Khám Phá Đặc Điểm Bản Đồ Nhật Bản Theo Tỉnh Và Vùng Miền

Những thông tin chi tiết nhất về bản đồ Nhật Bản bao gồm các tỉnh, vùng của đất nước này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình du lịch, du học hay quá trình xuất khẩu lao động của bạn. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về đất nước và hiểu rõ hơn về các khu vực khác nhau của Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi khám phá bản đồ Nhật Bản và các tỉnh, khu vực chi tiết trong bài viết này nhé!

Đặc điểm của bản đồ Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc đảo nằm giữa Thái Bình Dương, trải dài từ biển Okshotsk ở phía bắc đến biển Hoa Đông và đảo Đài Loan ở phía nam, với các đảo chính Honshu, Kyushu, Hokkaido và Shikoku . Đường bờ biển của Nhật Bản trải dài 37.000 km và bao gồm 6.852 hòn đảo.

Nhật Bản được chia thành 8 vùng, dựa trên vị trí địa lý và đặc điểm kinh tế, đó là vùng Hokkaido, vùng Tohoku, vùng Kanto, vùng Chubu, vùng Kansai, Chugoku, vùng Shikoku và vùng Kyushu – Okinawa.

Nhật Bản nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam, trên quần đảo Nhật Bản, cách Việt Nam khoảng 3.400 km về phía Đông Bắc. Hai nước này không có biên giới nên đối với khách du lịch, du học sinh hoặc người xuất khẩu lao động muốn từ Việt Nam sang Nhật Bản phải di chuyển bằng đường hàng không hoặc đường biển.

Khám phá bản đồ Nhật Bản theo tỉnh và vùng miền

47 Tỉnh thành phố của Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc đảo có hình vòng cung, có tổng diện tích 379.954 km2, nằm ở phía Đông châu Á, giáp với Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc. Với môi trường ôn hòa, Nhật Bản có 4 mùa rõ rệt tạo nên khí hậu khác nhau ở các địa điểm khác nhau và bao gồm 4 hòn đảo chính theo thứ tự từ Bắc vào Nam: Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu cùng hàng nghìn hòn đảo nhỏ xung quanh. Nhờ những đặc điểm đa dạng đó mà Nhật Bản có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút du khách trong và ngoài nước. Vùng đô thị Tokyo và các tỉnh lân cận tạo thành vùng đô thị lớn nhất thế giới với khoảng 30 triệu dân.

Nhật Bản là cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới, có nền kinh tế lớn thứ ba về tổng sản phẩm quốc nội và lớn thứ ba về sức mua tương đương sau Mỹ và Trung Quốc. Nhật Bản là quốc gia lớn thứ năm trên thế giới về dân số, với khoảng 128 triệu người. Khi nói đến quốc phòng, Nhật Bản đứng thứ năm thế giới về chi tiêu quốc phòng, thứ tư thế giới về xuất khẩu và thứ sáu thế giới về nhập khẩu. Nước này là thành viên của Liên hợp quốc, G8, G4 và APEC. Nhật Bản là nước dẫn đầu thế giới về khoa học và công nghệ.

Nhật Bản được chia thành 47 tỉnh và thành phố, thuộc 9 vùng bao gồm Hokkaido, Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki, Chugoku, Shikoku, Kyushu và Okinawa. Mỗi vùng có địa hình, thiên nhiên, khí hậu, phong tục, văn hóa truyền thống riêng, tạo nên những địa điểm du lịch nổi tiếng. chúng tôi sẽ trình bày số lượng và địa điểm của từng tỉnh, thành phố tại Nhật Bản qua bảng dưới đây:

Những thành phố lớn tại Nhật Bản

Nhật Bản có nhiều thành phố lớn, phát triển với các trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục và du lịch đáng chú ý. Dưới đây là một số thành phố lớn ở Nhật Bản:

  • Tokyo là thành phố đông dân và phát triển nhất cả nước.
  • Yokohama, nằm ở phía nam Tokyo, là một trung tâm thương mại và công nghiệp quan trọng của Nhật Bản. Nơi đây thu hút nhiều lao động đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
  • Thành phố Osaka nằm ở phía tây đất nước và là trung tâm kinh tế của vùng Kansai.
  • Nagoya nằm ở trung tâm của đất nước và là một trung tâm sản xuất và thương mại quan trọng.
  • Sapporo nằm ở phía bắc Nhật Bản, nổi tiếng với các lễ hội tuyết mùa đông và các món ăn địa phương.
  • Fukuoka được hưởng lợi từ vị trí địa lý thuận lợi cho việc giao thương với các nước Đông Nam Á.
  • Kobe là thành phố nằm ở vùng Kansai, chủ yếu nổi tiếng với các món ăn địa phương và là một trong những cảng biển quan trọng của Nhật Bản.

Ngoài ra, nhiều thành phố khác như Kyoto, Hiroshima, Sendai, Kawasaki… cũng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, văn hóa và du lịch Nhật Bản với những địa điểm nổi tiếng và hấp dẫn.

Nhật Bản trên bản đồ thế giới

Nhật Bản là một quốc gia nằm ở Đông Á, có tọa độ 35 độ Bắc và 136 độ Đông. Nhật Bản nằm giữa Thái Bình Dương với biển Nhật Bản ở phía đông, biển Hoa Đông ở phía tây và biển Nhật Bản ở phía bắc. Nó giáp với các quốc gia và vùng lãnh thổ khác như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga.

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy vị trí của Nhật Bản trên bản đồ thế giới mà chúng tôi muốn cho bạn xem:

Bản đồ chi tiết nhất về Nhật Bản và các tỉnh thành - Sunny Study Abroad Center

Tóm lại, bản đồ chi tiết nhất về Nhật Bản và các khu vực sẽ rất hữu ích cho khách du lịch đến thăm đất nước này hoặc sinh viên quốc tế tại Nhật Bản. Với thông tin chi tiết về bản đồ Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu, khám phá Nhật Bản. Nếu bạn đang có ý định đi Nhật Bản hoặc quan tâm đến Nhật Bản thì không nên bỏ qua tấm thẻ này để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Bài viết liên quan