TOP 20 Mạng Xã Hội Hàn Quốc Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, mạng xã hội đã trở thành nơi các bạn trẻ có thể trao đổi ý kiến, kết bạn và làm quen với nhau. Nhờ mạng xã hội, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về một đất nước mới, một nền văn hóa mới, v.v. Đó là cách nhanh nhất để bạn khám phá và hòa nhập với cuộc sống khi bắt đầu đi du học. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các trang mạng xã hội Hàn Quốc phổ biến và được sử dụng phổ biến nhé !

SNS là gì?

Trước khi điểm qua các trang mạng xã hội Hàn Quốc được sử dụng phổ biến, chúng ta hãy cùng tìm hiểu “SNS là gì?” “,” Mạng xã hội SNS của Hàn Quốc là gì ?

Mạng xã hội phổ biến ở Hàn Quốc

SNS là viết tắt của Social Network Service – dịch vụ mạng xã hội trực tuyến nhằm tạo mối quan hệ với những người khác có cùng sở thích, văn hóa, hoàn cảnh hoặc mối quan hệ ngoài đời thực. Người dùng mạng xã hội có thể tạo hồ sơ với thông tin cá nhân, ảnh, v.v. và có kết nối với các hồ sơ khác.

SNS đầu tiên ra mắt vào năm 1997 là SixDegrees.com, sau đó là Friendster, MySpace và Facebook. Ngày nay có rất nhiều SNS thành công như Youtube, Instagram, Twitter, LinkedIn, Snapchat, V live và việc tạo tài khoản SNS rất nhanh chóng và dễ dàng. Tương tự như các mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam , Instagram, Twitter, Facebook,… cũng được người Hàn Quốc đánh giá cao và sử dụng.

Trong thế giới công nghệ cao ngày nay, ngay cả các thần tượng K-pop cũng cần có mạng xã hội SNS. Hầu hết các thành viên nhóm nhạc thần tượng đều có tài khoản SNS riêng trên mạng xã hội Hàn Quốc và sử dụng chúng để giao lưu với người hâm mộ cũng như quảng bá hình ảnh cá nhân. Các mạng xã hội được sao Hàn sử dụng nhiều nhất là Instagram, Twitter và Vlive. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi, cập nhật thông tin thần tượng thông qua các trang mạng xã hội SNS của Hàn Quốc như Cyworld, Naver hay KakaoTalk.

Tổng hợp mạng xã hội Hàn Quốc được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Kakao Talk

“ KakaoTalk là gì ?” » Đây là câu hỏi thường gặp khi các bạn sinh viên chuẩn bị đi du học Hàn Quốc. Khi nhắc đến mạng xã hội phổ biến ở Hàn Quốc , chúng ta không thể không nhắc đến Kakaotalk.

Top 20 Mạng Xã Hội Hàn Quốc Và Ứng Dụng Miễn Phí Được Sinh Viên Quốc Tế Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Đây là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất Hàn Quốc, ra mắt vào ngày 18 tháng 3 năm 2010. KakaoTalk có thể chạy trên iOS, Android, Bada OS, BlackBerry, Windows Phone, Nokia Asha và các hệ điều hành máy tính để bàn. KakaoTalk có khoảng 140 triệu người dùng và được cài đặt bằng ngôn ngữ của 15 quốc gia. Điểm hay của ứng dụng mạng xã hội này là bạn có thể tải xuống KakaoTalk miễn phí trên điện thoại của mình và gửi tin nhắn văn bản nhóm mà không giới hạn số lượng người có thể tham gia cuộc trò chuyện. Người dùng Kakaotalk có thể chia sẻ nhiều nội dung và thông tin khác nhau với nhau, chẳng hạn như hình ảnh, video, tin nhắn thoại cũng như liên kết trang web. Ngoài ra, việc kết bạn trên KakaoTalk cũng rất dễ dàng, bạn có thể tìm kiếm trực tiếp tên hoặc số điện thoại trên thanh tìm kiếm hoặc sử dụng mã QR để thay thế.

