Lưu Ý Khi Nhập Trạch Nhà Mới Mà Khách Hàng Nên Biết

Chuyển nhà mới hay dọn đến ở diễn ra khi gia chủ chuyển đến nơi ở mới, nơi các thành viên trong gia đình sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Tất cả các tác phẩm quan trọng từ thời xa xưa cho đến ngày nay luôn được nghiên cứu cẩn thận.

Đặc biệt, dọn về nhà mới là một sự kiện quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến nhiều mặt của cuộc sống, bao gồm cả sự thành bại và sự may mắn của mọi thành viên trong gia đình về sức khỏe, tình duyên và các mối quan hệ. chuyển đến nhà mới để sau này có cuộc sống sung túc. Mọi chuyện sẽ không dễ dàng và may mắn nếu nhầm ngày tốt về nhà lại thành ngày xấu.

Vì vậy, Chúng tôi sẽ nêu ra những lưu ý khi vào nhà mới, những điều nên tránh khi vào nhà mới, cách tính ngày vào nhà mới tốt nhất, cách khấn sao cho đầy đủ và chính xác nhất sẽ được nêu ra trong bài viết. nhìn thấy!

Xem ngày có lợi về mặt phong thủy

 • Xét về mặt phong thủy, các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” sẽ là yếu tố hội tụ khi chọn ngày tốt nhập trạch, chuyển nhà. Đa phần, các thầy phong thủy thường coi ngày nhập trạch dựa trên tuổi của bản thân gia chủ. Dọn dẹp nhà cửa vào những ngày lành tháng tốt với hy vọng được thần linh che chở, phù hộ cho gia chủ đón nhiều may mắn và tránh được những điều xui xẻo. “Tiên hạ thủ vi cường” – Mọi việc ban đầu đều dễ dàng, về sau sẽ suôn sẻ hơn.
 • Về mặt tinh thần, nếu chọn được ngày lành tháng tốt để dọn vào ở, nhận bàn giao nhà thì tự nhiên gia chủ và các thành viên sẽ cảm thấy phấn chấn, tin tưởng, an toàn và vô tư. Từ đó, việc di chuyển cũng trở nên vui vẻ và thoải mái hơn.

6 Lưu Ý Chính Khi Về Nhà Mới Gia Chủ Nên Biết

Thời điểm tốt nhất để nhập trạch

Con người ngày càng trở nên bận rộn hơn do nhịp sống hiện đại. Vì vậy, mọi người luôn tìm kiếm câu trả lời nhanh nhất cho những khó khăn của họ. Ví dụ: Nếu không tìm được ngày thích hợp để chuyển, bạn có thể chọn một ngày ngẫu nhiên và thuê dịch vụ dọn nhà theo giá cố định, thế là xong. Bởi nhiều người cho rằng “tại sao phải coi ngày lành để chuyển nhà” trong khi ở các nước khác lại không làm như vậy?

Trên thực tế, với một vùng văn hóa chịu ảnh hưởng của Đông Á, người Việt Nam có những quan điểm riêng về thần linh, tổ tiên, phong thủy và các chủ đề khác. Xem ngày nắng trở thành một nét văn hóa truyền thống vẫn được lưu giữ. Mọi người cảm thấy tự tin hơn khi họ có chỗ dựa tinh thần và điều này được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Vì vậy, xem ngày đến và đi là một lựa chọn cá nhân, không phải là một điều cần thiết!

Hướng dẫn xem ngày nhập trạch về nhà mới

Nhiều chuyên gia phong thủy áp dụng các phương pháp sau để xác định ngày chuyển đến, một ngày đẹp trời như tiệc tân gia. Chủ nhà có thể chọn phương pháp tốt nhất dựa trên tình hình của mình!

