Tìm Hiểu Khu Tây Sài Gòn Và Tiềm Năng Phát Triển Mới Nhất

Khu Tây Sài Gòn bao gồm các quận: Quận 6, Quận 12, Bình Tân, Hóc Môn, Tân Phú, Củ Chi, Bình Chánh.
Đây là những khu vực có cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện, cũng như hệ thống giao thông đang được đầu tư sửa chữa hiện đại. Theo các chuyên gia kinh tế, tiềm năng phát triển của khu Tây Sài Gòn rất đáng được quan tâm.

Khu Tây Sài Gòn có những khu phố nào?

Nhiều người nghe nói quận Tây Sài Gòn đang phát triển rất nhanh, vậy đâu là dự án đang được quan tâm nhất hiện nay. Nhưng ở huyện miền Tây chắc chắn sẽ có nhiều người sẽ không biết đến. Khu vực phía Tây TP.HCM bao gồm: Quận 12, Quận 6, Bình Tân, Tân Phú, Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi, đây được xem là những khu vực có hạ tầng kỹ thuật tương đối hoàn chỉnh. Nơi đây đã trở thành điểm nóng bất động sản phía Tây Sài Gòn.

Tây Sài Gòn có những quận nào và tiềm năng phát triển | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland

Hạ tầng của khu Tây Sài Gòn

Là một trong 7 chương trình cách mạng trọng tâm mà Thành phố Hồ Chí Minh đề ra để phát triển trong thời hạn 5 năm (2015 – 2020), báo cáo HĐND Thành phố Hồ Chí Minh tại kỳ họp tổng kết tình hình kinh tế – xã hội năm 2017, Thành phố Hồ Chí Minh Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, hạ tầng giao thông phục vụ chủ trương giãn dân cơ bản hoàn chỉnh.

Trong năm 2018, sẽ thực hiện chính sách giãn dân ra ngoại thành, đảm bảo môi trường đầu tư bền vững thông qua việc tập trung phát triển cơ cấu một số yếu tố then chốt. chợ gắn với chỉnh trang đô thị.

Năm 2017, nguồn vốn ngân sách để xây dựng hạ tầng giao thông, giảm ùn tắc và giảm tai nạn giao thông trên địa bàn TP.HCM là 11.301,855 tỷ đồng và đến nay hạ tầng kết nối các vùng lân cận đã dần hoàn thiện như đường Võ Văn Kiệt (Bình Tân), Lũy đường Bán Bích, đường Kinh Dương Vương (quận Tân Phú)… đưa vào phục vụ giúp giải tỏa áp lực giao thông, kết nối trung tâm với khu Tây Nam Bộ và các huyện ngoại thành.

TP.HCM cũng đang mở rộng đường Trường Chinh nối khu Tây Bắc gồm Củ Chi, Hóc Môn và một bên huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vào trung tâm thành phố hay đẩy nhanh tiến độ quy hoạch hầm chui An Sương của đường Trường Chinh với Quốc lộ 22 đến Tây Ninh, xử lý nhanh những nơi được coi là điểm đen về ùn tắc giao thông của thành phố.

Tất cả tạo nên một hệ thống lưu thông kết nối thông suốt và nếu ai tinh ý sẽ nhận thấy hầu hết các dự án hạ tầng lớn kể trên đều nằm hoặc kết nối phía Tây thành phố với trung tâm thành phố hoặc các tỉnh lân cận.

Quả thực, khu Tây có nhiều triển vọng, bởi vai trò là cửa ngõ giao thông giữa TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Đến nay, hầu hết các công trình hạ tầng nội, ngoại khu tại đây đang dần hoàn thiện.

Đặc biệt, tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) – tuyến xương sống của Metro TP.HCM; 4 (Đại lộ Nguyễn Văn Linh – Cầu Bến Cát, Thanh Xuân), giúp kết nối thông suốt từ Đông sang Tây cũng như từ khu Tây về trung tâm thành phố.
“Với việc khởi công tuyến đường sắt đô thị, quy hoạch hợp lý, bất động sản phía Tây Sài Gòn sẽ bùng nổ hơn nữa”, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM nhận định.