Nếu muốn tìm trang chủ KakaoTalk , bạn có thể truy cập kakaocorp.com để biết các tính năng của KakaoTalk cũng như các mạng xã hội khác của Hàn Quốc như KakaoMap, KakaoBus, KakaoPay. Hiện tại KakaoTalk đã phát triển dịch vụ truyện Kakao. Điều này càng khiến những người ở độ tuổi 30, 40 thích sử dụng nó hơn vì tính năng chia sẻ riêng tư, bí mật và chỉ một số người nhất định mới có thể đọc được.

Line

Top 20 Mạng Xã Hội Hàn Quốc Và Ứng Dụng Miễn Phí Được Sinh Viên Quốc Tế Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Nếu nói về ứng dụng nhắn tin, gọi điện tiện lợi thì không thể không nhắc tới mạng xã hội Line. Khi truy cập Internet, bạn có thể sử dụng Line để gọi và nhắn tin miễn phí trực tiếp tới điện thoại hoặc máy tính. Hơn nữa, Line còn được coi là mạng xã hội thu nhỏ vì bạn có thể đăng trạng thái, chụp ảnh đính kèm, gửi thông tin về vị trí bạn đang ở và tải về vô số nhãn dán dễ thương để trò chuyện với bạn.

Cymonde

Khi nhắc đến mạng xã hội ở Hàn Quốc thì chắc chắn không thể không nhắc tới Cyworld. Mạng Cyworld được ra mắt từ năm 1999 và được đầu tư, phát triển bởi Công ty Viễn thông SK và hiện là một cộng đồng trực tuyến rất lớn tại Hàn Quốc. Giống như hầu hết các loại mạng xã hội khác, Cyworld cho phép người dùng kết bạn và chia sẻ bộ sưu tập hình ảnh, video và trạng thái. Người dùng Cyworld thường ở độ tuổi 18-20 và trung bình có khoảng 10.000-15.000 thành viên mới.

Cyworld hiện đã có mặt tại Việt Nam và Trung Quốc, giúp người dùng từ các quốc gia khác dễ dàng tạo tài khoản, kết bạn và trò chuyện với người Hàn Quốc .

Facebook

Top 20 Mạng Xã Hội Hàn Quốc Và Ứng Dụng Miễn Phí Được Sinh Viên Quốc Tế Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Trang mạng xã hội Facebook là một trang mạng xã hội phổ biến trong cộng đồng trực tuyến Hàn Quốc. Theo khảo sát của Facebook Hàn Quốc Có tới 28,5% người dùng có tài khoản trên mạng xã hội này. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng kết bạn với người Hàn Quốc thông qua Facebook . Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một trang web dễ dàng để trò chuyện với người Hàn Quốc thì đừng bỏ qua Facebook nhé!

Người dùng Facebook có thể chia sẻ trạng thái, hình ảnh và video của chính họ cũng như những trạng thái, hình ảnh và video từ các trang mạng khác. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật nhanh chóng tình hình thế giới thông qua các trang fan hâm mộ trên Facebook. Facebook hiện cũng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác. Họ mua lại Instagram, WhatsApp, Oculus, GrokStyle và phát triển độc lập các sản phẩm của Facebook như Message, Facebook Watch và Facebook Portal.

Instagram

Nếu bạn đang thắc mắc ” Instagram là gì ?” hoặc “ Ngôi sao Hàn Quốc sử dụng mạng xã hội nào ?” Instagram là mạng xã hội được giới trẻ và các ngôi sao Hàn Quốc ưa chuộng. Instagram có thể được tải xuống miễn phí trên hệ điều hành iOS và Android hoặc có thể sử dụng dễ dàng trên máy tính.