Chọn ngày hoàng đạo chuyển địa điểm

Theo thuật ngữ phong thủy, ngày hoàng đạo về nhà mới là ngày tốt để chuyển nhà. Trong thiên văn học cổ đại, người ta cho rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có những ngôi sao tốt và xấu, tương ứng với những vị thần tốt và xấu. Và các vị thần tốt sẽ bảo vệ ngày hoàng đạo, đảm bảo rằng mọi việc được thực hiện vào ngày này sẽ mang lại may mắn.

Nhiều người không chỉ chọn ngày tốt nhập trạch mà còn ưu tiên chọn ngày hoàng đạo khi tiến hành các công việc trọng đại như động thổ, khánh thành, cưới hỏi, chuyển nhà hay đơn giản là chuyển đến nơi ở mới.

6 Lưu Ý Chính Khi Về Nhà Mới Gia Chủ Nên Biết

Chọn ngày nhập trạch theo ngũ hành

Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ sẽ tương ứng với từng ngày. Ngày thuộc hành Kim hoặc Thủy thường được người dân lựa chọn nhiều nhất để chuyển nhà (do quan niệm Kim là vàng bạc, tiền vào như nước… đều là những hoạt động liên quan đến ý nghĩa tiền tài, vượng khí) và tránh chuyển nhà vào ngày này. của đám cháy vì sẽ có thời hạn.

Bạn cũng có thể sử dụng ngũ hành, bản mệnh của mình để xác định ngày chuyển nhà có tốt, tương sinh, tương hợp hay không (ví dụ: người mệnh Kim chọn ngày tương sinh là mệnh Thổ, tương sinh là mệnh Kim định mệnh). Ngoài ra, biểu đồ lục giác là một ý tưởng hay để xác định cung hoàng đạo của bạn.

6 Lưu Ý Chính Khi Về Nhà Mới Gia Chủ Nên Biết

Xem ngày chuyển nhà tốt nhất theo tuổi

Xem ngày chuyển nhà tốt nhất theo tuổi của bạn. Tương ứng với cung hoàng đạo này sẽ có ngày lành tháng tốt phù hợp, mọi công việc sẽ diễn ra suôn sẻ.

Khi xem ngày tốt nhập trạch, hầu hết các gia chủ đều tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để xác định ngày giờ nhập trạch. Có nhiều dịch vụ cho phép xem ngày chuyển nhà tốt nhất theo tuổi nhưng kết quả thường không thống nhất khiến nhiều người hoang mang.

Phương pháp xác định ngày tốt chuyển nhà theo tuổi tuy được đánh giá cao về độ chính xác nhưng lại tốn kém thời gian, chi phí và không thực tế nên ít người áp dụng.

6 Lưu Ý Chính Khi Về Nhà Mới Gia Chủ Nên Biết

Tránh chuyển nhà vào một ngày xấu

Chỉ cần tránh chuyển về nhà mới vào những ngày có phong thủy xấu như Tam Nương (27, 22, 18, 13, 7 âm lịch), Nguyệt Cày (23, 14, 5 âm lịch), mùng 1, 15 âm lịch. . ..

Sau đó chọn một ngày di chuyển phù hợp với bạn. Những ngày này có thể tốt hoặc bình thường, nhưng chúng vẫn sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn vì bạn sẽ không phải nhúc nhích vào một ngày phong thủy xấu.

Xác định ngày nhập trạch theo hướng nhà

Phương pháp này yêu cầu bạn phải tìm hiểu hướng nhà, trên cơ sở đó chọn ngày lành tháng tốt để dọn về ở, tránh những ngày xung khắc với hướng nhà:

 • Nếu nhà quay về hướng Đông thì ba ngày xung khắc nhất là ngày Sửu, Tỵ và Dậu .
 • Nếu nhà quay hướng Tây thì sẽ khắc với ba ngày thuộc Mộc là Mão, Mùi và Hợi .
 • Tránh Tam Hợp Nước là chuột, mỏng, chỉ khi nhà quay mặt về hướng nam .
 • Cuối cùng, tránh các ngày Tam Hỏa như Dần, Ngọ, Tuất nếu ở nhà hướng Bắc .

