Hướng Dẫn Cách Viết Tiếng Hàn Với Những Bí Quyết Đơn Giản

Trong kỳ thi Topik II, phần viết luôn được coi là phần khó nhất đối với hầu hết thí sinh. Để đạt được điểm cao thì việc nắm vững cách viết tiếng Hàn cơ bản ngay từ đầu là vô cùng quan trọng. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi du học điểm qua 4 mẹo học viết tiếng Hàn “siêu dễ” trong bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo của chữ viết tiếng Hàn

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nhìn thấy văn bản tiếng Hàn, tiếng Trung hay tiếng Nhật thì chắc chắn sẽ khó có thể phân biệt được chúng phải không? Tuy nhiên, nếu để ý, bạn sẽ thấy việc luyện viết tiếng Hàn dễ hơn rất nhiều so với 2 ngôn ngữ còn lại.

Ký tự tiếng Hàn hay còn gọi là Hangeul là sự kết hợp của 3 chữ tượng hình tượng trưng cho trời, đất và nhân loại: ㅇ, ㅡ, ㅣ. Tất cả các từ tiếng Hàn đều được tạo thành từ 3 ký tự này. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy qua những câu nói thường ngày của người Hàn Quốc như xin chào “안녕하세요” hay cảm ơn “감사합니다” đều có sự xuất hiện của 3 ký tự trên. Cấu trúc chữ cái tiếng Hàn thường là phụ âm đầu (hoặc âm câm) + nguyên âm + phụ âm cuối (có thể có hoặc không).

Để học viết tiếng Hàn hiệu quả thì trước tiên bạn cần phải nắm vững cách viết bảng chữ cái tiếng Hàn phải không?

Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 40 ký tự được chia thành 21 nguyên âm: 10 nguyên âm cơ bản (ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ) và 11 nguyên âm đôi (hợp chất): 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의. 19 phụ âm: 14 phụ âm cơ bản (ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ, ㅂ, ㅅ, ㅇ, ㅈ, ㅊ, ㅋ, ㅌ, ㅍ, ㅎ) và 5 nguyên âm đôi/phụ âm kép (ㄲ, ㄸ, ㅆ, ㅉ , ㅃ). So với các ngôn ngữ khác có chữ tượng hình, việc đọc và viết tiếng Hàn có vẻ “dễ dàng hơn”. Việc luyện viết bảng chữ cái tiếng Hàn đúng ngay từ đầu sẽ giúp việc học viết tiếng Hàn sau này của bạn trở nên thiết thực hơn.

Nguyên tắc chung của cách chia động từ tiếng Hàn là kết hợp nguyên âm ngang với phụ âm dọc phía trên nguyên âm và kết hợp nguyên âm dọc với phụ âm ở bên trái nguyên âm. Để hiểu rõ hơn về nguyên tắc ghép chữ, bạn có thể tham khảo bài viết cách ghép chữ tiếng Hàn tại đây nhé!

4 bí quyết học viết tiếng Hàn “siêu dễ”

Tập nhớ mặt chữ tiếng Hàn

Điều quan trọng nhất khi học viết tiếng Hàn là phải nhớ chữ cái đầu tiên. Để ghi nhớ các ký tự tiếng Hàn một cách khoa học và nhanh chóng, bạn cần học các nhóm nguyên âm, phụ âm. Ngoài ra, khi ghi nhớ các chữ cái, đừng quên ghi nhớ cách phát âm của từ này trong tiếng Latin. Khi đã nhớ hết các chữ cái, bạn có thể bắt đầu luyện viết tiếng Hàn cơ bản .

Vì Hangeul là chữ tượng hình và có nhiều điểm khác biệt với tiếng Việt nên bạn cần luyện viết tiếng Hàn nhiều lần, đảm bảo viết đúng nét và hiểu phiên âm của từng chữ cái, nếu không sau này sẽ khó sửa, sẽ dễ dàng khắc phục. gây ra vấn đề. gây nhầm lẫn cho người đọc.

Nắm vững quy tắc viết chữ tiếng Hàn

Có rất nhiều người khi học tiếng Hàn thường viết sai thứ tự nét chữ. Dù những nét này viết đúng chữ Hàn nhưng viết sai thứ tự sẽ khiến chữ của bạn trông kém đẹp và lãng phí rất nhiều thời gian khi viết bài luận tiếng Hàn.

Như đã đề cập ở trên, ký tự tiếng Hàn được cấu tạo từ 3 nét chính: ㅡㅣㅇ. Với những nét thẳng, tròn trịa, hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng luyện viết. Tuy nhiên, để học cách viết chữ Hàn đẹp bạn hãy nhớ quy tắc viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới nhé. Tùy theo cách kết hợp nguyên âm và phụ âm mà bạn viết tiếp từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Ngoài ra, với những từ có patchim, bạn phải viết patchim đơn và double rõ ràng, cân đối để tránh nhầm lẫn. Đây cũng là một trong những bí quyết viết nhanh để tiết kiệm thời gian trong quá trình làm bài!

Ngoài việc viết đúng thứ tự nét chữ, quy tắc viết tiếng Hàn với các ngắt nghỉ phù hợp và đúng ngữ pháp trong tiếng Hàn cũng là yếu tố quan trọng quyết định điểm thi viết của bạn có cao hay không. Trong bài thi Topik II, bài luận thường được chia thành các ô vuông để thí sinh có thể tạm dừng đúng chỗ và cũng là thước đo điểm của giám khảo. Vì vậy, việc học cách viết chữ đúng là rất cần thiết ngay từ khi bắt đầu học tiếng Hàn.

 • Viết các âm tiết của một câu với nhau

Thông thường trong tiếng Việt chúng ta đặt dấu cách ở giữa mỗi từ nhưng trong tiếng Hàn chúng ta thường viết cả câu và chỉ đường dẫn theo ngữ pháp. Nếu bạn ngắt từ không chính xác sẽ làm thay đổi nghĩa của câu và người bản xứ sẽ không hiểu được, vì vậy ngay từ khi bắt đầu học viết tiếng Hàn hãy chú ý nguyên tắc này nhé!

Ví dụ:

Và bạn ? (xin chào) (O)

Cái này là cái gì ? (xin chào) (X)

한국어 (tiếng Hàn) (O)

한국어 (tiếng Hàn) (X)

대학교 (đại học) (O)

대학교 (đại học) (X)

 • Viết chính xác các thành phần hỗ trợ: chẳng hạn như trợ từ chủ ngữ 은는 이 가 , trợ từ bổ ngữ 을를 , giới từ vị trí 에 에서 ..

Ví dụ:

어제 떡볶이를 먹었어요 (Hôm qua tôi đã ăn bánh gạo cay) (O)

어제 떡볶이 를 먹었어요 (Hôm qua tôi đã ăn bánh gạo cay) (X)

저는 베트남 사람이에요 (Tôi là người Việt Nam) (O)

저 는 베트남 사람이에요 (Tôi là người Việt Nam) (X)

시장 앞에 빵집이 있어요 (Trước chợ có một tiệm bánh ngọt) (O)

시장 앞 에 빵집이 있어요 (Trước chợ có một tiệm bánh ngọt) (X)

 • Cách viết câu tiếng Hàn ngắt nghỉ đúng theo cấu trúc câu: Chủ ngữ – Tân ngữ – Động từ/Tính từ

Ví dụ:

현빈는 한국에서 왔어요 (Hyunbin của Việt Nam) (O)

현빈는한국에서왔어요 ((Hyunbin của Việt Nam) (X)

세계 여행을 하기 위해서 돈을 모았어요 (Tôi đang tiết kiệm tiền để đi du lịch vòng quanh thế giới) (O)

세계여행을하기위해서돈을모았어요 (Tôi đang tiết kiệm tiền để đi du lịch vòng quanh thế giới) (X)

저는 민재씨 동생을 만난 적이 있어요 (Tôi đã gặp chị gái của Minjae một lần) (O)

저는민재씨동생을만난적이있어요 (Tôi đã gặp chị gái của Minjae một lần) (X)

Luyện viết chữ tiếng Hàn

Đọc nhiều sách tiếng Hàn là một trong những phương pháp giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, học các cấu trúc ngữ pháp mới và luyện viết tiếng Hàn với các ngắt nghỉ đúng. Bạn cũng có thể luyện viết tiếng Hàn thông qua các video viết tiếng Hàn trên Youtube hoặc các ứng dụng học tiếng Hàn trên điện thoại.

Nếu bạn đang học viết tiếng Hàn cơ bản , hãy nhớ rằng bạn đồng hành của bạn là sách viết tiếng Hàn và sách bài tập viết tiếng Hàn để luyện tập!

Ngoài những cách viết số trong tiếng Hàn, cách viết tên trong tiếng Hàn , cách viết tên bằng tiếng Hàn mà bạn đã biết, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách viết tiếng Hàn thông dụng hơn dưới đây.

 • Cách viết địa chỉ bằng tiếng Hàn

Bạn viết theo thứ tự từ 시 (thành phố) 구 (quận) 동 (khu phố) 로 (đường) 번길 (số đường, ngõ).

Ví dụ:

서울특별시 강남구 상성동 상성로 682번길: Thành phố Seoul, quận Kangnam, phường Samsung, phố Samsung, số đường 682.

 • Cách viết ngày, tháng, năm bằng tiếng Hàn

Cách viết ngày, tháng, năm trong tiếng Hàn là ngược so với tiếng Việt nên các bạn viết theo thứ tự 년 (năm) 월 (tháng) 일 (ngày).

Ví dụ:

Ngày 30 tháng 7 năm 2020: Ngày 30 tháng 3 năm 2020.

 • Cách viết tiếng Hàn trên Facebook

Để viết tiếng Hàn trên Facebook, bạn có thể sử dụng cả trên điện thoại và máy tính bằng cách vào cài đặt, tìm phần ngôn ngữ và chọn ngôn ngữ để có thể viết tiếng Hàn dễ dàng.

 • Cách viết tên tiếng Hàn của các thành viên BTS

BTS là nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc tạo nên cơn sốt âm nhạc toàn cầu và nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Hãy cùng xem cách viết tên tiếng Hàn của 7 thành viên có tầm ảnh hưởng này nhé!

 • Kim Namjoon (Nghệ danh RM): 김남준 (Nghệ danh 아엠)
 • Kim Seokjin (nghệ danh Jin): 김석진 (Nghệ danh 진)
 • Min Yoongi (Nghệ danh SUGA): 민윤기 (Nghệ danh 슈가)
 • Jung HoSeok (Nghệ danh J-Hope): 정호석 (Nghệ danh 제이홉)
 • Park Jimin (Nghệ danh Jimin): 박지민 (Nghệ danh 지민)
 • Kim TaeHyung (nghệ danh V): 김태형 (nghệ danh뷔)
 • Jeon JungKook (Nghệ danh Jungkook): 전정국 (Nghệ danh 정국)

Trong làng giải trí Hàn Quốc, nhiều sao K-pop có chữ viết tay tiếng Hàn đẹp khiến fan mê mẩn, có thể kể đến như Lee Teuk (Super Junior), Xiumin (EXO), Seohyun (SNSD), Im Hyunsik (BTOB), N (VIXX), Sojin. (Girls’ Day), Hyorin (SISTAR)…

Ngoài ra, sao K-pop nước ngoài còn gây ấn tượng với người hâm mộ nhờ lối viết gọn gàng, thậm chí còn được đánh giá là đẹp hơn cả nhiều người trong nước như Mark (GOT7), MoMo (TWICE), Mina (TWICE), Lisa (BlackPink), Cheng Xiao (WJSN). ). , Lai Guan Lin.

Chữ viết ngoài vai trò là một thông điệp truyền tải thông tin còn thể hiện trạng thái nội tâm, tính cách của một con người, chính vì vậy chữ viết rất quan trọng. Du học chúng tôi hy vọng những mẹo trên sẽ giúp các bạn học viết tiếng Hàn dễ dàng hơn và đạt điểm cao trong bài thi viết!

Bài viết liên quan