Cách Đọc Hạn Sử Dụng Trong Tiếng Hàn Quốc Chi Tiết

Mỹ phẩm Hàn Quốc ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới nhờ chất lượng cao, sản phẩm đa dạng và mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn gặp khó khăn khi đọc, hiểu thông tin hạn sử dụng trên nhãn mỹ phẩm Hàn Quốc. Điều này dễ dẫn đến lãng phí và quan trọng hơn là có thể gây hại cho làn da cũng như sức khỏe của bạn.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn cách đọc hạn sử dụng của mỹ phẩm Hàn Quốc chính xác và hiệu quả nhất.

Cách đọc hạn sử dụng trong tiếng Hàn Quốc

Hướng dẫn đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc - Trung tâm du học Sunny

2 Loại hạn sử dụng chính của mỹ phẩm

Trước khi đọc hạn sử dụng, người tiêu dùng nên chú ý đến 2 loại hạn sử dụng chính mà các công ty sản xuất thường sử dụng cho mỹ phẩm:

  • Ngày hết hạn trước khi mở
  • Hạn sử dụng sau khi mở

Mỹ phẩm chưa mở có thể duy trì chất lượng cho đến ngày hết hạn ghi trên bao bì. Khoảng thời gian này thường rất dài, từ 2 đến 3 năm. Sau khi mở nắp, mỹ phẩm nên được sử dụng trong thời gian ngắn, khoảng 6 đến 24 tháng tùy theo loại sản phẩm.

Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc

Để xác định thời hạn sử dụng của mỹ phẩm Hàn Quốc, bạn chỉ cần tìm thông tin ngày, tháng, năm trên bao bì sản phẩm. Sau đó đọc từ sau ra trước theo thứ tự: năm, tháng, ngày.

Nhìn vào nhãn sản phẩm, bạn sẽ thấy dòng chữ “제조” – đây là ngày sản xuất và “까지” – đây là ngày hết hạn. Đối với những sản phẩm chỉ ghi ngày sản xuất thì bạn có thể hiểu là chúng có hạn sử dụng là 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Vị trí ghi thông tin hạn sử dụng có thể khác nhau tùy theo từng thương hiệu, chẳng hạn như các đường không đều của tuýp kem, nắp hộp sản phẩm hay nắp dưới của hộp sản phẩm. Kiểm tra thật kỹ để tránh sử dụng mỹ phẩm hết hạn sử dụng và đảm bảo an toàn cho làn da của bạn.

Hãy nhớ lưu ý sử dụng mỹ phẩm quá hạn sử dụng có thể gây tổn hại cho da và có thể không mang lại kết quả như mong đợi. Để duy trì làn da khỏe và đẹp, hãy luôn chú ý đến thời hạn sử dụng và bảo quản mỹ phẩm đúng cách.

Từ vựng về hạn sử dụng của mỹ phẩm tiếng Hàn

Hướng dẫn đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc - Trung tâm du học Sunny

Hàn Quốc Ý nghĩa tiếng Việt
화장품 Mỹ phẩm
제조 Ngày sản xuất
까지 Ngày hết hạn
유통기한 Hết hạn
유통(하다) Lưu hành
기한 Thời hạn, thời hạn
방법 Cách thức và phương pháp
보관(하다) Bảo tồn
때때로 Thỉnh thoảng
가끔 Thỉnh thoảng
이따금 Thỉnh thoảng
화장(하다) Trang điểm
메이크업(하다) Trang điểm
시간 Thời gian, thời hạn, khoảng thời gian
길다 Dài
사용(하다) Để sử dụng
그러나 Tuy nhiên
대부분 Gần như, đặc biệt là
거의 đến gần, gần
Trước (kể thời gian)
후, 뒤 Sau (giả sử là thời gian)
뚜껑 Nắp
열다 Mở
처음 đầu tiên
양성 Nhẹ
변질(하다) Biến thái, hư hỏng
자극시키다 Chất kích thích
자극시켜요 Chất kích thích
발생하다 Đến
여드름 Mụn
주의(하다) Chú ý

Đọc và hiểu hạn sử dụng của mỹ phẩm Hàn Quốc là một kỹ năng quan trọng để bảo vệ làn da và sức khỏe của bạn. Hy vọng những hướng dẫn trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc tốt hơn.

Bài viết liên quan