SHINee Profile – Tiểu Sử Các Thành Viên Nhóm Nhạc SHINee

SHINee là nhóm nhạc nam gồm 5 thành viên trực thuộc công ty quản lý SM Entertainment. Họ có lẽ là một trong số ít nhóm nhạc Hàn Quốc được biết đến nhanh chóng tại thị trường Nhật Bản ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về nhóm SHINee hiện tại cũng như các thành viên SHINee ngay trong bài viết này nhé!

SHINee Profile

Thông tin chung về nhóm SHINee

 • Tên Fandom: Tên album sau này được SHINee đặt thành tên FC của họ – SHINee World (viết tắt Shawol)
 • Màu đại diện: Xanh ngọc
 • SHINee Light Stick: Lightstick SHINee được thiết kế theo hình kim cương tỏa ra ánh sáng màu xanh ngọc bích và độ sáng này đứng đầu trong bảng xếp hạng độ sáng của hàng loạt lightstick K-pop.
 • Tài khoản mạng xã hội của SHINee:
  • Instagram của SHINee: https://www.instagram.com/SHINee/
  • Facebook SHINee (Facebook SHINee): https://www.facebook.com/SHINee
  • YouTube SHINee: https://www.youtube.com/channel/UCyPwRgc3gQGqhk6RoGS50Ug
  • Trang web chính thức của SHINee: http://SHINee.smtown.com/Intro
  • Twitter của SHINee: https://twitter.com/SHINee

Hồ sơ SHINee - Với tiểu sử thành viên SHINee

Sự nghiệp âm nhạc của các thành viên SHINee

1. Năm 2008

Ngày 23/5, SHINee ra mắt single đầu tiên mang tên Replay SHINee chính thức phát hành.

Ngày 7/6, nhóm SHINee là một trong những nhóm tham gia Dream Concert tại sân vận động Olympic Seoul.

Vào ngày 23 tháng 8, SHINee đã giành được giải thưởng “Ngôi sao mới” tại MNet 20’s Choice Awards năm 2008.

Album “The SHINee World” được phát hành vào ngày 28/8 nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập nhóm và ngay lập tức bán được hơn 30.000 bản.

Chiến thắng đầu tiên của SHINee đến trên chương trình âm nhạc M!Countdown với ca khúc Love Like Oxygen vào ngày 18/9.

2. Năm 2009

Ngày 21/5, “Romeo” là tên album thứ hai của SHINee, trong đó ca khúc Juliette do Jonghyun sáng tác đã nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Chỉ sau 5 tháng, “2009, Year Of Us” là mini album thứ ba được SM Entertainment phát hành, với ca khúc mở đầu Ring Ding Dong – được coi là ca khúc gây nghiện nhất nhì làng nhạc K-pop thời điểm đó.

Trong khoảng thời gian này, hình ảnh của SHINee vẫn tràn ngập khắp các mặt báo và mạng xã hội Hàn Quốc.

3. Năm 2010

Album “Lucifer” được phát hành vào ngày 19 tháng 7 với ca khúc chủ đề cùng tên. Ngay sau khi ra mắt, MV đã nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu trên tất cả các bảng xếp hạng tại Hàn Quốc cũng như về doanh thu.

Ngày 23/7, SHINee chính thức trở lại sân khấu Music Bank sau khi rút lui vì Minho chấn thương.

Ngày 3/8, phiên bản dance Lucifer của SHINee cũng đã được ra mắt trên kênh YouTube của SM Entertainment.

Không ngừng hoạt động, nhóm tiếp tục gây sốt với album Hello SHINee vào ngày 4/10.

Ngày 26/12, buổi hòa nhạc đầu tiên của các thành viên SHINee đã diễn ra mang tên SHINee World tại Tokyo, Nhật Bản.

Hồ sơ SHINee - Với tiểu sử thành viên SHINee

4. Năm 2011

Vào tháng 6, single đầu tiên của SHINee tại thị trường Nhật Bản đã chính thức được phát hành: “Replay – You’re my Everything”. Ngay lập tức, đĩa đơn này đã nhận được chứng nhận “Album vàng” từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ) với hơn 91.000 bản được bán ra trong ngày đầu tiên.

Vào tháng 8, SHINee tiếp tục phát hành đĩa đơn thứ hai tại Nhật Bản – “Juliette”. Ngay từ ngày đầu tiên phát hành, các thành viên SHINee đã chứng tỏ tài năng của mình khi thu về gần 26.000 bản bán ra và chiếm vị trí quán quân trên ORICON.

