SNS Là Gì? Các Mạng Xã Hội Phổ Biến Ở Hàn Quốc

Trong thời đại công nghệ phát triển, con người ngày càng bận rộn hơn, vì vậy các trang mạng xã hội điện thoại chính là công cụ giúp mọi người liên lạc với nhau dễ dàng hơn. Nếu bạn là fan của KPop hay phim truyền hình Hàn Quốc thì chắc hẳn bạn đã thường xuyên bắt gặp từ SNS. Vậy SNS là gì? SNS có nghĩa là gì? Mạng xã hội SNS là gì? Hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá mạng xã hội SNS Hàn Quốc nhé!

SNS là gì?

Định nghĩa

Trước khi tham khảo các trang mạng xã hội SNS Hàn Quốc được sử dụng phổ biến, vui lòng trả lời câu hỏi “SNS Hàn Quốc là gì?” “, “SNS Hàn Quốc là gì?

SNS là viết tắt của “Social Network Service” – dịch vụ mạng xã hội trực tuyến dùng để giao tiếp và tạo mối quan hệ với người khác. Người dùng có thể tạo tài khoản SNS với thông tin cá nhân, hình ảnh, v.v. và có thể kết nối với các tài khoản khác để chia sẻ, bình luận và gửi tin nhắn.

SNS là gì? Top 5 Trang Mạng Xã Hội Phổ Biến Nhất Hàn Quốc

Năm 1997, SNS lần đầu tiên được ra mắt với tên SixDegrees.com, sau đó là Friendster, MySpace và Facebook. Có rất nhiều SNS thành công hiện nay như: Youtube, Instagram, Twitter, LinkedIn, Reddit, Snapchat, Tumblr, Pinterest và Vine. Cũng giống như ở Việt Nam, người Hàn Quốc yêu thích và sử dụng Instagram, Twitter và Facebook. Đặc biệt, các thành viên nhóm nhạc thần tượng còn có tài khoản SNS riêng và sử dụng để quảng bá hình ảnh cá nhân cũng như chia sẻ, giao lưu với người hâm mộ.

Đặc trưng

Hoạt động kinh doanh của SNS dựa trên quảng cáo trực tuyến và thông qua đó, các mục tiêu sử dụng thông tin cá nhân, thói quen tìm kiếm, vị trí,… hoặc bán thông tin cá nhân của họ cho bên thứ ba. Mặc dù có nhiều loại mạng xã hội nhưng chúng thường có chung một số đặc điểm chung như:

  • Người dùng có thể đăng hình ảnh, video, bài viết và kể cho người khác về hoạt động của mình.
  • Có thể kết nối với những người dùng khác từ khắp nơi trên thế giới, mặc dù một số nền tảng khuyên người dùng nên tìm hiểu nhau hàng ngày trước khi kết bạn trực tuyến.
  • Hầu hết các trang SNS đều miễn phí.
  • Các trang mạng xã hội kết nối mọi người bằng cách tìm kiếm những điểm tương đồng về thông tin cá nhân như: trường học, nơi ở, nơi làm việc, sở thích, v.v..
  • Phương tiện truyền thông xã hội cũng giúp phát triển mối quan hệ giữa những người có nghề nghiệp và mạng lưới kinh doanh tương tự.
  • SNS cũng có thể được sử dụng để giúp người dùng tìm kiếm thông tin, sản phẩm và dịch vụ liên quan đến công việc và sở thích.

SNS là gì? Top 5 Trang Mạng Xã Hội Phổ Biến Nhất Hàn Quốc

Rủi ro

Tuy nhiên, khi sử dụng mạng xã hội, nhiều người dùng cũng gặp phải những rủi ro không đáng có.

  • Trước hết là nguy cơ bảo mật thông tin cá nhân của SNS. Các trang truyền thông xã hội có thể thu thập thông tin bất hợp pháp và sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như chính trị và bán thông tin cá nhân.
  • Bên cạnh những rủi ro về thông tin cá nhân như thông tin thuế, số điện thoại…, người dùng SNS còn có thể bị người lạ theo dõi và đe dọa.
  • Việc lạm dụng SNS cũng có thể dẫn đến trầm cảm và lo lắng. Các trang mạng xã hội này còn tạo điều kiện cho hành vi quấy rối thông qua các bình luận hoặc gây ra rủi ro về an toàn cho trẻ em khi bắt chước những video xấu.

Các mạng xã hội phổ biến ở Hàn Quốc

“Hàn Quốc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội nào? “, “SNS Korea” chính là câu hỏi mà bạn đang tìm kiếm nhiều nhất. chúng tôi sẽ xem xét các trang mạng xã hội phổ biến và phổ biến nhất dưới đây!

Cymonde

Cyworld hiện được coi là trang web lớn nhất Hàn Quốc, được đầu tư và phát triển bởi một công ty viễn thông từ năm 1999. Giống như hầu hết các mạng xã hội khác, tài khoản Cyworld sẽ cho phép bạn thoải mái kết bạn, chia sẻ ảnh, video, trạng thái và thông tin cá nhân. Theo thống kê, phần lớn người dùng Cyworld là từ 18 đến 20 tuổi, với khoảng 10.000 đến 15.000 thành viên mới được thêm vào mỗi ngày.

SNS là gì? Top 5 Trang Mạng Xã Hội Phổ Biến Nhất Hàn Quốc

Hiện tại, Cyworld đã có mặt ở các quốc gia khác như Việt Nam, Trung Quốc và cho phép người dùng từ các quốc gia này tạo tài khoản một cách dễ dàng nhất để kết bạn và xây dựng mối quan hệ với nhau.

