Tổng Hợp Các Nghệ Sĩ, Nhóm Nhạc Công Ty JYP Entertainment

YG Entertainment được biết đến là một trong ba công ty hàng đầu làng giải trí Hàn Quốc hiện nay, cùng với SM Entertainment và YG Entertainment. Công ty đã tìm kiếm và đào tạo ra nhiều nghệ sĩ tài năng để để lại dấu ấn đậm nét trên bản đồ K-pop.

Tổng quan về công ty giải trí JYP Entertainment

YG Entertainment (엔터테인먼트) được thành lập vào năm 1997 bởi JY Park. YG hoạt động với tư cách là một hãng thu âm, công ty tài năng, công ty sản xuất âm nhạc, công ty quản lý sự kiện, công ty hòa nhạc và nhà xuất bản âm nhạc. YG điều hành nhiều công ty, công ty con và bộ phận khác nhau trên khắp thế giới.

Các nghệ sĩ hiện tại đang làm việc dưới sự quản lý của YG bao gồm 2PM, Day6, Twice, Boy Story, Stray Kids, Itzy và NiziU, đồng thời cũng quản lý các nghệ sĩ khác như Rain, God, Wonder Girls, 2AM, Miss A, 15&, JJ Project, Got7, Jus2 . và Baek A-yeon.

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

Các kênh chính thức của JYP Entertainment

  • Trang web: Công ty giải trí JYP
  • Youtube: Công ty giải trí JYJ
  • Facebook: Công ty giải trí JYP
  • Instagram: jypentertainment
  • Logo của JYJ

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

Lịch sử hình thành của JYP Entertainment

YG Entertainment được thành lập vào năm 1997 bởi ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Hàn Quốc JY Park với tên gọi Tae-Hong Planning Corporation, sau đó đổi tên thành YG Entertainment vào năm 2001. Năm 1997, công ty ký hợp đồng với nghệ sĩ đầu tiên Pearl và ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo.

Năm 1999, SidusHQ giới thiệu ca sĩ kiêm nhạc sĩ và người sáng lập JY Park, JY Park, làm nhà sản xuất và cố vấn chính.

Tình hình kinh doanh của YG Entertainment

Công ty đã kiếm được lợi nhuận lên tới 4,8 tỷ KRW trong quý 2 năm 2021. Lợi nhuận hoạt động của công ty là khoảng 9,6 tỷ KRW, trong khi tổng doanh thu mà YG tạo ra tính đến trong ba tháng 4, 5 và năm thứ sáu của năm 2021. Năm 2021 là 40,6 tỷ KRW.

Quý 2 năm nay chứng kiến những dự án trở lại liên tiếp của hàng loạt nghệ sĩ hoạt động dưới trướng công ty quản lý YG. Từ ITZY, TWICE cho đến 2PM và DAY6, tất cả những cái tên này đều đã giúp doanh số album mới của YG tăng đáng kể.

JYP Entertainment Building

Trong quý 2 năm 2017, YG Ent thông báo với giới truyền thông rằng họ sẵn sàng chuyển trụ sở công ty đến địa điểm mới với cơ sở hạ tầng tốt hơn và vị trí giao thông thuận tiện hơn.

Kể từ đó, YG bắt đầu sửa chữa và cải tạo tòa nhà 14 tầng nằm ở quận Gangdong, Seoul. Tòa nhà này có tổng diện tích 7061 m2, tương đương 100 căn hộ trung bình và có giá trị lên tới 20,2 tỷ KRW.

Được biết, trụ sở mới của YG Ent nằm ở vị trí vô cùng đẹp, gần với Xa lộ Olympic, Tháp Lotte World và Công viên Sông Hàn. Trong khi đó, tòa nhà trụ sở cũ ở Chungdam-dong có thể được sử dụng làm nơi tuyển dụng và đào tạo thực tập sinh mới cho công ty.

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

Tiểu sử và sự nghiệp của người sáng lập JYP Entertainment

Người sáng lập và sáng lập công ty giải trí JYP là Park Jin-young, một ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng. Ông Park sinh ra ở Seoul nhưng chuyển đến Mỹ khi mới 9 tuổi.

Sau 3 năm sống ở Mỹ, Park Jin-young trở về Seoul và học trung học tại Hàn Quốc. Khi học tại Đại học Yonsei, anh cũng dấn thân vào thế giới giải trí.

Năm 1994, Park Jin-young ra mắt với ca khúc Don’t Leave Me trong album đầu tay Blue City. Ông Park phát hành album thứ hai Tantara một năm sau đó, album mới thể hiện khả năng sáng tác vượt trội của ông.

Năm 1997, Park Jin-young phát hành album thứ 3 Summer Jingle Bell với sự thành công của ca khúc chủ đề She Was Pretty và trở thành một trong những ca khúc ăn khách nhất năm.

Sau 3 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, anh thành lập công ty Tae-Hong Planning Corp, cũng là tiền thân của Công ty giải trí nổi tiếng Thái Lan.

