trên. Thẩm phán làm việc cho các cơ quan nhà nước và được trả lương theo hệ thống công vụ. Vì vậy, bạn phải vượt qua kỳ thi tuyển dụng viên chức tư pháp trước khi nhận chức vụ này.

Mức lương: khoảng 6 đến 19 triệu won/tháng (120 đến 380 triệu đồng)

Giám đốc tài chính

Bất kỳ công việc nào liên quan đến quản lý dòng tiền đều có thể trả lương cao. Giám đốc tài chính có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của tổ chức và là bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Để theo đuổi nghề này bạn có thể học ngành tài chính, quản lý tài chính, kinh tế – Tài chính

Và dưới đây, du học Sunny xin giới thiệu với các bạn một số trường đại học đào tạo ngành tài chính: Đại học Hanyang, Học viện KAIST, Đại học Quốc gia Seoul…

Mức lương: khoảng 4 triệu đến 12,6 triệu won/tháng (79 triệu đến 250 triệu đồng)

Việc Làm Lương Cao Ở Hàn Quốc – 10 Việc Làm Hot Nhất Hiện Nay

Ngân hàng

Tài chính ngân hàng luôn là ngành có thu nhập cao, được tuyển dụng nhiều ở hầu hết các quốc gia. Đây là nghề chịu trách nhiệm quản lý quỹ và đầu tư với nhiều rủi ro đi kèm. Đây là lý do tại sao nó phải là một trong những nghề được trả lương cao nhất ở Hàn Quốc. Các trường đại học nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc đào tạo chuyên ngành tài chính và ngân hàng.

Việc Làm Lương Cao Ở Hàn Quốc – 10 Việc Làm Hot Nhất Hiện Nay

Những năm gần đây, do lượng người Hàn Quốc đến sống và làm việc tại Việt Nam đông đảo, các ngân hàng Hàn Quốc cũng mở chi nhánh tại Việt Nam, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế chuyên ngành tài chính.

Mức lương: khoảng 4,5 triệu đến 14,4 triệu won/tháng (90 triệu đến 288 triệu đồng)

Marketing

Marketing chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc tạo và quản lý các hoạt động kinh doanh tiếp thị góp phần trực tiếp vào việc tăng doanh thu của công ty. Và đó là lý do tại sao đây là một trong những công việc được trả lương cao nhất ở Hàn Quốc.

Trên thực tế, sinh viên tốt nghiệp ngành marketing ngày càng được ưu tiên cho các vị trí tại nhiều công ty. Nhân viên trong lĩnh vực chuyên môn tiếp thị doanh nghiệp và ở các vị trí quản lý bộ phận cần nâng cao kỹ năng làm việc nhóm hoặc tuyển dụng thêm nhân viên có trình độ đại học. Từ đó mở ra cơ hội việc làm đầy tiềm năng cho những ai theo học ngành marketing.

Việc Làm Lương Cao Ở Hàn Quốc – 10 Việc Làm Hot Nhất Hiện Nay

Để theo đuổi ngành marketing, bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành như marketing, truyền thông, quản trị kinh doanh tại các trường đại học như Pusan, Addi University…

Mức lương: khoảng 2,5 triệu đến hơn 8 triệu won/tháng (50 triệu đến 160 triệu đồng)

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Bác sĩ là một nghề cao quý và nhân văn. Đó là một công việc căng thẳng với vài ngày nghỉ ở Hàn Quốc. Đây là lý do tại sao bác sĩ phải là nghề được trả lương cao nhất. Với chuyên ngành này, trường Cao đẳng Y khoa Đại học Quốc gia Seoul vẫn là ngôi trường danh giá nhất.

Đặc biệt đối với Hàn Quốc – đất nước coi trọng cái đẹp và nhu cầu làm đẹp là vô cùng cần thiết trong cuộc sống của người Hàn Quốc. Vì vậy, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ dường như không thiếu việc làm và có mức lương cực cao.

Mức lương: khoảng trên 7 triệu đến 22,6 triệu won/tháng (140 triệu – 450 triệu đồng)

Việc Làm Lương Cao Ở Hàn Quốc – 10 Việc Làm Hot Nhất Hiện Nay

Trên đây là 10 công việc được trả lương cao nhất tại Hàn Quốc mà chúng tôi đã giới thiệu tới bạn.

Bài viết liên quan