Mới đây, thị trường bất động sản khu vực này như được hồi sinh với dự án di dời Nghĩa trang Bình Hưng Hòa rộng 44 ha được phê duyệt, quy hoạch thành công viên cây xanh, khu nhà ở cao tầng, khu phức hợp và không gian thương mại với tổng kinh phí giai đoạn 1 dự kiến là hơn 784 tỷ đồng.

Trong Hội nghị tổng kết nhiệm vụ kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của UBND quận Bình Tân, Phó Chủ tịch quận, bà Phạm Thị Ngọc Diệu phát biểu. Tiến độ thực hiện giai đoạn 1 đã đạt 84,41% và dự kiến hoàn thành vào quý II/2018.

Tiềm năng phát triển của khu Tây Sài Gòn

Nhiều nhà đầu tư tìm đến Tây Sài Gòn đón cơ hội khi áp lực dân số không cao, hạ tầng giao thông đô thị đang dần phát triển, dịch vụ công ngày càng hoàn thiện, giá bất động sản tăng từng ngày.

Ông Lê Hoàng Châu cho biết giá BĐS khu Tây khá hợp lý so với khu Đông và Nam, nhiều công trình giao thông trọng điểm quốc gia đang được đầu tư xây dựng, không khí trong lành với nhiều mảng xanh tự nhiên. khu vực có mật độ cây xanh cao nhất thành phố với hai công viên lớn là Công viên Gia Định rộng 32ha và Công viên Hoàng Văn Thụ rộng 11ha.

Tây Sài Gòn có những quận nào và tiềm năng phát triển | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland

“Cá nhân tôi đánh giá, nếu diện tích căn hộ, tiện ích như nhau thì chắc chắn khách hàng sẽ chọn khu Tây, bởi giá căn hộ khu vực này đáp ứng được nhu cầu thực của thị trường…”, ông Châu nói.
Cùng chung quan điểm, ông Trần Tựu, phó tổng giám đốc Hưng Thịnh Corp. Investment đánh giá, “Bất động sản khu Tây Sài

Gòn thu hút sự quan tâm của khách hàng không chỉ bởi hàng loạt lợi thế về vị trí, hạ tầng và giao thông thuận lợi. thuận lợi cho việc di chuyển vào trung tâm thành phố hay các tỉnh miền Tây Nam Bộ mà còn bởi nơi đây đáp ứng được nhu cầu thực về nhà ở với các dịch vụ công cộng tương đối hoàn thiện.

Theo ông Châu: “Khu Tây không chỉ là điểm trung chuyển trong mô hình phát triển đô thị tập trung, đa cực của TP.HCM mà còn là khu vực cửa ngõ đô thị với các dự án khu dân cư, hạ tầng kết nối cũng như các dự án hạ tầng y tế, cơ sở giáo dục, thương mại…”.

Thực tế cho thấy, ngày càng nhiều dịch vụ công phục vụ nhu cầu của người dân tại khu Tây Sài Gòn dường như mang đến một diện mạo mới cho khu vực này, như rạp chiếu phim Galaxy, CGV, siêu thị BigC, siêu thị Coop mart, cửa hàng tiện lợi thuộc chuỗi Circle K, công viên, trường học, bệnh viện…

Bất động sản tại khu Tây Sài Gòn

Tại huyện Bình Chánh, cuối năm 2016, giá 4.000 m2 đất nông nghiệp làm đường nội bộ tại xã Tân Nhựt được chào bán 500.000 đồng mỗi m2. Tháng 4/2017, loại đất này xác lập mặt bằng giá mới 1 triệu đồng mỗi m2, tăng gấp đôi chỉ trong 4 tháng qua.

Những tuyến đường có giá đất tăng mạnh gấp rưỡi đến gấp 2 lần ở quận vùng ven này gồm: Quách Điêu, Nữ Dân Công, Võ Văn Vân… nhưng phần lớn là đất nông nghiệp, thổ cư rất ít. Cần lưu ý, tại khu vực này vẫn xuất hiện giao dịch BĐS thủ công, đất có pháp lý đầy đủ còn khá ít. Giá đất biến động liên tục do người bán tăng nhưng khách vẫn đổi chủ nhiều lần.