Cũng trong khoảng thời gian này, Park Jin-young được SidusHQ giao nhiệm vụ huấn luyện các thành viên trong dự án sắp tới là GOD. Năm 1999, Sidus HQ chính thức giới thiệu Park Jin-young là nhà sản xuất và tư vấn của công ty này.

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

Một số nghệ sĩ nổi tiếng trực thuộc JYP Entertainment

Bi Rain

Năm 2001, Tae-Hong Planning Corp sau đó đổi tên thành YG Entertainment và có nghệ sĩ solo tên Bi Rain.

Trước khi ra mắt dưới trướng YG Ent, anh từng làm việc trong nhóm nhạc nam Fanclub khi mới 16 tuổi. Dù nhóm đã phát hành hai album nhưng không đạt được thành công như mong đợi.

Bi Rain từng chia sẻ với truyền thông rằng anh liên tục bị các công ty từ chối với lý do ngoại hình không phù hợp dù anh được đánh giá cao về khả năng ca hát và vũ đạo. Cuối năm 2000, Park Jin-young chọn Bi Rain trở thành thực tập sinh của YG vì nhìn thấy nghị lực và sự kiên trì của chàng trai trẻ.

Anh là nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên có sự nghiệp mở rộng ra quốc tế và đạt được nhiều thành công. Và Bi Rain sau đó đã mở công ty con của YG Entertainment là J. Tune Entertainment vào năm 2007.

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

Bernard Park

Năm 2013, quán quân K-pop Star mùa 3, Bernard Park đã ký hợp đồng với YG để bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật với tư cách nghệ sĩ solo. Sau khoảng 4 năm khởi nghiệp, anh quyết định lấy nghệ danh tiếng Hàn là NakJoon để thuận tiện cho sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

Một số nhóm nhạc nổi tiếng trực thuộc JYP Entertainment

Noel/ One Two

YG giới thiệu nhóm nhạc đầu tiên của công ty vào cuối năm 2002, nhóm nhạc mang tên Noel gồm 4 thành viên, đồng thời phát hành một số album nhạc số nhưng không thu hút được nhiều sự chú ý của công chúng. , One Two, phong cách chính tập trung vào thể loại Rap và Hiphop.

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

G.O.D

GOD Group cũng gia nhập YG Ent sau khi chấm dứt hợp đồng với Sidus HQ vào năm 2004.

GOD là một trong những nhóm nhạc quan trọng nhất trước thời đại kỹ thuật số, là một trong số ít nghệ sĩ sở hữu nhiều hơn một sản phẩm với doanh số đạt hàng triệu bản. Nhóm được xem là huyền thoại của K-pop bên cạnh các nhóm nhạc thần tượng thế hệ 1 như Shinhwa, HOT, Sechs Kies, SES.

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

Wonder Girls

Mùa hè năm 2006, YG mở màn ido gen 2 bằng việc thành lập nhóm nhạc nữ đầu tiên, Wonder Girls. Các cô gái đã đăng ký trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng Billboard 100 với ca khúc Everybody ở vị trí 76.

Thành công của Wonder Girls cũng giúp họ đạt được thỏa thuận với Jonas Group, nhóm đã tham gia Jonas Brothers World Tour năm 2009 cùng với Jonas Brothers Group tại một số thành phố.

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

One Day(2AM/2PM)

Năm 2008, YG mở chương trình thực tế mang tên Hot Blood Men, tạo cơ hội ra mắt cho nhóm thực tập sinh chiến thắng. Nhóm giành chiến thắng trong trận chung kết Giải vô địch Gairi, One Day, được chia thành hai nhóm, 2 giờ sáng và 2 giờ chiều.

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

Cả hai nhóm đều có hoạt động cực kỳ lớn ở Hàn Quốc và Nhật Bản nhưng 2AM đã ký hợp đồng chung với Big Hit Entertainment.

Tuy nhiên, vào tháng 4 năm 2014, khi hợp đồng chung giữa Big Hit Entertainment và YG Entertainment cho 2AM kết thúc, tuy nhiên, chỉ có 3 thành viên trong nhóm quay trở lại YG và thành viên Lee Chang-min vẫn ở lại Big Hit để theo đuổi sự nghiệp độc lập và gia nhập bộ đôi. Người đàn ông.

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

Miss A

Vào mùa thu năm 2008, YG Entertainment đã mở Trung tâm YG Bắc Kinh như một chi nhánh tại Trung Quốc. Cuối năm 2010, YG thông báo đã trở thành cổ đông lớn nhất của J. Tune Ent đồng thời thành lập KMP Holdings cùng 6 công ty giải trí khác.

Công ty con AQ Entertainment sau đó được thành lập và ra mắt nhóm nhạc nữ Hàn – Trung tên Miss A gồm 4 thành viên: Fei, Jia, Min và Suzy, trong đó Fei và Jia là người Trung Quốc.