6 Lưu Ý Chính Khi Về Nhà Mới Gia Chủ Nên Biết

Những lưu ý khi chuyển về nhà mới:

 • Nếu xác định ngày tốt về nhà mới theo cung hoàng đạo hoặc ngũ hành thì nên ưu tiên xem người đứng đầu gia đình như bố, chồng, con trưởng, v.v. Nếu trong nhà không có đàn ông thì chỉ có đàn bà mới được triệu vào tuổi đàn bà.
 • Ngày nào hợp phong thủy thì dùng lịch âm
 • Nếu tin vào phong thủy, gia chủ phải xem giờ xuất hành trong ngày lý tưởng nhất để ngày nhập trạch được tốt hơn.
 • Bởi vì một ngày với phương pháp A có thể là một ngày tốt nhưng một ngày với phương pháp B thì không, bạn chỉ cần đồng ý làm theo một trong những kỹ thuật đã nói ở trên. Không có gì là tuyệt đối và hoàn hảo.
 • Luôn cẩn thận trong ngày chuyển nhà; Tránh làm rơi đồ đạc, tranh cãi, v.v. Để đảm bảo an toàn, tiến độ mà không hại phong thủy, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.
 • Ngoài việc xem ngày tốt về nhà mới, việc thực hiện nghi lễ nhập trạch thành kính là rất quan trọng. Nhờ vậy, việc chuyển nhà mới diễn ra thuận theo phong thủy.
 • Nếu buộc phải chuyển nhà vào ngày không được như ý thì cũng đừng quá lo lắng, phiền muộn, bởi nó sẽ làm mất hòa khí trong gia đình. Để cải thiện phong thủy, hãy luôn giữ tâm lý thoải mái, dễ chịu.
 • Nếu muốn nhận phòng vào ngày tốt nhưng quá bận hoặc có việc đột xuất, bạn có thể dọn quần áo trước khi vào ở hoặc chuyển nhà mới nhận hôm trước dọn ra sau.

Thủ tục thờ cúng khi nhập trạch nhà mới

Khi chuyển đến một ngôi nhà mới, có một số điều bạn cần biết về việc thờ cúng. Mỗi gia chủ nên nắm rõ trình tự và quy trình chuyển đồ vào nhà mới theo phong thủy để thực tế hơn như sau:

 • Bước 1: Chọn ngày lành tháng tốt về nhà mới và làm lễ nhập trạch. Ngày, tháng, năm, giờ thuận lợi nên tương ứng với tuổi của gia chủ, người đại diện cho gia đình theo tử vi.
 • Bước 2: Khi chuyển đến nhà mới, gia chủ nên mang theo đệm (nếu đã qua sử dụng) hoặc bếp (không dùng bếp điện từ vì bếp sinh nhiệt chứ không sinh lửa) và đồ cúng mới, chổi, chổi để mang lại may mắn và tài lộc. Có. Khi chuyển đến nhà mới, các thành viên khác trong gia đình nên mang theo tiền để cầu tài lộc, may mắn.
 • Bước 3: Chuẩn bị lễ vật cúng tại nhà và cúng thần tài như hương, hoa, nước, xôi, gà, trầu cau, đèn, gạo,…. Theo hướng hợp với gia chủ.
 • Bước 4: Để báo hiệu việc xin với tổ tiên, gia chủ/chủ gia đình phải đích thân bưng bát hương vào nhà và thắp hương (tức là rước ông địa, ông táo về nhà). nhà mới).
 • Bước 5: Gia chủ đưa vong linh tổ tiên về nhà mới bằng cách làm lễ cúng đưa vong linh tổ tiên về nhà mới.
 • Bước 6: Khi cúng thần tài, trước tiên gia chủ nên mở bếp (nước sôi khoảng 5-10 phút thì tắt lửa) và chuẩn bị chè cúng thần tài, gia tiên.
 • Bước 7: Sau khi làm văn khấn cúng thần linh, gia chủ phải làm lễ cúng gia tiên rồi mới được phép cất đồ đạc.
 • Bước 8: Sau khi sắp xếp đồ đạc xong, cả nhà nên cúng Phật, thần linh, gia tiên để gia đạo được bình yên.