Và như thường lệ, 2 tháng sau, single “Lucifer” được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 12/10.

Sau 3 đĩa đơn đánh dấu màn ra mắt của SHINee tại thị trường Nhật Bản, full album cuối cùng đã được phát hành mang tên “The First” và một lần nữa được RIAJ chứng nhận “Album vàng”.

5. Năm 2012

Trở lại Hàn Quốc, mini album “Sherlock” được phát hành vào ngày 21/3 với ca khúc chủ đề cùng tên đã giúp SHINee giành được chiến thắng vang dội tại nhiều chương trình âm nhạc Hàn Quốc như: M!Countdown, Musicbank, Inkigayo và có mặt tại Hàn Quốc. chương trình phát sóng chính trên thế giới. bảng xếp hạng như Billboard.

Vào ngày 16 tháng 5, phiên bản tiếng Nhật của “Sherlock”, đĩa đơn thứ tư, cũng được phát hành. Vào ngày đầu tiên phát hành, đĩa đơn đã bán được hơn 28.000 bản.

Ngay sau đó, vào ngày 10 tháng 10, đĩa đơn thứ năm “Dazzling Girl” cũng được phát hành tại Nhật Bản. Đây là đĩa đơn có thành tích tốt nhất của SHINee khi bán được gần 56.000 bản trong ngày đầu tiên.

Tour diễn thứ hai của SHINee cũng được khởi động vào ngày 25/4 mang tên SHINee World 2012. Trong khi concert đầu tiên của nhóm thu hút hơn 24.000 người hâm mộ thì số lượng người đến hiện tại đã tăng gấp 10 lần, thể hiện hoàn hảo sức hút của SHINee tại thị trường Nhật Bản mạnh mẽ như thế nào.

6. Năm 2013

SHINee phát hành album thứ ba với 2 chương khác nhau và 2 concept hoàn toàn khác nhau. Nếu như ở chương 1, bài hát chủ đề là Dream Girl với màu sắc vui tươi, rạng rỡ thì ở chương 2, vẫn là bài hát đó nhưng được chuyển sang giai điệu u ám, huyền bí.

Ca khúc này đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn kể từ khi phát hành, giúp doanh số bán album của nhóm đứng đầu với hơn 380.000 bản.

Các bài hát trong album này cũng được SHINee tái phát hành tại Nhật Bản.

Vào ngày 26/6, chương thứ ba của album đã chính thức được phát hành và đây cũng là phiên bản cuối cùng của album này.

Vào ngày 13 và 14 tháng 8, SHINee bất ngờ tổ chức nhiều buổi hòa nhạc khác nhau với hơn 8.000 người hâm mộ để chào mừng đĩa đơn sắp phát hành.

Vào ngày 21 tháng 8, MV Boys Meet U đã được phát hành.

Vào ngày 10 tháng 10, đĩa đơn thứ chín của SHINee đã được công bố.

Ca khúc chủ đề Everybody được phát hành vào ngày 14/10 đã gây bùng nổ trong cộng đồng fan K-pop nói chung và Shawol nói riêng nhờ giai điệu mạnh mẽ cùng visual độc đáo của 5 chàng trai.

7. Năm 2014

Concert thứ ba của SHINee diễn ra tại Hàn Quốc, mở đầu world tour đầu tiên của nhóm mang tên “SHINee World III”, thu hút hơn 250.000 người hâm mộ.

Album trực tiếp trong chuyến lưu diễn thứ hai của SHINee đã được phát hành vào ngày 2 tháng 4.

“I’m Your Boy” là album tiếng Nhật thứ ba của nhóm, ca khúc chủ đề là Downtown Baby .

Hồ sơ SHINee - Với tiểu sử thành viên SHINee

8. Năm 2015

Đĩa đơn thứ 11 Your Name được SHINee phát hành tại Nhật Bản vào ngày 11 tháng 3.

Trong 3 ngày từ 15 đến 17/5, sẽ có 3 buổi biểu diễn buổi tối tại Hàn Quốc nằm trong khuôn khổ tour diễn thứ 4 của nhóm – “SHINee World IV”.

Album thứ 4 tại Hàn Quốc mang tên Odd được phát hành vào ngày 18/5 với ca khúc chủ đề View do giọng ca chính của SHINee – Jonghyun sáng tác.

