Nhà Bè Khi Nào Lên Quận? Điều Kiện Để Nhà Bè Được Lên Quận

Nhà Bè lên quận là mong muốn cũng như thắc mắc bấy lâu nay của huyện Nhà Bè. Sau khi tham quan khu dân cư, chắc chắn cư dân Nhà Bè sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích.

Nhà bè là nơi lên Quận đầu tiên?

Tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM cuối năm 2019, Bí thư Thành ủy TP. TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng nhận định “Nếu huyện lên quận thì chắc chắn Nhà Bè là huyện lên quận đầu tiên vì hầu như không làm nông nghiệp nữa”.

Ông cũng cho biết: “Nguyên tắc của các huyện là phải có nhiều đất làm nông nghiệp. Vậy hồi đó gọi là xóm hay sao? Tại sao lại gọi là xóm? Vì huyện là nông thôn nên phải có nông nghiệp ở nông thôn.

Bao giờ Nhà Bè lên xóm giềng? Lợi thế gì khi Nhà Bè lên vùng lân cận | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland

Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, Nhà Bè từng bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế – xã hội. Năm 2019, Nhà Bè có 9.329 hộ kinh doanh thương mại và 4.645 doanh nghiệp . Hiện diện tích đất nông nghiệp của huyện này chỉ còn 3% với số hộ làm nông nghiệp rất thấp. Dự báo đến năm 2025, chỉ còn 109 hộ làm nông nghiệp, chiếm 0,1%.

Trong khi đó, Hóc Môn chiếm 21% tổng diện tích. Dự kiến đến năm 2030, Nhà Bè sẽ không còn hộ nông dân. Như vậy, xét về cơ cấu đất đai, Nhà Bè không còn là huyện.

Nhà Bè là cửa ngõ khu vực phía Nam Sài Gòn, tiếp giáp với các dòng sông lớn và không gian xanh tự nhiên, kết nối trực tiếp với trung tâm thành phố qua Quận 7, đồng thời là khu vực trọng điểm được thành phố quy hoạch. TP.HCM tập trung đầu tư – phát triển. Với những đặc điểm, lợi thế sẵn có, thuộc 5 huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ đã được đề xuất quy hoạch từ quận lên quận, Nhà Bè được giới chuyên môn đánh giá có sức bật mạnh. . nhiều hơn thế.

Ngày 26/02/2020, Bộ Tài chính công bố Quyết định sáp nhập Chi cục Thuế Quận 7 và Chi cục Thuế huyện Nhà Bè thành Chi cục Thuế khu vực Quận 7 – Nhà Bè – văn phòng thuế khu vực đầu tiên tại TP.HCM. Hồ Chí Minh. Đó cũng là tín hiệu đáng mừng mở ra nhiều triển vọng mới cho Nhà Bè.

Điều kiện để Nhà Bè lên quận theo quy định

Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 62/2011/NĐ-CP, điều kiện xét tuyển vào huyện thuộc thành phố trực thuộc trung ương như sau:

  1. Quận của thành phố trực thuộc trung ương được thành lập khi có đủ các tiêu chí sau đây:
  2. a) Mật độ dân số đạt từ 10.000 người/km2 trở lên;
  3. b) Tỷ lệ lao động phi nông nghiệp đạt từ 90% trở lên trong tổng số lao động;
  4. c) Tỷ trọng công nghiệp – xây dựng và thương mại – dịch vụ – du lịch trong cơ cấu kinh tế đạt từ 90% trở lên;
  5. đ) Hệ thống công trình hạ tầng đô thị được đầu tư xây dựng đồng bộ, hoàn chỉnh;

đ) Có quy hoạch đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Trường hợp thành lập quận để mở rộng trong nội thành của thành phố trực thuộc trung ương thì phải đáp ứng các tiêu chuẩn quy định tại điểm đ. Và đạt từ 70% trở lên so với mức tiêu chuẩn quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 điều này.

Nhà Bè sẽ mang lại lợi ích gì cho khu vực lân cận?

Khi Nhà Bè lên quận, thuận lợi đầu tiên không thể không kể đến là người dân sẽ được hưởng lợi từ các cơ chế, chính sách của một huyện trung tâm thành phố, đặc biệt là việc tăng cường đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, các chính sách an sinh xã hội. Đồng thời, tăng số lượng quan chức nhà nước, cảnh sát khu vực, quản lý và an ninh tốt hơn. Nhờ đó, chất lượng cuộc sống của người dân sẽ được cải thiện rất nhiều.
Thứ hai, khi Nhà Bè lên quận, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật cũng thay đổi. Hạ tầng xã hội được đầu tư mạnh, tổng vốn đầu tư toàn xã hội cho khu vực sẽ tăng cao hơn nữa và bền vững hơn.

Bao giờ Nhà Bè lên xóm giềng? Lợi thế gì khi Nhà Bè lên vùng lân cận | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland

Rõ ràng, việc chuyển từ Nhà Bè lên quận không chỉ là một quyết định. Nhưng ông có quy hoạch thành phố lớn với hội đồng nhiều cấp, nhiều đơn vị, đoàn thể. Trước đây, nhắc đến Nhà Bè là nhắc đến những cánh đồng, làng nghề, ao hồ, chuồng trại của những người nông dân “một nắng hai sương”.

Thì sau khi huyện Nhà Bè lên quận sẽ có một bộ mặt kinh tế hoàn toàn khác với những thay đổi vô cùng tích cực.
đồng thời phát triển hạ tầng giao thông đảm bảo kết nối đồng bộ với các quận khác. Hiện nhiều dự án đã ra mắt tại Nhà Bè như dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, cầu Bình Khánh nối Nhà Bè với Cần Giờ, hầm chui 3 tầng Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, dự án trục đường Bắc Nam , Metro line 4, v.v.

Bao giờ Nhà Bè lên xóm giềng? Lợi thế gì khi Nhà Bè lên vùng lân cận | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland

Hệ thống y tế và giáo dục sẽ được cải thiện với nhiều bệnh viện và cơ sở giáo dục quan trọng và uy tín sẽ được xây dựng tại đây. Từ đó, mang lại cuộc sống chất lượng hơn cho người dân vùng Nhà Bè. Chưa nói đâu xa, hiện nay một khu đô thị đại học mới đang được triển khai tại Nhà Bè.

Bắt đầu từ chủ trương di dời các trường đại học, cao đẳng ra ngoài trung tâm TP. Hồ Chí Minh và phát triển các trung tâm đại học khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế.

Huyện Nhà Bè hiện đang xây dựng trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM. Hồ Chí Minh có diện tích 22,6 ha. Trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, với mục tiêu trở thành trường sư phạm thể thao đẳng cấp quốc tế.

Ngoài ra, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. TP.HCM cũng đã nhận mặt bằng và đang triển khai thi công. Trong một tương lai không xa, ngôi trường này sẽ trở thành trường đại học công lập lớn nhất phía Nam trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Bao giờ Nhà Bè lên xóm giềng? Lợi thế gì khi Nhà Bè lên vùng lân cận | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland

Chính sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông đã kéo theo sức mạnh vươn lên mạnh mẽ của huyện Nhà Bè. Nhờ vậy, các dự án tại đây cũng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư cũng như người có nhu cầu thực về nhà ở.

Tiềm năng của thị trường bất động sản Nhà Bè

Ở góc độ một quận đầy tiềm năng của TP. Hồ Chí Minh, huyện Nhà Bè sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của lượng lớn nguồn nhân lực trong và ngoài nước đến đây sinh sống và làm việc lâu dài. Hiện giá đất nền Nhà Bè bắt đầu tăng chóng mặt. Giá nhà phố mặt tiền đường Phạm Hữu Lầu (huyện Nhà Bè) đã lên tới hơn 80 triệu đồng/ m2 , nhà trong hẻm khoảng 40-45 triệu đồng/ m2 , tức là tăng khoảng 5-10 triệu đồng/ m2 .
Trong khi đó, giá nhà trên đường Phạm Hữu Lầu, quận 7 đã tăng thêm khoảng 20-30 triệu đồng/ m2 từ cuối năm 2019, hiện được rao bán 140-150 triệu đồng/ m2 . Giá đất lòng đường quanh đường Đào Tông Nguyên cũng tăng lên 56-57 triệu đồng/lô.

Bao giờ Nhà Bè lên xóm giềng? Lợi thế gì khi Nhà Bè lên vùng lân cận | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland

Bên cạnh nhu cầu nhà ở tăng mạnh, lợi thế hạ tầng giao thông phát triển của Nhà Bè đang trở thành điểm thu hút các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước. Bất động sản Nhà Bè chào đón hàng loạt dự án chất lượng tăng giá mạnh, liên tục thiết lập mặt bằng giá mới trên toàn thị trường.

Trong đó phải kể đến dự án căn hộ cao cấp Celesta Rise Nhà Bè của một trong những chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam Keppel Land, La Partenza của Khai Minh Land, căn hộ Kenton Node của Công ty TNHH Tài Nguyên…. mang đến một diện mạo mới cũng như sự tích cực. tác động đến thị trường bất động sản Nhà Bè.

Celesta Rise Nhà Bè tọa lạc tại đường Nguyễn Hữu Thọ kết nối trực tiếp với Quận 7 và rất gần khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Vì vậy, những lợi thế của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Celesta Rise Nhà Bè chắc chắn được hưởng lợi.

Bao giờ Nhà Bè lên xóm giềng? Lợi thế gì khi Nhà Bè lên vùng lân cận | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland

Thị trường bất động sản Nhà Bè nhất là khi Nhà Bè lên quận được dự báo sẽ phát triển và tăng giá không ngừng trong thời gian tới. Đặc biệt trục đường Nguyễn Hữu Thọ dẫn thẳng ra cảng Hiệp Phước sẽ là một trong những khu đô thị phát triển năng động nhất khu vực phía Nam Sài Gòn.

Bài viết liên quan