Tại Sao Chung Cư Không Có Tầng 13 Và Những Lưu Ý Quan Trọng

Tại sao tòa nhà không có tầng 13? Ở tầng 13 có kiêng gì không? Con số 13 là một con số không may mắn đối với một số người và nền văn hóa ở nhiều quốc gia. Hãy cùng tòa nhà khám phá tầng 13 trong bài viết này.

Theo nhiều nền văn hóa, số 13 mang ý nghĩa không may mắn, đại diện cho sự xui xẻo. Vì vậy, họ thường tránh và hạn chế sử dụng số 13 trong cuộc sống hàng ngày. Còn tại các dự án chung cư, chủ đầu tư thường không dùng con số 13 để quy định số tầng mà tầng có đánh số 12A, 12B, 14A, 14B. Cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao tòa nhà không có tầng 13

Tại sao chung cư không có tầng 13?

Như đã nói ở trên, con số 13 vốn mang hình ảnh xấu trong văn hóa các nước. Có nhiều lý do khiến người ta thường kiêng ở tầng 13

Câu chuyện về thứ 6 ngày 13, bữa ăn cuối cùng của Chúa Giêsu. Ở phương Tây, thứ 6 ngày 13 thường được coi là một ngày đen tối và xui xẻo.

Tại sao tòa nhà không có tầng 13? Lưu ý khi chọn tầng căn hộ

Tại sao tòa nhà không có tầng 13? Trong văn hóa phương Tây, con số 13 thường được coi là con số không may mắn và mang lại những điều xui xẻo.

Hơn nữa, con số 13 theo nhiều người cũng là con số may mắn cho bản thân và không tốt. Vì vậy, hầu hết mọi người đều rất sợ hãi và tránh xa con số này. Nếu bạn ở phương Tây, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một tòa nhà cao hơn 13 tầng với số tầng được đánh dấu là 13. Ngay cả trong các hãng hàng không, máy bay cũng sẽ không có 13 ghế hoặc hàng ghế.
Hầu hết mọi người thường chọn các tầng có số như 6 (lục), 8 (bát), 16 (lục nhất), 28 (bát kép)…, nhưng tránh các tầng có số 4 (tứ) và 13 (nhất tam) để tránh xui xẻo. Đó là lý do tại sao các tòa nhà chung cư không có tầng 13.

Ở tầng 13 có kiêng gì không?

Theo tâm lý của người mua hiểu biết và chịu ảnh hưởng của văn hóa phương Tây nên khi chọn mua đồ nội thất, nhà cửa, căn hộ thường sẽ hạn chế chọn số 13. Tuy nhiên, sự thật thì số 13 không xui bằng con số 13. Theo văn hóa của các nước, các chuyên gia phong thủy cho rằng căn hộ tầng 13 không phải là yếu tố đáng sợ

Bởi dù ở tầng nào, nếu không xét kỹ nhiều khía cạnh thì vẫn luôn hên xui như thường.

Tại sao tòa nhà không có tầng 13? Lưu ý khi chọn tầng căn hộ

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, bạn nên yên tâm và đừng quá lo lắng về con số 13 này. Thực tế, con số này không đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ. Thông thường trong cuộc sống, không có gì vào ngày 13 nhưng những điều xui xẻo, xui xẻo có thể xảy ra bất cứ ngày nào. Đối với nhà ở hay chung cư dù là tầng 13 hay tầng nào cũng cần tính đến nhiều yếu tố khác nhau.

Bỏ túi kinh nghiệm chọn tầng chung cư

Vì vậy việc chọn tầng căn hộ không cần quá quan tâm đến con số 13 mà người mua cần lưu ý đến một số yếu tố khác khi chọn tầng căn hộ như:
Không nên chọn tầng căn hộ quá thấp hoặc quá cao, quá thấp sẽ bị cản trở bởi các yếu tố khách quan bên ngoài. Đối với những chung cư có quá nhiều tầng, khi chọn tầng cao áp lực nước sẽ không đủ sẽ xảy ra tình trạng nước thấp, thiếu nước sinh hoạt.

Tại sao tòa nhà không có tầng 13? Lưu ý khi chọn tầng căn hộ

Nếu được coi là phù hợp nhất, có lẽ nên chọn vị trí tầm trung từ tầng 6 đến tầng 15 sẽ tốt hơn. Càng tốt vì những vị trí như thế này sẽ tránh được khí xấu, khói bụi, không phải lo ngại khó khăn, hoặc không nằm quá cao, khi xảy ra khó khăn, hỏa hoạn sẽ khó thoát thân.

Chọn tầng chung cư theo phong thủy thì cần xem xét hướng của căn hộ có phù hợp với giá tiền của gia chủ hay không. Sau đó, về mặt thiết kế, và liệu một số yếu tố của ngôi nhà có phải là điều cấm kỵ hay không. Nếu bạn phạm phải bất kỳ điều cấm kỵ nào, ngay cả khi ngôi nhà của bạn không ở tầng 13, 12 hoặc 12, bạn sẽ không gặp may.

Những điêu cần tráng khi mua một căn hộ là gì?

Ngoài những điều kể trên, khi chọn mua căn hộ chung cư cũng cần tránh những yếu tố sau:

  • Không nên mua căn hộ có hành lang đâm thẳng ra cửa
  • Tránh những căn có hướng Tây, Tây Nam, nên chọn những căn có hướng Đông Nam, Đông.
  • Cẩn thận không mua căn hộ có góc nhọn của tòa nhà khác hướng về
  • Vị trí của căn phòng trong nhà phải hợp lý, bếp không được ở dưới, đối diện nhà vệ sinh và một số quy tắc treo tranh phong thủy cho gia đình bạn có thể tham khảo tại đây.
  • Thiết kế căn hộ cần lưu ý không chọn căn có bếp và phòng khách đối diện với cửa nhà vệ sinh. Cửa phòng tắm không nên đối diện với cửa chính hoặc phòng ngủ.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi vì sao chung cư không có tầng 13, người mua không cần quá lo lắng bởi con số 13 thực chất không phải là con số xui xẻo như lời đồn thổi. Thậm chí, trước những tin đồn này, giá căn hộ tầng 13, 12A, 12B sẽ mềm hơn so với các tầng khác, đây là cơ hội để người mua tiết kiệm.

Bài viết liên quan