Instagram cho phép người dùng chỉnh sửa và chia sẻ ảnh miễn phí trên nhiều mạng xã hội khác nhau và lưu giữ những kỷ niệm của bản thân, bạn bè và gia đình. Vào cuối năm 2016, Instagram đã bổ sung thêm tính năng “Stories” và “Live” cho người dùng trên toàn thế giới.

Nếu bạn đang du học Hàn Quốc và muốn kết bạn nhanh chóng khi học tập tại đây thì trang mạng xã hội này sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Đặc biệt, bạn cũng sẽ dễ dàng theo dõi hoạt động của các ngôi sao K-pop mà mình yêu thích trên trang này. Trong số Instagram của các ngôi sao K-pop được nhiều fan quan tâm có Chanyeol (real_pcy) của EXO, GD (xxxibgdrgn) của BigBang, Se Hun (oohsehun) của EXO… Vậy thì đừng ngần ngại nhanh tay tạo tài khoản nhé Tài khoản Instagram.

Twitter

Top 20 Mạng Xã Hội Hàn Quốc Và Ứng Dụng Miễn Phí Được Sinh Viên Quốc Tế Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Twitter được thành lập vào năm 2006 và đã trở thành một hiện tượng phổ biến toàn cầu. Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến nơi người dùng có thể đăng ký miễn phí, gửi và cập nhật những tin nhắn nhỏ giới hạn trong 140 ký tự được gọi là Tweets.

Nếu bạn yêu thích thần tượng Hàn Quốc thì cũng hãy sử dụng mạng xã hội này và thông tin của họ cũng được cập nhật thường xuyên. Một số tài khoản twitter của sao Hàn như weareoneEXO (EXO), IBGDRGN (G-Dragon của Big Bang), BTS_twt (BTS)… Đây cũng là SNS Hàn Quốc được sử dụng nhiều nhất với hơn 30 triệu người dùng trong năm 2018. .

Youtube

Youtube – đây là nơi mọi người có thể chia sẻ video của mình với mọi người một cách nhanh chóng và miễn phí. Trang web này hiện là trang chia sẻ video lớn nhất thế giới và đứng thứ hai thế giới về mức độ phổ biến. Youtube kiếm doanh thu quảng cáo thông qua Google AdSense, một chương trình nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên nội dung và đối tượng của trang web.

Youtube tuy không thực sự là một SNS nhưng nó cũng là một kênh hoàn toàn miễn phí tuyệt vời để nghe nhạc và đăng video về các chủ đề khác nhau nên thu hút rất nhiều người dùng Hàn Quốc.

Soompi

Top 20 Mạng Xã Hội Hàn Quốc Và Ứng Dụng Miễn Phí Được Sinh Viên Quốc Tế Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Soompi được thành lập vào năm 1988 bởi Susan Kang, một nhà phát triển web người Mỹ gốc Hàn và thu hút sự chú ý của người hâm mộ trên toàn thế giới do tập trung vào làng giải trí Hàn Quốc. Năm 2012, Soompi có hơn 7,5 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Từ năm 1998, Soompi đã trở thành nguồn thông tin chính thống về văn hóa Hàn Quốc. Số lượng người Hàn Quốc truy cập website này là 1,2 triệu.

Naver

Naver dịch sang tiếng Hàn là 네이버 – một nền tảng trực tuyến của Hàn Quốc ra mắt năm 1999 và được điều hành bởi Naver Corporation. Ban đầu, Naver là cổng thông tin điện tử đầu tiên ở xứ sở kim chi nhưng sau này đã phát triển thành công cụ tìm kiếm của Hàn Quốc. Naver còn có thể được gọi là “Google Hàn Quốc”. Tính đến tháng 9 năm 2017, công cụ tìm kiếm của Naver đã xử lý 74,7% tổng số tìm kiếm trên trang web ở Hàn Quốc và hơn 25 triệu người Hàn Quốc đã cài đặt Naver làm trình duyệt web mặc định của họ.