Ngày 24/5, bữa tiệc kỷ niệm 7 năm thành lập SHINee đã được tổ chức cùng người hâm mộ.

Ngày 3/8, MV Married To The Music đã được ra mắt.

9. Năm 2016

Japan Tour lần thứ 4 chính thức diễn ra, giúp SHINee trở thành nhóm nhạc có thu nhập cao nhất SM Entertainment lúc bấy giờ.

Vào tháng 9, tour diễn châu Á đầu tiên của SHINee cũng được tổ chức với tên gọi “SHINee World V”.

Ngày 5 tháng 10, album thứ 5 của nhóm – “1 of 1” đã được phát hành.

Vào ngày 15 tháng 11, MV Tell Me What To Do đã được phát hành.

10. Năm 2017

Ngày 18/12, Jonghyun SHINee qua đời, được cảnh sát phát hiện tại căn hộ của anh.

Trước thông tin một thành viên SHINee tự tử, nhiều fan lo lắng cho tương lai của SHINee sau sự việc này, lo sợ SHINee tan rã. Tuy nhiên ngay sau tang lễ, SN đã thông báo thành viên SHINee sẽ tiếp tục hoạt động với 4 thành viên và tổ chức concert tại Nhật Bản vào tháng 2/2018 như dự kiến.

Em út Taemin đã phát hành MV solo đầu tay mang tên Flame of Love vào ngày 26/6.

Move là ca khúc tiếp theo trong sự nghiệp solo của Taemin được phát hành vào ngày 16/10, là ca khúc giúp anh nhận được giải thưởng cho màn trình diễn tại MAMA 2017.

Có thể nói, năm nay, khi các thành viên khác của SHINee tạm dừng hoạt động thì Taemin cũng không ngừng nỗ lực. Lần lượt vào ngày 10 tháng 11 và ngày 7 tháng 12, Thirsty và Day and Night đã được ra mắt người hâm mộ.

Hồ sơ SHINee - Với tiểu sử thành viên SHINee

11. Năm 2018

Đĩa đơn tiếng Nhật mang tên From Now On được phát hành vào ngày 26 tháng 3 và vẫn có sự góp mặt của thành viên Jonghyun.

Ngày 15/5, album sắp ra mắt của SHINee đã được công ty quản lý – SM Entertainment nhá hàng bằng những video teaser khác nhau. Album lần này của nhóm gồm 3 phần, phần đầu được phát hành cùng đĩa đơn Good Evening vào ngày 28/5, phần thứ 2 I Want You được phát hành vào ngày 11/6 và phần cuối cùng On Page được phát hành chính thức vào ngày 25/6.

Album repackage thứ sáu của SHINee được phát hành vào ngày 10 tháng 9, trong đó có bài hát mới – Countless .

Sau thời gian quảng bá, các thành viên cũng lần lượt thực hiện nghĩa vụ quân sự.

12. SHINee hiện tại thế nào?

Sau gần 2 năm SHINee vắng bóng trên các bảng xếp hạng vì các thành viên nhập ngũ, chỉ còn em út Taemin là vẫn tiếp tục hoạt động âm nhạc.

Không hợp tác với SHINee, Taemin thăng tiến trong vai trò nghệ sĩ solo khi cho ra mắt loạt sản phẩm được giới âm nhạc đánh giá cao: Drip Drop (2018), Famous (2019), Shadow (2019), Artistic Groove (2019). , 2 CON (2020), Hình Sự (2020),…

Đáng chú ý, Taemin còn tham gia Super M – dự án của SM Entertainment. Dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người hâm mộ nhưng không thể phủ nhận sức hút của nhóm đối với cộng đồng fan K-pop toàn cầu.

Cũng trong năm nay, các thành viên còn lại của SHINee – Onew, Key và Minho cũng sẽ lần lượt xuất ngũ khiến người hâm mộ của nhóm rất mong chờ một màn tái xuất hoành tráng trong tương lai.

Bài hát của SHINee

Trong quá trình hoạt động của mình, các thành viên SHINee đã để lại cho cộng đồng Kpop nói chung và Shawol nói riêng những sản phẩm âm nhạc rất chất lượng, mang đậm màu sắc và cá tính đặc trưng của nhóm.

