Tổng Hợp Những Cách Luyện Đọc Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất

Đối với những người mới bắt đầu hoặc những người đã học tiếng Hàn lâu năm thì việc đọc và phát âm tiếng Hàn chuẩn xác vẫn còn tương đối khó khăn.

Có thể nói, trong quá trình học tiếng Hàn, đọc tiếng Hàn trôi chảy là một trong những quá trình thú vị nhất bởi đọc tiếng Hàn trôi chảy đồng nghĩa với việc người học đã vận dụng và thành thạo ngôn ngữ này. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ mách bạn những phương pháp hiệu quả để chinh phục tiếng Hàn thành công nhé!

Phương pháp luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn là một trong những cách hữu hiệu giúp bạn luyện phát âm và nói tiếng Hàn hiệu quả.

Đây là một trong những bước cơ bản tạo nền tảng để bạn có thể đọc hiểu ngôn ngữ và học giao tiếp tiếng Hàn tốt hơn. Vì vậy, có thể nói, luyện đọc tiếng Hàn là một quá trình quan trọng, đòi hỏi sự đầu tư về công sức và thời gian.

Vì vậy, nếu có phương pháp học đúng đắn, bạn sẽ có con đường ngắn hơn rất nhiều để chinh phục tiếng Hàn thành công.

4 Bước Luyện Đọc Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Học phát âm tiếng Hàn chuẩn

Ngay khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn với bảng chữ cái, hãy đảm bảo bạn học cách phát âm chính xác. Ban đầu có thể khá khó khăn và tốn thời gian nhưng việc phát âm đúng sẽ giúp quá trình học tập sau này của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Luyện đọc tiếng Hàn là cách luyện phát âm tiếng Hàn cơ bản vô cùng hiệu quả.

Khi học tiếng Hàn, bạn sẽ nhận thấy có nhiều cách phát âm giống tiếng Việt. Nếu vận dụng tốt điểm này sẽ là một lợi thế vượt trội cho người Việt Nam học tiếng Hàn.

Nhưng ngược lại, tiếng Hàn có một số âm tiết nhất định sẽ có cách đọc hơi khác, chẳng hạn như phụ âm căng và phụ âm bật hơi. Người đọc phải hiểu rõ các quy tắc kết nối âm thanh để phát âm chuẩn, bởi nếu không học kỹ các quy tắc dẫn đến phát âm sai, một khi đã thành thói quen sẽ rất khó sửa.

Các bước phát âm chuẩn và đọc tiếng Hàn hiệu quả

 • Bước 1: Học bảng chữ cái tiếng Hàn Hangeul
  • Bảng chữ cái Hangeul của Hàn Quốc ra đời vào năm 1443. Vào thời điểm đó, Hangeul bao gồm các nguyên âm và phụ âm. Hai âm thanh này được tượng trưng (chữ tượng hình) bằng biểu tượng của đất, trời và con người. Đến nay, sau gần 600 năm tồn tại và phát triển, Hangeul có 40 ký tự. Hangeul rất dễ nhớ vì các chữ cái có sự tương đồng và quy tắc rõ ràng.
 • Bước 2: Quy tắc gieo vần
  • Cách gieo vần trong tiếng Hàn cũng tương tự như cách gieo vần trong tiếng Việt. Trong tiếng Hàn, từ được hình thành rất dễ dàng bằng cách kết hợp nguyên âm và phụ âm và bạn hoàn toàn có thể tự học phần này.
 • Bước 3: Luyện chính tả
  • Khi đã nắm vững bảng chữ cái, việc đầu tiên luyện tập đánh vần từ vựng và câu ngắn như khi học đánh vần tiếng Việt không chỉ giúp bạn học từ mới mà còn giúp bạn tạo phản xạ ghi nhớ các mặt chữ theo thứ tự. để có thể đọc được tiếng Anh. . Đây là một cách luyện đọc tiếng Hàn bằng tiếng Việt rất hữu ích.
 • Bước 4: Luyện đọc tiếng Hàn
  • Luyện đọc tiếng Hàn thường xuyên không chỉ giúp bạn phản xạ nhanh với văn bản mà còn giúp bạn luyện ngữ điệu, ngắt câu đúng chỗ. Đó cũng là một cách để trau dồi thêm nhiều câu giao tiếp và nâng cao kỹ năng ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn của bạn.

Một số nguồn tài liệu học tiếng Hàn hiệu quả

Với số lượng lớn các website, nền tảng cung cấp các gói tài liệu học tiếng Hàn, sẽ thật khó khăn nếu bạn không biết nguồn nào đáng tin cậy để học hiệu quả.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số nguồn tài liệu luyện đọc tiếng Hàn uy tín và đáng tin cậy.

Luyện đọc qua báo chí Hàn quốc

Có lẽ bạn đã quen thuộc với một số trang báo điện tử lớn của Hàn Quốc như Naver hay Daum. Bằng cách đọc thông tin báo Hàn Quốc trực tuyến, ngoài việc nâng cao khả năng đọc hiểu, bạn còn có thể bổ sung kiến thức của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau như giải trí, văn hóa, chính trị, đời sống, v.v., thể thao,…

Khi cập nhật tin tức qua các trang báo này, bạn nên ghi chú lại những từ mới mà mình mới gặp lần đầu để có thể tham khảo lại khi rảnh rỗi. Phương pháp này sẽ giúp bạn nhớ được từ vựng lâu hơn. Nếu kiên trì với phương pháp này, khi đã học tiếng Hàn thành thạo, bạn sẽ có thể đọc và theo dõi tin tức Hàn Quốc từ nhiều nguồn tin khác nhau một cách chính xác hơn.

