Topik Là Gì? Tổng Hợp Những Lý Do Nên Thi Topik

Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ chọn tiếng Hàn làm ngôn ngữ thứ hai. Cũng giống như tiếng Anh được đánh giá bằng IELTS và TOEFL, tiếng Nhật được đánh giá bằng JLPT, tiếng Trung được đánh giá bằng HSK, TOPIK là thước đo đánh giá khả năng tiếng Hàn của bạn . Vậy chứng chỉ topik là gì? Bài thi Topik dùng để làm gì? Hãy cùng chúng tôi rút kinh nghiệm từ bài viết này nhé!

Topik trong tiếng Hàn là gì?

Chứng chỉ Topik (Topik Degree) là bài kiểm tra trình độ tiếng Hàn do Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc tổ chức. Đây là chứng chỉ đánh giá trình độ tiếng Hàn nghe, đọc, viết của người nước ngoài cũng như người Hàn Quốc ở nước ngoài học tiếng Hàn. Kỳ thi này không áp dụng cho người bản ngữ.

Chứng chỉ Topik cũng là yêu cầu bắt buộc để đăng ký học chuyên ngành tại một trường đại học Hàn Quốc. Thông thường, đề tài bắt buộc khi học đại học ở Hàn Quốc là đề tài 4 trở lên.

Một số lý do nên thi Topik

  • Khi xin việc, xin visa, du học hay học bổng du học Hàn Quốc, chứng chỉ topik là căn cứ để đánh giá trình độ và năng lực tiếng Hàn của bạn. Nếu bạn có chứng chỉ Topik thì việc xin visa du học Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn.
  • Các công ty lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng coi chứng chỉ Topik là điều kiện tiên quyết cho việc làm cũng như cơ hội thăng tiến trong tương lai.
  • Các trường học ở Hàn Quốc luôn cấp học bổng cho sinh viên năm nhất có chứng chỉ Topik theo yêu cầu.

Vì vậy, việc ôn tập và ôn thi tiếng Hàn hiện nay là rất hữu ích và cần thiết.

Topik là gì? Hãy cùng khám phá 6 cấp độ topicik trong tiếng Hàn -

Các cấp độ tiếng Hàn

Topik được chia làm 6 cấp (1 – 6).

Topik I (trình độ tiếng Hàn sơ cấp) dành cho 2 cấp độ

  • Topik I – cấp độ 1 ( topik 1 ): Nhận biết chữ cái và lời chào cơ bản
  • Topik I – cấp độ 2 ( topik 2 ): Giao tiếp cơ bản trong cuộc sống hàng ngày

Topik II (trình độ tiếng Hàn trung cấp) 4 cấp độ

  • Topik II – cấp độ 3 ( topik 3 ): Giao tiếp trôi chảy
  • Topik II – cấp độ 4 ( topik 4 ): Giao tiếp tốt, đọc viết lưu loát. Đây là cấp độ chứng nhận cần thiết để theo học các chuyên ngành tại Đại học Hàn Quốc.
  • Topik II – cấp độ 5 ( topik 5 ): Nói trôi chảy và có ngữ điệu như người Hàn Quốc
  • Topik II – cấp độ 6 ( topik 6 ): Hiểu biết về tiếng Hàn. Chứng nhận này rất khó và ít người nhận được

Trên đây là thông tin chứng chỉ Topik mà chúng tôi muốn mang đến cho các bạn đi du học. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về Topik 1 là gì? Hãy tìm ra phương pháp học phù hợp và chọn kỳ thi phù hợp với mình nhất .

Bài viết liên quan