Căn Hộ Studio Là Gì? Đặc Điểm Căn hộ Studio Chi Tiết Nhất

Căn hộ studio đang được ưa chuộng trên thị trường do diện tích nhỏ, giá thành rẻ phù hợp với tài chính của đại đa số khách hàng. Phân khúc bất động sản ngày càng trở nên đa dạng với nhiều loại hình căn hộ khác nhau đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Ngoài căn hộ Duplex và Penthouse thì không thể không kể đến căn hộ Studio, vậy căn hộ studio là gì?

Căn hộ studio là gì?

Bắt nguồn từ nước Anh, căn hộ Studio ban đầu được thiết kế chủ yếu dành cho học sinh, sinh viên đại học hoặc những người độc thân. Càng về sau, căn hộ studio ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người săn đón, xuất hiện ở nhiều dự án căn hộ, trung tâm thương mại và khu nghỉ dưỡng.

Khác với 2 loại hình căn hộ còn lại, studio là thuật ngữ dùng để chỉ căn hộ chung cư có diện tích nhỏ và không có sự ngăn cách về không gian giữa các phòng.
Như vậy có thể tận dụng tối đa không gian của căn hộ.

Đặc điểm của căn hộ studio

Thông thường, căn hộ chung cư hiện nay có diện tích tối đa khoảng 60-65 m2, diện tích tối thiểu có thể chỉ 25 m2. Đặc điểm quan trọng nhất của căn hộ Studio là thiết kế không gian mở, tức là không có vách ngăn giữa các phòng.

Phòng ngủ, phòng khách và bếp nằm trong một tập hợp không giới hạn, duy chỉ có nhà vệ sinh thường được khép kín ở một góc riêng, nhưng trong một số trường hợp để tăng tầm nhìn, nhà vệ sinh được thiết kế bằng cách lắp vách kính.

Vì không có sự ngăn cách giữa các phòng nên việc tìm kiếm hoặc lấy một món đồ nào đó nằm trong tầm tay của bạn. Thay vì mất thời gian tìm kiếm, bạn có thể nhìn thấy mọi thứ mình cần ngay trước mắt, đồng thời năng lượng dùng để thắp sáng hay sưởi ấm cũng được tiết kiệm tối đa.

Ngoài ra, việc dọn dẹp, dọn dẹp trong căn hộ này cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Việc dọn dẹp, dọn dẹp trong căn hộ này cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Hơn hết, giá căn hộ Studio phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Diện tích nhỏ không có nghĩa là không tạo được phong cách trong thiết kế, gia chủ có thể sử dụng kết hợp nội thất gỗ với nhiều công năng. Ví dụ, một chiếc ghế sofa có thể là một chiếc giường. Chiếc bàn có thể là bàn ăn, bàn làm việc, vị trí để tivi…

Tổng hợp các căn hộ Studio có view đẹp

Căn hộ Studio là gì? Tính năng phòng thu | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland
Căn hộ Studio là gì? Tính năng phòng thu | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland
Căn hộ Studio là gì? Tính năng phòng thu | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland

 

Căn hộ Studio là gì? Tính năng phòng thu | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland

Trên đây là những thông tin về căn hộ studio, cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết!

Bài viết liên quan