Luyện đọc tài liệu, sách chuyên ngành

Nếu trình độ tiếng Hàn của bạn đủ để có thể đọc hiểu tài liệu chuyên ngành thì tại sao không “du lịch” đến các hiệu sách tiếng Hàn nằm cạnh các trường đại học ngoại ngữ. Tại đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các tài liệu tiếng Hàn chuyên ngành mà bạn cần như ngôn ngữ học, xây dựng, kinh tế, y học,…

Luyện đọc truyện, tiểu thuyết Hàn Quốc

Truyện tranh, tiểu thuyết bằng tiếng Hàn được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Đây là nguồn tài nguyên dễ tìm, hấp dẫn, hoàn toàn miễn phí và giàu nội dung.

Bạn có thể chọn một cuốn tiểu thuyết dựa trên chủ đề yêu thích của mình để luyện đọc tiếng Hàn. Đây là một cách khá hay và thú vị khi bạn muốn thay đổi không khí, cách học tập hay thư giãn mà không quên học tập.

4 Bước Luyện Đọc Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Luyện đọc với phần mềm luyện phát âm tiếng Hàn

Với sự phát triển vượt bậc của điện thoại thông minh và Internet hiện nay, việc học qua điện thoại là phương pháp được hầu hết các bạn trẻ lựa chọn. Nhờ đó, ngày càng có nhiều ứng dụng phục vụ việc luyện đọc tiếng Hàn ra đời.

Chúng bao gồm các công cụ như Readwrite Korean. Là phần mềm hỗ trợ luyện đọc viết tiếng Hàn với các tính năng như hỗ trợ gõ tiếng Hàn, hiển thị nhanh mã khi gõ và tiếng Anh là ngôn ngữ trung gian. Ngoài ra, phần mềm còn có khả năng chuyển đổi ngôn ngữ khi thực hiện các thao tác bằng tiếng Hàn và có các định dạng âm thanh giúp bạn tăng khả năng phát âm chính xác hơn.

3 lưu ý để luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu nội dung của đoạn văn

Để có thể luyện đọc tiếng Hàn cơ bản, điều đầu tiên người đọc cần làm đó là hiểu rõ nội dung văn bản mình đang đọc. Bởi chỉ khi hiểu được nội dung tổng thể thì bạn mới biết được phần nào là chính, phần nào là phụ, phần nào cần nhấn mạnh, từ đó có thể ngắt lời và điều chỉnh giọng điệu cho chính xác.

Ví dụ, khi đọc một câu chuyện hài hước hoặc một bản tin thời sự, giọng điệu và cách nhấn mạnh từ ngữ phải linh hoạt, đa dạng và phù hợp với các bối cảnh giao tiếp khác nhau. Để có thể hiểu được nội dung một đoạn tiếng Hàn cơ bản, bạn có thể dùng từ điển tra cứu và viết nghĩa của từ vựng tiếng Hàn mới bên cạnh, sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong quá trình dịch và đọc. .

Phiên âm những từ bạn không biết

Để có thể luyện phát âm tốt khi đọc tiếng Hàn, người học cần phiên âm những từ chưa quen thuộc trong đoạn văn, tra cứu từ điển cách phát âm và luyện đọc đúng ngay từ đầu. Để bắt đầu, bạn nên chọn những bài học đọc tiếng Hàn cơ bản hoặc bài tập đọc tiếng Hàn cơ bản để luyện phát âm những từ cơ bản nhất một cách chính xác.

Khi luyện đọc tiếng Hàn các bạn nên đọc kỹ từng bài, không nên đọc nhiều bài một lúc, kết hợp luyện đọc tiếng Hàn với phiên âm và luyện đọc tiếng Hàn qua đoạn văn. Có 3 điều cần lưu ý khi luyện đọc tiếng Hàn cho người mới bắt đầu: phát âm, nhấn âm và ngắt nghỉ để phù hợp với nội dung. Bạn có thể xem 4 bước luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả như người bản xứ tại đây nhé!

Vì vậy, khi luyện đọc tiếng Hàn, người học nên sử dụng sách giáo khoa phù hợp với khả năng của mình như sách đọc tiếng Hàn cơ bản, sách đọc tiếng Hàn trung cấp và đọc kỹ một đoạn văn cho đến khi đủ trình độ. Đọc đi đọc lại để nắm vững những điều cơ bản nhất không chỉ giúp bạn nhớ cách phát âm mà còn là cách giúp bạn ghi nhớ từ vựng, cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn trong bài.

4 Bước Luyện Đọc Tiếng Hàn Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Ghi âm khi luyện đọc tiếng Hàn

Đó là một cách có thể giúp bạn xem lại toàn bộ quá trình đọc của mình, kiểm tra tính chính xác của cách đọc, cách phát âm, ngắt nghỉ và giọng điệu tùy theo ngữ cảnh.

Tuy nhiên có một điều cần lưu ý là khi thu âm, nếu bạn phát âm sai một từ nào đó, đừng dừng lại mà hãy tiếp tục thu âm cho đến khi hết bài hát, sau đó tiếp tục ghi âm cho đến khi hài lòng. Đừng ghi âm lại một từ từ đầu vì điều này sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và nhanh chóng khiến bạn nản lòng.

Trên đây là tất cả các phương pháp và lưu ý khi luyện đọc tiếng Hàn mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn trong quá trình học tiếng Hàn. Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn được tư vấn về việc học tiếng Hàn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan