Aegyo, Netizen, Maknae Là Gì? Các Thuật Ngữ K-Pop Phổ Biến Khác

Nếu bạn là một fan K-pop thực sự hoặc chuẩn bị gia nhập cộng đồng fan K-pop thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Maknae, Aegyo, Netizen, Stan,… Vậy Aegyo, Netizen, Maknae là gì… ? Hãy cùng chúng tôi khám phá 35 thuật ngữ phổ biến của Kpop dưới đây để tự tin trò chuyện với những người có chung niềm đam mê này nhé!

Aegyo là gì?

Aegyo (애교) là thuật ngữ dùng để chỉ những hành động siêu đáng yêu, dễ thương khiến trái tim đối phương đập loạn nhịp, khiến họ không thể kìm lòng được. Những kiểu aegyo thần thánh mà các thần tượng thường thể hiện là “Buing buing”, nháy mắt, phồng má, bĩu môi, nhảy “cho chang”… Những kiểu aegyo được thể hiện trên nền nhạc Hàn dễ thương này sẽ khiến tim bạn lỡ nhịp. Chúng tôi sẽ tan chảy ngay lập tức.

Nếu bạn muốn biết cách làm aegyo cover đáng yêu , hãy lên Google, tìm kiếm video âm nhạc của thần tượng và học hỏi nhé! Và đừng quên đọc những câu nói aegyo hay những bài hát Hàn Quốc dễ thương để bày tỏ tình cảm của mình với thần tượng nhé.

Aegyo, Netizen, Maknae là gì? 35 thuật ngữ phổ biến nhất của K-pop

Netizen là gì?

Để hiểu chính xác Netizen Hàn Quốc nghĩa là gì, trước tiên chúng ta cùng xem Netizen là gì ?

Netizen (네티즌) ra đời từ sự kết hợp giữa 2 từ “Internet” và “citizen”, có nghĩa là cư dân mạng, cộng đồng trực tuyến. Đây là những người, nhóm tham gia mạng xã hội (Facebook, Instagram, Twitter,…) và tại đây họ trao đổi, tương tác và bày tỏ quan điểm của mình về các vấn đề chính trị, xã hội, văn hóa. , sự giải trí…

Như vậy, cư dân mạng Hàn Quốc sẽ được hiểu là cư dân mạng Hàn Quốc.

Ở tất cả các quốc gia, người dùng Internet được chia thành hai loại: tích cực và tiêu cực, và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Cư dân mạng cực kỳ tiêu cực sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến thần tượng và ngược lại.

Maknae là gì?

Maknae (막내) có nghĩa là thành viên trẻ nhất, dùng để gọi những thành viên nhỏ tuổi nhất trong một nhóm nhạc. Đây là người thường xuyên được các anh chị em trong nhóm chiều chuộng.

Về maknae, còn có những câu hỏi khác như maknae đứng đầu , maknae vàng là gì , maknae line là gì ?…

 • Golden maknae là “em út vàng” – thành viên trẻ nhất và nổi bật nhất nhóm, vô cùng tài năng và góp phần lớn trong việc đưa hình ảnh, tên tuổi của nhóm đến với công chúng.
 • Maknae đứng đầu là những thành viên trẻ nhất nắm giữ “quyền lực tối cao”, có tố chất của “anh cả” và “chị đại”, chỉ cần nhắc đến tên cũng khiến nhiều người “nghi ngờ”. Em út BTS Jungkook, em mạnh nhất nhóm hiện đang là “nỗi sợ hãi” của các anh em. Sung Jae là một người cực kỳ có tiếng nói trong nhóm BTOB.
 • Dòng Maknae là thành viên trẻ nhất trong nhóm. Dòng maknae cực kỳ nổi tiếng của K-pop là Jungkook, Jimin, V (BTS).

Những em út vàng quyền lực nhất K-pop gồm có những cái tên sau:

Aegyo, Netizen, Maknae là gì? 35 thuật ngữ phổ biến nhất của K-pop

 • Jungkook của BTS
 • Lisa của Blackpink
 • Yeri của Red Velvet
 • Oh Shehun của EXO
 • Seohyun củaSNSD
 • Tzuyu hai lần
 • Yna của ITZY
 • Junghwa của EXID…

Sunbae/ Hoobae là gì?

Sunbae (선배) là từ dành cho người cao tuổi và được dùng để xưng hô với người lớn tuổi và người già.

Hoobae (후배) là từ dùng để chỉ hậu bối và dùng để chỉ những hậu bối đi theo

Ở Hàn Quốc, việc tiếp cận với cấp trên và cấp dưới là rất quan trọng. Đây là lý do tại sao các thần tượng phải luôn tôn trọng và lịch sự chào hỏi người lớn tuổi.

K-pop là gì?

K-pop là gì hay âm nhạc K-Pop là gì là những thuật ngữ về K-Pop đầu tiên mà chúng ta cần tìm hiểu.

K-pop là tên viết tắt của từ tiếng Anh Korean Pop, ám chỉ âm nhạc có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Nhạc K-pop (hay trong tiếng Việt mà chúng ta gọi là nhạc Hàn) đặc trưng bởi yếu tố hình ảnh và nghe nhìn.

Nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng ở trong nước và trên toàn thế giới nhờ K-pop như BTS, Big Bang, 2NE1, EXO, Black Pink, TVXQ, Red Velvet, Shaun, T-ara, Tae Yeon. .. Đến đây chắc hẳn bạn sẽ không còn thắc mắc BTS là gì nữa phải không?

Idol nghĩa là gì?

Nếu dịch sang tiếng Anh đơn giản, thần tượng có nghĩa là thần tượng, người được yêu quý, người ngưỡng mộ, người ngưỡng mộ hoặc đối tượng được tôn kính.

Trong thuật ngữ K-pop, thần tượng là gì ? Bạn có thể hiểu đơn giản như thế này, Idol là từ dùng để chỉ các ca sĩ K-pop một cách chung. Điều khiến ca sĩ K-pop trở thành thần tượng đối với nhiều người là bởi họ không chỉ hát mà còn biết biểu diễn, nhảy, trở thành DJ, MC hay tham gia các chương trình.

Aegyo, Netizen, Maknae là gì? 35 thuật ngữ phổ biến nhất của K-pop

Fan K-pop là gì?

Vì Kpop là viết tắt của một từ tiếng Anh nên nhiều bạn thắc mắc fan nghĩa là gì . Thực chất fan là từ gốc tiếng Anh chứ không phải viết tắt của một từ nào cả. Vậy quạt là gì ?

Fan dịch sang tiếng Việt có nghĩa là hâm mộ, hâm mộ hay hâm mộ.

Fan K-pop là từ được ghép từ 2 từ “fan” và “Kpop”, có nghĩa là những người hâm mộ âm nhạc K-pop.

Stan là gì?

Từ Stan (스탠) xuất phát từ bài hát STAN của Eminem, dùng để chỉ những “fan cứng” – những người hâm mộ chân chính, luôn cảnh giác, sát cánh cùng thần tượng của mình, sẵn sàng bảo vệ thần tượng của mình trước mọi “cuộc tấn công” nào. .

Bias là gì?

Trong một nhóm nhạc, nếu bạn thích một thành viên nhất và đối xử với họ đặc biệt hơn các thành viên khác thì thành viên đó được gọi là thiên vị. Thần tượng K-pop mà bạn thích nhất sẽ được gọi là thiên vị tuyệt đỉnh của bạn.

Sự khác biệt giữa Stan và Bias

 • Stan: Niềm đam mê và tình yêu mà người hâm mộ dành cho thần tượng của mình là vô hạn
 • Thiên kiến: Mức độ ưa thích thấp hơn Stan, một sự ưu tiên đặc biệt dành cho một thành viên trong nhóm

Hardship là gì?

Đó là một từ có nghĩa là ghép hai thành viên của một nhóm hoặc nhóm khác nhau lại với nhau và tin rằng họ có tình cảm thực sự với nhau. Những người thích thỏa thuận như vậy được gọi là người gửi hàng.

Fan của Sasaeng là ai?

Sasaeng Fan (사생팬) là thuật ngữ dùng để chỉ những người hâm mộ quá “ám ảnh”, cuồng nhiệt hoặc quá hào hứng với thần tượng của mình.

Chúng có thể làm những việc cực kỳ “điên rồ” ngoài sức tưởng tượng của chúng ta như đặt camera ẩn để theo dõi từng cử động của thần tượng, đột nhập vào phòng tắm của thần tượng để chụp ảnh, đòi tử hình thần tượng,…

Aegyo, Netizen, Maknae là gì? 35 thuật ngữ phổ biến nhất của K-pop

Fancam là gì?

Fancam là tên viết tắt của “fan” và “máy ảnh”, có nghĩa là những video biểu diễn của thần tượng đều do chính người hâm mộ quay lại.

Fanti là gì?

Đây là một thuật ngữ K-pop rất dễ bị nhầm lẫn với thuật ngữ anti-fan. Xin lưu ý rằng anti-fan là những người không thích hoặc thậm chí ghét một người nổi tiếng nào đó, bất kể hoàn cảnh nào.

Và fanti là những fan chân chính, yêu mến và ủng hộ thần tượng của mình nhưng cũng có một phần tính cách anti-fan: bất cứ khi nào có thể, họ luôn sẵn sàng hạ bệ hoặc troll thần tượng của mình.

Fandom là gì?

Fandom dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt có nghĩa là một nhóm người có cùng văn hóa, sở thích. Riêng trong thế giới K-pop, fandom được dùng để chỉ một cộng đồng người hâm mộ ngưỡng mộ và yêu mến một thần tượng, một nhóm nhạc.

Mỗi fandom sẽ có tên riêng. Ví dụ: fandom của BTS là ARMY, fandom của Big Bang là VIP, fandom của Twice là ONCE, fandom của Girls’SNSD là SONE,…

Knet là gì?

Knet là tên viết tắt của Korean Net, nghĩa đen là mạng Hàn Quốc. Đối với thế giới Knet, Knet được coi là cộng đồng những người có mối quan tâm đặc biệt đến làng giải trí Hàn Quốc.

Bodyroll là gì?

Đó là từ để chỉ “đường cong của cơ thể” hay còn được hiểu là những động tác vũ đạo sexy được các thần tượng thực hiện trông vô cùng quyến rũ và gợi cảm.

Killing part là gì?

Killing Part là thuật ngữ dùng cho những đoạn cao trào, những câu thơ “đắt giá”, những nốt cao, v.v. đều có khả năng gây “nghiện” cho người nghe.

Triple crown là gì?

Triple Crown được dùng để xác định nhóm/nghệ sĩ/thần tượng chiến thắng trên 3 chương trình âm nhạc cuối tuần (MCountdown của Mnet (chiều thứ năm), Inkigayo của SBS (chiều chủ nhật) và MusicBank của KBS (chiều thứ sáu)), hoặc giành chiến thắng trong 3 chương trình liên tiếp. loạt. tuần.

All-kill là gì?

All-kill có nghĩa đen là “giết sạch mọi thứ”, trong K-pop nó có nghĩa là “quét sạch”. Khi một bài hát mới ra mắt và đánh bại đối thủ để đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng âm nhạc, nó được gọi là all-kill.

Come back là gì?

Comeback (컴백) là thuật ngữ dùng để chỉ sự trở lại sân khấu của một nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc sau một thời gian vắng bóng. Họ phát hành một bài hát, MV hoặc album mới để đánh dấu sự trở lại của mình.

Debut là gì?

Debut không chỉ là một thuật ngữ của K-pop mà hiện nay nó còn rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong showbiz. Debut có nghĩa là sự ra mắt công chúng của một diễn viên, ca sĩ, nhóm nhạc.

Flop là gì?

Good Day – một ban nhạc có bệ phóng rõ ràng vững chắc nhưng vẫn thất bại

Flop được dùng để chỉ sự thất bại hay sa sút của một thần tượng, một nhóm nhạc. Họ được công chúng kỳ vọng nhưng dần dần đánh mất “chất riêng”, tài năng chuyên môn sa sút, không còn đáp ứng được kỳ vọng của công chúng.

War là gì?

Chiến tranh là những cuộc tranh cãi trên các diễn đàn, mạng xã hội thường xuyên xảy ra giữa fan và anti-fan hoặc giữa các fandom.

Sajaegi là gì?

Sajaegi (사재기) là từ dùng để mô tả hành vi lừa đảo trong ngành công nghiệp âm nhạc. Mục tiêu của Sajaegi là tăng thứ hạng và doanh thu ảo để giúp thần tượng giành giải thưởng trên các chương trình ca nhạc, lễ trao giải.

Sajaegi có 2 loại:

 • Sajaegi kỹ thuật số
 • Sajaegi thể chất

Rookie là gì?

Rookie là thuật ngữ K-pop dùng để chỉ những ca sĩ/nhóm nhạc mới ra mắt chưa đầy một năm.

CF là gì?

Phim thương mại là từ đầy đủ của CF hay còn gọi là phim quảng cáo. Idol nhận được hợp đồng quảng cáo và nhận mức lương khá lớn. Càng nổi tiếng, bạn càng nhận được nhiều hợp đồng và tiền

Bagel girl là gì?

Bagel girl là từ viết tắt của Babyface Glamour Girl. Ý nghĩa của từ này dùng để chỉ những cô gái có thân hình gợi cảm, quyến rũ, những đường cong nóng bỏng nhưng lại có khuôn mặt học sinh ngây thơ, trong sáng.

Ulzzang & Momzaang là gì?

Ulzzang là từ chỉ người có khuôn mặt xinh đẹp, cuốn hút

Momzzang là từ dành cho người có thân hình đẹp và hấp dẫn

Dongan-Noan là gì?

Dongan-noan là từ dùng để chỉ những nghệ sĩ, diễn viên hay thần tượng lớn tuổi nhưng vẫn sở hữu gương mặt trẻ trung, đầy sữa.

S-line là gì?

S-line được dùng để mô tả những cô gái có dáng người chuẩn và đường cong hình chữ S.

Aegyo, Netizen, Maknae là gì? 35 thuật ngữ phổ biến nhất của K-pop

Eye smile là gì?

Đó là từ dành cho những người có đôi mắt biết cười. Đôi mắt biết cười, biết nói cũng là vũ khí khiến thần tượng say đắm và thu hút người hâm mộ.

Minnat là gì?

Các thần tượng trên sân khấu luôn được hóa trang cẩn thận để trông đẹp nhất trong mắt khán giả.

Minnat (민낯) có thể được biết đến là người có khuôn mặt mộc, không trang điểm. Đây là một trong những yếu tố để người hâm mộ đánh giá vẻ đẹp hình thể của thần tượng mình.

Sangnamjia là gì?

Sangnamja (상남자) là từ dành cho những chàng trai nam tính với cơ bắp săn chắc và thân hình đẹp. Ngoài ngoại hình, con trai còn hấp dẫn về mặt tính cách.

Chocolate abs là gì?

Cơ bụng sô cô la là thuật ngữ thường được người hâm mộ sử dụng để chỉ những thần tượng có cơ bụng với cơ bụng săn chắc, đen bóng như sô cô la.

Aegyo, Netizen, Maknae là gì? 35 thuật ngữ phổ biến nhất của K-pop

Sub-unit là gì?

Tiểu đơn vị có nghĩa là một nhóm nhỏ. Các nhóm nhạc lớn có thể được chia thành các nhóm nhỏ hơn tùy theo lịch trình của mỗi thành viên.

Vậy là chúng tôi đã giải thích xong Aegyo, Netizen, Maknae và một số thuật ngữ thông dụng khác của K-pop. Với những bạn mới bắt đầu “bắt đầu” bước chân vào con đường Kpop thì những thông tin trong bài chắc chắn sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc nghiên cứu trực tuyến.

Bài viết liên quan