Naver

Giống như Cyworld, Naver cũng là nền tảng mạng xã hội trực tuyến của Hàn Quốc ra mắt năm 1999 và được điều hành bởi Naver Corporation. Ban đầu, Naver là cổng thông tin điện tử nhưng sau đó được phát triển thành công cụ tìm kiếm ở Hàn Quốc. Hiện tại, Naver chiếm 26,3% lưu lượng truy cập tại thị trường Hàn Quốc và hơn 25 triệu người Hàn Quốc đã cài đặt Naver làm trình duyệt web mặc định.

SNS là gì? Top 5 Trang Mạng Xã Hội Phổ Biến Nhất Hàn Quốc

Naver cho phép mọi người tạo nhóm phù hợp với sở thích cá nhân của họ. Ngoài ra, người Hàn Quốc có thể sử dụng Naver làm blog để chia sẻ những câu chuyện diễn ra trong cuộc sống, trải nghiệm và quan điểm cá nhân của họ.

Nếu bạn muốn truy cập trang web Naver, hãy truy cập naver.com. Trên Naver người dùng có thể tự tạo avatar, chia sẻ, bình luận về phim, nhà hàng, v.v. Ngoài ra, Naver cũng chỉ cung cấp cho người dùng một ngôn ngữ là tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật.

Kakao

Đây là một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất tại Hàn Quốc, ra mắt vào ngày 18 tháng 3 năm 2010. Theo thống kê, số lượng người dùng Kakao Talk tại Hàn Quốc là khoảng 19 triệu người và vượt quá số lượng người dùng Facebook. KakaoTalk có thể hoạt động trên iOS, Android, Bada OS, BlackBerry, Windows Phone, Nokia Asha và các hệ điều hành máy tính để bàn.

Một ưu điểm và điểm tích cực đặc biệt của Kakao Talk là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và không giới hạn số lượng thành viên trong một nhóm trò chuyện. Ngoài ra, người dùng không chỉ có thể gửi tin nhắn mà Kakao Talk còn hỗ trợ khả năng gửi hình ảnh, video hay thậm chí là tin nhắn thoại,…

SNS là gì? Top 5 Trang Mạng Xã Hội Phổ Biến Nhất Hàn Quốc

Các bước kết bạn trên Kakao Talk cũng rất đơn giản. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè trực tiếp bằng số điện thoại hoặc quét mã QR. Gần đây, Kakao Talk đã ra mắt một tính năng mới có tên Kakao Story để chia sẻ những thông tin bí mật và trạng thái riêng tư mà chỉ một số người nhất định mới có thể đọc được. Không dừng lại ở đó, Kakao Talk còn đang phát triển thêm các dịch vụ bổ sung như KakaoMap, KakaoBus, KakaoPay để phục vụ người dùng tốt nhất.

Instagram

Instagram cũng là một trong những mạng xã hội phổ biến ở xứ sở kim chi. Instagram cho phép người dùng chia sẻ, chỉnh sửa ảnh miễn phí và sắp xếp những khoảnh khắc của bản thân, bạn bè và gia đình. Với hơn 300 triệu người dùng kết nối và sử dụng mỗi tháng, Instagram đang dần thu hút giới trẻ và người Hàn Quốc.

Đặc biệt, hầu hết các thần tượng KPop đều có kênh Insta chính thức, chia sẻ cuộc sống, hình ảnh, công việc cũng như đời sống riêng tư với người hâm mộ. Cuối năm 2016, Instagram chính thức tung ra các tính năng mới như “Stories” và “Live” cho người dùng trên toàn thế giới, giúp việc giao tiếp với mọi người hay lưu giữ những khoảnh khắc đời thường trở nên dễ dàng hơn.
SNS là gì? Top 5 Trang Mạng Xã Hội Phổ Biến Nhất Hàn Quốc

Nếu bạn đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc và muốn kết bạn nhanh chóng thì trang mạng xã hội này là dành cho bạn. Bên cạnh đó, nếu là fan, bạn sẽ dễ dàng theo dõi hoạt động của thần tượng mình yêu thích qua Instagram. Hãy theo dõi tài khoản Instagram của Idol để cập nhật thêm thông tin về họ nhé!

Twitter

Được thành lập vào năm 2006, Twitter đã trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Người dùng có thể đăng ký miễn phí, gửi tin nhắn và cập nhật trạng thái của mình trong giới hạn 140 ký tự được chia sẻ với bạn bè của người dùng hoặc công khai với mọi người.

SNS là gì? Top 5 Trang Mạng Xã Hội Phổ Biến Nhất Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, Twitter cũng rất phổ biến, chiếm hơn 10,9%. Những thần tượng thích sử dụng Twitter bao gồm weareoneEXO (EXO), IBGDRGN (G-Dragon của Big Bang), BTS_twt (BTS),…

Mạng xã hội được sao Hàn thường xuyên sử dụng

Trong thế giới công nghệ cao ngày nay, mạng xã hội là thứ không thể thiếu ngay cả đối với các thần tượng KPop. Trong các nhóm nhạc, hầu hết các thành viên đều có tài khoản SNS riêng dùng để cập nhật tin tức, quảng bá hình ảnh cá nhân cũng như chia sẻ cuộc sống đời thường với người hâm mộ. Hầu hết các thần tượng KPop đều có tài khoản Instagram chính thức. Ngoài ra còn có các tài khoản như Twitter và Facebook. Vì vậy, bạn có thể cập nhật thông tin thần tượng của mình một cách đầy đủ và nhanh chóng bằng cách theo dõi các tài khoản trên Instagram.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi và cập nhật thần tượng của mình thông qua các mạng xã hội SNS của Hàn Quốc như Cyworld, Naver hay Kakao Talk.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất thời gian gần đây: “SNS Hàn Quốc là gì?” “, “Tài khoản SNS là gì? Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và chính xác nhất.

Bài viết liên quan