Trong khi đó, quận 12 cũng có nhiều biến động về giá đất trong 4 tháng đầu năm. Tên đường Thạnh Lộc, chỉ là hẻm bê tông, đất 64m2, cuối năm 2016 giá 900 triệu, đầu tháng 4/2017 mua bán 1,4 tỷ, sau 4 tháng tăng 500 triệu , chi tăng 1,5 lần. Tính đến giữa tháng 4, lô đất này vẫn được giao dịch ở mức 1,5 tỷ đồng, người mua sang tay ăn chênh 100 triệu đồng chỉ trong 10 ngày.

Dự án đất nền biệt thự đường Hà Huy Giáp, diện tích 150m2, tuần đầu tháng 4/2017 chào giá 4,5 tỷ đồng, chủ chi 30 triệu đồng mỗi m2 trong khi 3 tháng trước giá chỉ ở ngưỡng 22 – 24 triệu đồng mỗi mét vuông. Đất đường xe chạy trên tuyến đường này cũng đã tăng giá 30% trong 4 tháng.

Giá đất đường Vườn Lài, đoạn không cắt quốc lộ, trước Tết còn được thương lượng ở ngưỡng 30 triệu đồng, nay bán thành công giá 35-40 triệu đồng . Với những mảnh đất nhỏ dưới 80 m2, phổ biến là 50-60 m2, tốc độ tăng giá cao hơn, gấp rưỡi đến 2 lần do khan hàng.

Điểm nóng tại quận Tân Phú là đường Tân Thắng Bờ Bao, đất lạ quanh đây đã được “hét” giá 60-70 triệu đồng mỗi m2. Đặc biệt đối với những lô đất có hạn của dự án quy mô lớn Celadon City, nhiều khách hàng tiết lộ đã đặt mua 80 triệu đồng mỗi m2 nhưng vẫn không có người đến.

Nguyên nhân tăng giá của khu vực này, theo môi giới trong nước, là do mật độ dân cư đông đúc, tiện ích dịch vụ đầy đủ chợ, siêu thị, trường học, mật độ cây xanh dày đặc, quy hoạch hiện hữu đẹp và phần lớn quỹ đất không còn nhiều. . để bán trên thị trường.

Hơn nữa, tại khu vực Tân Phú, giá đất tại các đường Hồ Văn Long, Nguyễn Thị Tú, Nguyễn Hữu Tiến liên tục biến động. Đường Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, đất đường ô tô tránh nhau, rộng 60m2, gần chợ, trường học, giữa tháng 4/2017 rao giá 3,25 tỷ, có thể thương lượng thêm. Tuy nhiên, môi giới cho biết chủ đầu tư chỉ đồng ý bán tối thiểu 50 triệu đồng mỗi m2, tăng gấp 1,3 lần so với năm 2016.

Cuối năm ngoái, đất thổ cư trên đường này có giá trung bình 37-38 triệu đồng mỗi m2, vị trí đẹp 40 triệu đồng mỗi m2 trở lên.
Giá đất tại Hóc Môn cũng tăng đáng kể. Đường Lê Thị Hà, đất mặt tiền, gần 300 m2 giá 13,5 tỷ đồng, chủ chi 45 triệu đồng mỗi m2. Theo môi giới địa phương, giá đã tăng gấp rưỡi so với cuối năm 2016. Giá thấp nhất trước Tết trên đường này là 25-27 triệu đồng mỗi m2.

Các tuyến đường tăng giá ở Hóc Môn còn có: Nguyễn Thị Sóc, Trần Văn Mười, đường song hành Quốc lộ 22… Tăng khiêm tốn nhất là đất nền đường song hành Quốc lộ 22 cũng tăng nhẹ. 13-14 triệu đồng mỗi m2 đến 17-18 triệu đồng mỗi m2.

Tại huyện Củ Chi, đất nông nghiệp được chuyển nhượng khoảng 500.000 đồng/m2 vào cuối năm 2016, chỉ trong những tháng đầu năm sau khi có thông tin làm đường ven sông nối trung tâm TP.HCM với TP. huyện này của Tuấn Group. Châu gợi ý, giá nhảy lên trên dưới một triệu đồng. Giá đất tại các xã của huyện Củ Chi thường được rao bán theo mét vuông (hay còn gọi là mét ngang).

Bài viết liên quan