Ngoài ra, các ca khúc của SHINee cũng đạt được nhiều thành tích xuất sắc mà không phải nhóm nhạc nào cũng có thể đạt được, trong đó:

 • Chơi Lại (2008)
 • Tình Như Ôxy (2008)
 • Stand By Me SHINee (2009) – Nhạc phim gốc của Boys Over Flowers
 • Juliet (2009)
 • Nhẫn Đinh Đông 2009
 • Lucifer (2010)
 • Xin chào (2010)
 • Sherlock (2012)
 • Cô Gái Trong Mơ (2013)
 • Tại sao lại nghiêm trọng (2013)
 • Mọi Người (2013)
 • Xem (2015)
 • Kết Hôn Với Âm Nhạc (2015)
 • 1 trên 1 (2016)
 • Hãy Nói Cho Tôi Phải Làm Gì (2016)

SHINee Show

 • SHINee YUNHANAM (2008)
 • Thử thách 1000 bài hát (2009)
 • Ôi Trường Học Của Tôi (2010)
 • Thế Hệ Chàng Trai Đẹp Như Hoa (2010)
 • Siêu Vương (2010)
 • Tuổi Trẻ Bất Bại (2010)
 • Xin chào bé SHINee (2010)
 • Đi nào! Đội hình trong mơ (2010 – 2013)
 • Vua Thần Tượng (2011)
 • Giải vô địch điền kinh thần tượng (2011)
 • Mật mã Beatles 2 (2012-2013)
 • Thần tượng hàng tuần SHINee (2012 – 2013 – 2018)
 • Phát sóng Shinhwa (2012)
 • Trái Tim Mạnh Mẽ (2012)
 • Chúng Tôi Đã Kết Hôn (2013)
 • Hiện Trường Vụ Án (2014)
 • Luật Rừng (2014)
 • Người đàn ông chạy SHINee
 • Hãy chăm sóc tủ lạnh của tôi (2015)
 • Biết Anh Em (2016)
 • Bí Mật Tuyệt Vời (2017)
 • Bộ Đôi Giả Tưởng 2 (2017)
 • Giải trí hàng tuần (2017)
 • Đêm Vui Thật Sự (2017)
 • Hội nghị thượng đỉnh bất thường (2017)

SHINee Awards – Một số giải thưởng nổi bật

 • Giải Đĩa Vàng cho Ngôi sao đang lên ở hạng mục Nhạc số: Love Like Oxygen (2008)
 • Giải thưởng Âm nhạc Châu Á Mnet cho Nam nghệ sĩ mới xuất sắc nhất: Replay (2008)
 • Giải Đĩa Vàng cho hạng mục Bài hát – Ngôi sao được yêu thích nhất: Lucifer (2010)
 • Giải thưởng Âm nhạc Châu Á Mnet cho Màn trình diễn vũ đạo xuất sắc nhất – Nhóm nhạc nam: Sherlock (2012), Dream Girl (2013), View (2015).
 • Giải Đĩa Vàng cho Ngôi sao được yêu thích nhất – Hạng mục Album: “Sherlock” (2013), “Dream Girl” (2014)
 • Giải Kỷ lục Vàng – Giải thưởng Biểu tượng Châu Á Ceci (2014)
 • Giải thưởng Âm nhạc Seoul – Giải đặc biệt Hallyu (2014)
 • Giải thưởng Âm nhạc Seoul – Giải thưởng chính (2014, 2016)
 • Giải Thu âm Vàng – Hạng mục Album
 • Giải thưởng đĩa vàng được yêu thích (2016, 2017)
 • Giải thưởng Âm nhạc Seoul – Giải thưởng Nghệ sĩ được yêu thích: 1 trên 1 (2019)

Thành viên hiện tại của SHINee

Jong Hyun

Hồ sơ SHINee - Với tiểu sử thành viên SHINee

 • Nghệ danh: Jonghyun
 • Tên thật: Kim Jong Hyun
 • Vị trí: Ca sĩ chính
 • Nơi sinh: Seoul, Hàn Quốc
 • Ngày sinh: 09/04/1990
 • Ngày mất: 18/12/2017
 • Chiều cao: 174cm
 • Trọng lượng: 58 kg
 • Nhóm máu: AB
 • Instagram: @jonghyun.948
 • Twitter: @realjonghyun90

Một số thông tin khác về thành viên nhóm SHINee – Jonghyun:

 • Anh ấy có một người chị gái.
 • Trong những năm đại học, anh là thành viên của một ban nhạc và biểu diễn ở nhiều sự kiện.
 • Năng khiếu: Chơi guitar, bass và piano.
 • Sở thích: Xem phim, nhảy, viết lời và chơi piano.
 • Jonghyun SHINee bắt đầu thời gian thực tập vào năm 2005.
 • Anh hẹn hò với nam diễn viên Shin Se Kyung (2010-2011)
 • SHINee Jonghyun ra mắt sự nghiệp solo với mini album đầu tiên mang tên “Base” vào ngày 12 tháng 1 năm 2015.
 • Vào tháng 8 năm 2015, Jonghyun tổ chức buổi hòa nhạc solo đầu tiên của mình – “The Story by Jonghyun”.
 • Jonghyun là thành viên của một nhóm nhạc nhỏ của SM tên là “The Ballad”.
 • Anh là một trong những thần tượng K-pop có nhiều ca khúc sáng tác nhất.
 • Jonghyun (SHINee) viết sách có tựa đề “Diphylleia greyi”
 • Jonghyun qua đời vào ngày 18 tháng 12 năm 2017 do ngộ độc khí carbon monoxide và cảnh sát kết luận đó là một vụ tự sát.

Onew

Hồ sơ SHINee - Với tiểu sử thành viên SHINee

 • Tên sân khấu: Onew
 • Tên thật: Lee Jin Ki
 • Chức vụ: Trưởng nhóm, hát chính
 • Nơi sinh: Kyunggi, Hàn Quốc
 • Sinh nhật: 14/12/1989
 • Chiều cao: 178 cm
 • Cân nặng: 61 kg
 • Nhóm máu O
 • Twitter: @skehehdanfdldi
 • Instagram: @dlstmxkakwldrl

Một số thông tin khác về SHINee Onew:

 • Onew là con một và không có anh chị em
 • Sở thích: Nghe nhạc, chơi piano và ăn gà rán.
 • Con số yêu thích là số 2.
 • Anh bắt đầu thực tập vào năm 2006.
 • Ngay sau khi ra mắt cùng SHINee, anh đã trở thành trưởng nhóm của SHINee.
 • Ngoài ca hát, thủ lĩnh SHINee Onew còn tham gia một số vai nhỏ trong các bộ phim: Bác sĩ Champ (2010), Tình yêu thuần khiết (2013-cameo), Biệt thự hoàng gia (2013), Hậu duệ của Sun” (2016). Anh thậm chí còn giành được giải Tân binh cho vai diễn trong phim “Hậu duệ mặt trời”.
 • Onew có một khối u ở thanh quản và phải phẫu thuật cắt bỏ vào giữa năm 2015, khiến anh bị mất giọng một thời gian và phải rèn luyện lại kỹ năng ca hát.
 • Tháng 8/2017, anh dính vào vụ quấy rối tình dục, SM Entertainment đã bồi thường và cho biết đó chỉ là hiểu lầm vì anh say rượu và vô tình nắm lấy chân một phụ nữ trong hộp đêm ở Gangnam.
 • Onew bắt đầu sự nghiệp solo với mini album “Voice” vào ngày 5 tháng 12 năm 2018.
 • Onew nhập ngũ vào ngày 10 tháng 12 năm 2018 và được xuất ngũ vào ngày 20 tháng 7 năm 2020.

Minho

Hồ sơ SHINee - Với tiểu sử thành viên SHINee

 • Tên sân khấu: Minho
 • Tên thật: Choi Min Ho
 • Vị trí: Rap chính, hát phụ, gương mặt đại diện của nhóm
 • Nơi sinh: Incheon, Hàn Quốc
 • Ngày sinh: 9/12/1991
 • Chiều cao: 184cm
 • Trọng lượng: 60 kg
 • Nhóm máu: B

Một số thông tin khác về SHINee Minho:

 • Minho có một người anh trai.
 • Sở thích: bóng đá và bóng rổ. Đặc biệt là bóng đá vì bố của Minho là huấn luyện viên bóng đá.
 • Anh bắt đầu thực tập vào năm 2006.
 • Bên cạnh ca hát, Minho SHINee còn tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim truyền hình: “To The Beautiful You” (2012), “Medical Top Team” (2013), “Hwarang” (2016-2017), “Somehow 18” (2017), “The Lời tạm biệt đẹp nhất” (2017),… và đoạt giải Ngôi sao mới cho vai diễn trong “To The Beautiful You” (2012)
 • Những bộ phim anh tham gia: “Canola” (2016), “Hôn nhân hòa hợp” (2016), “Derailed” (Two Men) (2016), “In Rang” (2018).
 • Năm 2015, tin tức Minho SHINee phẫu thuật thẩm mỹ bất ngờ xuất hiện ở nhiều nơi và bài viết nhận được nhiều ý kiến trái chiều.
 • Vào tháng 9 năm 2017, Minho đã nhận được giải thưởng đặc biệt cho diễn xuất của mình tại lễ trao giải Truyền hình Indonesia.
 • Năm 2017, Choi Minho Shinee được tạp chí thời trang Vogue bình chọn là một trong những người đàn ông quyến rũ nhất.
 • Là thành viên SHINee, giới săn tin phải bó tay vì không đăng được bài viết hẹn hò SHINee Minho.
 • Là thành viên SHINee duy nhất không sử dụng bất kỳ trang mạng xã hội nào nên ngay cả khi tìm kiếm Facebook Minho của SHINee cũng không có kết quả thực sự.
 • Ngày 15/4/2019, Minho thông báo ý định gia nhập hải quân và xuất ngũ vào ngày 15/11/2020.

Key

Hồ sơ SHINee - Với tiểu sử thành viên SHINee

 • Tên sân khấu: Key
 • Tên thật: Kim Ki Bum
 • Vị trí: Rap dẫn, nhảy dẫn, hát chính Rapper, nhảy dẫn, hát đệm
 • Nơi sinh: Daegu, Hàn Quốc
 • Ngày sinh: 23/11/1991
 • Chiều cao: 181cm
 • Trọng lượng: 59 kg
 • Nhóm máu: B
 • Instagram: @bumkeyk

Một số thông tin khác về SHINee key:

 • Key là con một và không có anh chị em.
 • Từ nhỏ anh đã sống với và chăm sóc bà ngoại vì mẹ anh sức khỏe yếu và bố anh thường xuyên bận rộn với công việc.
 • Anh ấy chóng mặt.
 • Sở thích: rap, nhảy và trượt nước
 • Key SHINee bắt đầu thực tập vào năm 2005.
 • Key có thể nói được tiếng Anh và tiếng Nhật.
 • Anh thường xuyên quyên góp từ thiện và luôn cố gắng tham gia hoạt động tình nguyện vào thời gian rảnh rỗi.
 • Key từng có một số vai nhỏ trong các bộ phim như Drinking Solo (2016) và Lookout (2017).
 • Key ra mắt sự nghiệp solo vào ngày 6 tháng 12 năm 2018 với đĩa đơn Forever Yours.
 • Key nhập ngũ vào ngày 4/3/2019 và xuất ngũ vào ngày 7/10/2020.

Taemin

Hồ sơ SHINee - Với tiểu sử thành viên SHINee

 • Tên sân khấu: Taemin
 • Tên thật: Lee Tae Min
 • Vị trí: Nhảy chính, hát đệm, thành viên trẻ nhất
 • Nơi sinh: Seoul, Hàn Quốc
 • Ngày sinh: 18/07/1993
 • Chiều cao: 179 cm
 • Trọng lượng: 53 kg
 • Nhóm máu: B
 • Instagram của SHINee Taemin: @lm_____ltm

Một số thông tin khác về SHINee Taemin:

 • Taemin có một anh trai.
 • Sở thích: Nghe nhạc, nhảy và chơi piano.
 • Anh ấy sợ côn trùng.
 • Anh bắt đầu thực tập vào năm 2005.
 • Taemin nói tiếng Nhật trôi chảy.
 • Taemin được mệnh danh là “Bàn tay ma thuật” vì mọi thứ anh chạm vào đều bị mất hoặc bị hỏng.
 • Taemin là thành viên SHINee đầu tiên có album solo (18/08/2014)
 • Taemin là cố vấn của chương trình truyền hình thực tế “The Unit”.
 • Thành viên Super M – dự án của SM Entertainment.

Trên đây là tất cả những thông tin mới nhất về nhóm SHINee cũng như từng thành viên. Hy vọng với bài viết vừa rồi chúng tôi đã có thể cung cấp cho các bạn những thông tin cập nhật mới nhất về nhóm nhạc mà các bạn đang tìm kiếm và đón chờ sự trở lại mạnh mẽ của SHINee trong thời gian tới!

Bài viết liên quan