Nếu bạn muốn truy cập trang web Naver, hãy truy cập naver.com thay vì naver.com.vn. Trên Naver, người dùng có thể tạo hình đại diện của riêng mình hoặc chia sẻ thông tin về cuộc sống cá nhân, đánh giá phim và nhà hàng trực tuyến, như trên blog. Hơn nữa , việc tạo tài khoản Naver cũng rất đơn giản khi có 4 ngôn ngữ được xác định là tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật.

V Live

Top 20 Mạng Xã Hội Hàn Quốc Và Ứng Dụng Miễn Phí Được Sinh Viên Quốc Tế Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

V Live là một trong những mạng xã hội nơi các ngôi sao Hàn Quốc có thể tương tác với người hâm mộ thông qua các video phát trực tiếp trực tuyến hoặc các chương trình ca nhạc hoành tráng được tổ chức tại Hàn Quốc như MAMA, AAA… Tuy nhiên, việc xem các chương trình này, chương trình này có thể khiến bạn tốn kém. Ngoài ra, mạng xã hội này cũng sẽ lưu lại những video đã phát để người dùng có thể xem dễ dàng.

Bằng cách tạo tài khoản trên V live, bạn có thể dễ dàng theo dõi các live show hàng ngày, hàng tuần của các thần tượng nổi tiếng như EXO, NCT, RED VELVET,…

Meeff

Meeff là một ứng dụng kết bạn với người Hàn Quốc cũng như nhiều người dùng từ các nơi khác trên thế giới. Người dùng có thể trò chuyện, kết bạn với người Hàn Quốc , học tiếng Hàn và tìm bạn trai người Hàn Quốc .

Naver

Top 20 Mạng Xã Hội Hàn Quốc Và Ứng Dụng Miễn Phí Được Sinh Viên Quốc Tế Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Naver Band cũng là một trang Facebook do Naver tạo ra, có tính chất tương tự Facebook nhưng phạm vi người dùng bị giới hạn ở các doanh nghiệp, nhóm cá nhân hoặc câu lạc bộ. Trang mạng xã hội Hàn Quốc Naver Band được nhiều người trên 30 tuổi sử dụng, trong khi giới trẻ hầu như không sử dụng mạng xã hội Hàn Quốc này.

Café Daum

Top 20 Mạng Xã Hội Hàn Quốc Và Ứng Dụng Miễn Phí Được Sinh Viên Quốc Tế Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Những người có cùng sở thích tại Daum Café sẽ trao đổi thông tin, chia sẻ sở thích, thư giãn và giao lưu. Những con số hot nhất từ Daum Café được thu thập và hiển thị theo thời gian thực. Ứng dụng mạng xã hội Hàn Quốc Daum Cafe cho phép bạn xem các xu hướng hiện nay trên Internet.

Allkpop

Allkpop là một ứng dụng tiếng Anh được ra mắt tại Hoa Kỳ chuyên đăng tải các thông tin liên quan đến Hàn Quốc, bao gồm cả tin tức về K-pop. Không chỉ phổ biến ở Hàn Quốc, mạng xã hội này còn được nhiều người dùng trên thế giới biết đến.

Các ứng dụng miễn phí phổ biến nhất được sinh viên quốc tế Hàn Quốc sử dụng

Subway Korea

Đây là ứng dụng cung cấp thông tin về hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc. Như bạn đã biết, tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển chính ở Hàn Quốc vì nó rẻ và nhanh. Tuy nhiên, hệ thống tàu điện ngầm khá phức tạp và dễ gây khó khăn cho hành khách và thậm chí cả người dân địa phương.

Top 20 Mạng Xã Hội Hàn Quốc Và Ứng Dụng Miễn Phí Được Sinh Viên Quốc Tế Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Đây là lý do tại sao ứng dụng Subway Korea đã trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Ứng dụng này giúp bạn nhanh chóng tìm thấy các tuyến đường chính xác cũng như các điểm đến cụ thể. Bên cạnh đó, nó còn cập nhật và cung cấp thông tin về các chuyến tàu sắp tới.

Điều đặc biệt của ứng dụng này là bạn có thể tìm kiếm thông tin ngay cả khi không có kết nối Internet.

Kakaobus

Ngoài tàu điện ngầm, xe buýt cũng là phương tiện di chuyển được ưu tiên ở Hàn Quốc. Nếu chỉ cần di chuyển một quãng đường ngắn thì nên đi xe buýt thay vì tàu điện ngầm.

Ứng dụng Kakaobus sẽ giúp bạn tạo các tuyến du lịch đến hơn 57 tỉnh, thành trên cả nước. Việc di chuyển và thay đổi lộ trình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, với ứng dụng này bạn có thể dễ dàng ước tính thời gian di chuyển, kiểm tra xem xe buýt sắp đến hay thông báo cho bạn về điểm đến mong muốn!

Ứng dụng nghe nhạc Hàn Quốc

Top 20 Mạng Xã Hội Hàn Quốc Và Ứng Dụng Miễn Phí Được Sinh Viên Quốc Tế Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Nếu các mạng xã hội nghe nhạc phổ biến ở Việt Nam thường là NhacCuaTui, Zing MP3 thì các mạng xã hội phổ biến ở Hàn Quốc để nghe nhạc là Melon, Genie, Mnet hay Naver Music. Tuy nhiên, ứng dụng nghe nhạc Hàn Quốc bị chặn ở một số quốc gia. Vì vậy, để tải xuống các ứng dụng này, bạn cần có tài khoản iTunes Hàn Quốc hoặc chuyển đổi tài khoản iTunes của mình sang iTunes Hàn Quốc.

Albamon

Đối với sinh viên quốc tế, việc tìm một công việc bán thời gian cũng rất quan trọng. Nó không chỉ có thể giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt mà còn có thể cải thiện trình độ tiếng Hàn của mình.

Ứng dụng Albamon sẽ kết nối người lao động và người sử dụng lao động để bạn có thể tìm việc làm dễ dàng hơn. Albamon có bộ lọc thông tin để bạn có thể tìm kiếm công việc phù hợp với mong muốn của mình.

Dabang

Đây là một ứng dụng thông minh giúp bạn tìm được ngôi nhà phù hợp với mình. Thông qua ứng dụng Dabang này bạn có thể nhận được thông tin về giá cả, tiện nghi, nội thất của ngôi nhà để có thể lựa chọn và liên hệ trực tiếp với công ty bất động sản để đặt lịch đến xem chủ nhà.

Top 20 Mạng Xã Hội Hàn Quốc Và Ứng Dụng Miễn Phí Được Sinh Viên Quốc Tế Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Ngoài ra, ứng dụng này còn có một tính năng đặc biệt: bạn có thể trả tiền thuê nhà thông qua ứng dụng Dabang. Đối với sinh viên quốc tế, điều gì có thể thiết thực hơn?

Kakaomap

Khi mới đến một đất nước xa lạ, việc tìm đường thật vất vả và vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, với ứng dụng này bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa.

Ứng dụng kakapmap tương tự như Google Maps về cách sử dụng. Nó sẽ chỉ cho bạn những tuyến đường nhanh nhất khi du lịch Hàn Quốc. Bạn chỉ cần cung cấp vị trí và điểm đến hiện tại của mình, ứng dụng sẽ nhanh chóng chỉ cho bạn lộ trình dễ dàng nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi trên một số mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất ở Hàn Quốc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mạng xã hội Hàn Quốc và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi đi du học!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về mạng xã hội Hàn Quốc hay có bất kỳ thắc mắc nào về du học Hàn Quốc như yêu cầu, chứng minh tài chính, cách chọn trường, chọn ngành phù hợp… thì hãy đăng ký ngay để được chúng tôi tư vấn. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan