Bí Quyết Đầu Tư Bất Động Sản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang hết sức căng thẳng, kinh tế – xã hội bị ảnh hưởng nặng nề. Thu nhập chính của nhiều người cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Do đó, họ chuyển hướng bằng cách đầu tư vào các loại hình đầu tư như đầu tư bất động sản, chứng khoán, vàng, v.v. Trong số đó, bất động sản là phổ biến nhất. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là người mới nên đầu tư vào bất động sản như thế nào để an toàn và sinh lời?

Sau đây Chúng tôi xin mách bạn 06 bí quyết đầu tư bất động sản dành cho người mới bắt đầu tham gia vào thị trường hấp dẫn này! Trước khi đi vào bí mật, chúng ta sẽ nói về xu hướng đầu tư hiện tại.

Xu hướng lựa chọn kênh đầu tư hiện nay

Như chúng ta đã biết, với tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, nền kinh tế chung bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều nhà hàng, văn phòng phá sản, đóng cửa dài ngày, kéo theo thu nhập chính của nhiều người cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó, nó làm thay đổi xu hướng đầu tư của nhiều người.

Hiện nay, khi lựa chọn một kênh đầu tư hấp dẫn, bất động sản là lựa chọn hàng đầu. Theo kết quả thăm dò do VnExpress thực hiện từ ngày 22/7, bất động sản vẫn đứng đầu, chiếm 33% trong tổng số hơn 44.000 lượt bình chọn . Xếp ngay sau là chứng khoán (32%), gửi tiết kiệm (14%), vàng (13%), còn lại là các kênh nhỏ lẻ khác.

6 bí mật đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Hiện nay, làn sóng đầu tư bất động sản ngày càng nhiều, để giải thích cho điều này, Chúng tôi team đưa ra 3 lý do chính:

+ Hiện tỷ suất sinh lời trong lĩnh vực bất động sản – đặc biệt là phân khúc cao cấp vẫn ở mức cao, được coi là tài sản và an toàn bất chấp dịch bệnh.

+ Đầu tư bất động sản được cho là đơn giản và hiệu quả hơn nhiều lĩnh vực khác.

+ Nhu cầu nhà ở thực của dân cư còn rất cao.

6 bí mật đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Bất động sản tuy là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhưng đối với người mới bắt đầu kinh nghiệm còn thấp, lĩnh vực này còn mới mẻ. Vì vậy, nó sẽ khó khăn lúc đầu. Tạp chí Forbes đã bật mí một vài bí quyết nhỏ giúp những người chưa từng đầu tư vào bất động sản có thể tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này.

6 Bí quyết đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

6 bí mật đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Trở thành một nhà đầu tư thụ động

Theo Forbes , khi bắt đầu tham gia thị trường bất động sản, biến các khoản đầu tư thành nguồn thu nhập thụ động là hình thức đơn giản và dễ thực hiện, đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm, kiến thức và hạn chế về vốn. Họ có thể bắt đầu bằng việc cho thuê nhà, đất hoặc huy động vốn thông qua các quỹ tín thác đầu tư bất động sản.

6 bí mật đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Hợp tác với các nhà đầu tư có kinh nghiệm

Đối với những người mới bắt đầu tham gia thị trường, việc hợp tác với những người có kinh nghiệm là điều cần thiết. Bởi việc tạo dựng và nuôi dưỡng những mối quan hệ này giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn, phần nào loại bỏ những rủi ro khi đầu tư vào một bất động sản nào đó – bù đắp cho sự yếu kém và thiếu kinh nghiệm của chính bạn.

Giảm thiểu rủi ro tài chính cá nhân

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên bắt đầu với những khoản đầu tư nhỏ. Và đừng đặt quá nhiều hy vọng vào khả năng kiếm được lợi nhuận ngay lập tức. Bạn cần có một khoảng thời gian đầu tư vào nó để tích lũy thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình.

Một cách làm việc khoa học có thể giúp bạn giảm rủi ro tài chính và tiết kiệm năng lượng.

Tìm kiếm cơ hội ở thị trường mới

Theo nhiều chuyên gia, khi tham gia vào thị trường này, bạn nên tìm hiểu sâu về các thị trường mới nổi bởi thị trường này còn khá mới, sẽ mang lại nhiều cơ hội và khả năng sinh lời cho các nhà đầu tư mới. Bởi những thị trường phát triển lâu sẽ không còn nhiều quỹ đất và sản phẩm vừa túi tiền.

Lập kế hoạch ngân sách và tài chính

Một trong những bước quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản là có kế hoạch tài chính và phân bổ ngân sách hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn tránh phát sinh những chi phí không cần thiết, từ đó giảm thiểu rủi ro.

Tham khảo ý kiến của các nhà môi giới uy tín

Kênh đầu tư nào cũng vậy, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, đầu tư bất động sản cũng không ngoại lệ. Bạn có thể tìm hiểu thông tin này bằng cách tham gia các khóa học bất động sản hoặc tham khảo ý kiến của các nhà môi giới có uy tín, những người có trình độ cần thiết và kinh nghiệm đầu tư thực tế.

6 bí mật đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Hoặc bạn có thể tham gia các buổi tọa đàm của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực: Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup hay Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản… để nắm bắt đầu tư bất động sản xu hướng ngày nay. Những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tham gia đầu tư bất động sản.

Bài viết liên quan