Ngay từ khi mới ra mắt, các cô gái đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của công chúng và mỗi sản phẩm âm nhạc đều nhận được phản hồi tích cực.

Miss A nhận được nhiều đề cử và giành được nhiều giải thưởng âm nhạc lớn nhỏ tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhóm đã tan rã vào năm 2017 sau 7 năm hoạt động.

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

GOT7

Sáu năm sau khi 2AM và 2PM ra mắt, công ty đã cho ra mắt nhóm nhạc nam tiếp theo mang tên GOT7 vào năm 2014. Nhóm ra mắt với 7 thành viên, 5 trong số đó đến từ các buổi thử giọng ở nước ngoài của YG như Mỹ, Hồng Kông và Thái Lan.

Tính đến thời điểm hiện tại, GOT7 đã phát hành tổng cộng 4 album và nhiều đĩa đơn làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc. Kể cả những giải thưởng danh giá mà các chàng trai nhận được như Mnet Asian Music Awards, Golden Disc Awards, Chart Gaon Music Awards, Asia Artist Awards hay Seoul Music Awards.

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

Twice

Twice là một trong những nhóm nhạc thành công nhất của YG với 9 thành viên được tuyển chọn từ các thành viên của chương trình Sixteen tại 2 thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản. Các sản phẩm âm nhạc của các cô gái thường tạo xu hướng rộng rãi, giúp nhóm giành được danh hiệu “Nhóm nhạc nữ quốc dân”.

Hai lần họ trở thành nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên nhận được chứng nhận Bạch kim từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ) cho một đĩa đơn và một album trong cùng năm, đồng thời nhóm cũng hai lần lọt vào danh sách ba nghệ sĩ xuất sắc nhất. Biểu đồ năm 2017.

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

Day6

Năm 2010, Don Lee, Young K liên hệ với YG và tham gia buổi thử giọng và trở thành thực tập sinh. Don Lee sau đó đã rời khỏi YG Ent để tập trung vào việc học.

Năm 2012, Jae tham gia mùa đầu tiên của SBS K-pop Star. Cuối cùng anh ấy đứng ở vị trí thứ 6, sau đó anh ấy đã ký hợp đồng độc quyền với YG Entertainment.

Ban đầu, YG Entertainment công bố nhóm là nhóm gồm 5 thành viên có tên 5LIVE, bao gồm Sungjin, Jae, Young K, Junhyeok và Wonpil.

Giữa năm 2015, tay trống Dowoon gia nhập nhóm. Trong tên nhóm, 6 thành viên đại diện cho 6 ngày đầu tuần và fan hâm mộ đại diện cho ngày thứ 7. Để chuẩn bị cho màn ra mắt, Day6 đã biểu diễn tại các câu lạc bộ trực tuyến ở Seoul.

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

Stray Kids

Cùng năm 2018, nhóm nhạc nam từng giành chiến thắng trong chương trình thực tế do YG Entertainment tổ chức 1 năm trước đó đã ra mắt dưới cái tên Stray Kids và phát hành album đầu tay Mixtape.

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

Itzy

Trở lại thị trường Hàn Quốc, YG đã giới thiệu nhóm nhạc nữ mới mang tên Itzy vào đầu năm 2019 và kênh YouTube chính thức của nhóm được tạo ra để giới thiệu đội hình 5 thành viên.

Nhóm phát hành album đầu tay It’z Different với đĩa đơn Dalla Dalla và Itzy ngay lập tức trở thành cái tên quan trọng khi sản phẩm đầu tay nhanh chóng xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trên các bảng xếp hạng lớn.

Đĩa đơn Dalla Dalla đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng doanh số bài hát kỹ thuật số toàn cầu và đạt 2.000 lượt tải xuống tại Hoa Kỳ trong tuần đầu tiên ra mắt, trở thành ca khúc K-pop bán chạy nhất tại Hoa Kỳ vào thời điểm đó.

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

JYJ Entertainment tuyển dụng thực tập sinh

Người sáng lập công ty giải trí Park Jin Young “rất thích những thứ tiêu chuẩn”. Hơn nữa, lưu ý thêm rằng các thực tập sinh của YG toát lên cảm giác của những thực tập sinh kiểu mẫu. Park Jin Young luôn muốn các thực tập sinh “đặt cược cả cuộc đời” vào âm nhạc. đói khát Niềm đam mê của bạn phải cực kỳ lớn.

Đồng thời, YG có xu hướng tìm kiếm nhiều thực tập sinh nước ngoài. Vì vậy, JYP là công ty có rất nhiều thần tượng người nước ngoài.

Công ty giải trí JYP - Tim thấu hiểu nghệ sĩ, nhóm nhạc

YG Entertainment cùng với SM Entertainment và YG Entertainment hiện là 3 công ty giải trí lớn nhất và quyền lực nhất Hàn Quốc. YG cũng ngày càng cho thấy công ty là điểm đến xứng đáng và đáng tin cậy để giấc mơ thần tượng chắp cánh.

Bài viết liên quan