Chọn đồ cúng khi vào nhà mới

Mâm cúng nhập trạch (hay còn gọi là mâm cúng nhập trạch) sẽ thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với Thần linh. Vì vậy, dù ở vùng miền nào hay gia đình nào có nhu cầu đặc biệt thì mâm cỗ này đều phải được chuẩn bị cẩn thận, tỉ mỉ.

Mâm hoa và mâm ngũ quả thường có trong mâm cúng về nơi ở mới. Những ưu đãi này bao gồm:

Lễ vật chay gồm có trầm hương và ngũ quả

 • 5 loại trái cây tươi ngon, được sắp xếp cẩn thận, đẹp mắt.
 • 1 bình hoa đầy đủ các loại hoa tươi như hoa hồng, hoa ly, hoa đồng tiền,…
 • 1 cặp nến đỏ
 • 3 miếng trầu
 • vàng mã
 • 3 nồi nhỏ gạo, nước và muối

6 Lưu Ý Chính Khi Về Nhà Mới Gia Chủ Nên Biết

 • Mỗi set ba chỉ gồm 1 miếng thịt heo luộc, 1 quả trứng luộc và 1 con tôm luộc.
 • 1 con gà luộc (để nguyên con)
 • Xôi
 • Cháo
 • Một đĩa cơm khác, lần này là các món ăn của vùng và địa phương.
 • Ngoài ra còn được cung cấp thêm 3 tách trà, 3 ly rượu vang và 3 điếu thuốc.

Tùy theo điều kiện và mong muốn mà gia chủ có thể chuẩn bị mâm cúng. Tuy nhiên, sau khi làm lễ về nhà mới xong, gia chủ nên giữ lại 3 hũ muối, gạo và nước để đặt trên bàn thờ Táo Quân.

6 Lưu Ý Chính Khi Về Nhà Mới Gia Chủ Nên Biết

Lưu ý khi chuyển về nhà mới: Mâm Cúng Mặn cần chuẩn bị khi chuyển về nhà mới

Quà tặng mang ý nghĩa cát tường khi dọn về nhà mới

Về nước là một trong những bước ngoặt quan trọng nhất của đời người trong văn hóa Việt Nam. Vì vậy, những ai được mời dự tiệc tân gia đều muốn tặng những món quà phong thủy ý nghĩa thay cho lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình.

Tuy nhiên, nhiều người không biết nên tặng quà gì hợp phong thủy cho nhà mới. Dưới đây là một số gợi ý quà tặng cho nhà mới.

 • Cây bắp cải trong phong thủy Cây bắp cải trong phong thủy có nghĩa là tiền vào như nước, sinh sôi nảy nở không ngừng. Bắp cải cũng là một lá bùa may mắn và thu hút may mắn và tài lộc.

6 Lưu Ý Chính Khi Về Nhà Mới Gia Chủ Nên Biết

Lưu ý khi dọn về nhà mới: Bắp cải là món quà cát tường khi dọn về nhà mới

 • Cây Phát Tài: Cây Phát Tài hay còn gọi là cây Phát Tài thường được trưng bày trong các lễ hội truyền thống với hy vọng mang lại sự sung túc, ấm no, điềm lành và may mắn.

6 Lưu Ý Chính Khi Về Nhà Mới Gia Chủ Nên Biết

Lưu ý khi dọn về nhà mới: Cây may mắn là món quà mang ý nghĩa tốt lành khi dọn về nhà mới

 • Hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự kiêu sa, phú quý, sang trọng và uy nghiêm. Tượng hay hình ảnh hoa mẫu đơn trong nhà sẽ mang lại cho gia chủ những điều thuận lợi và hạnh phúc trong cuộc sống.

6 Lưu Ý Chính Khi Về Nhà Mới Gia Chủ Nên Biết

Lưu ý khi chuyển đến nhà mới: mẫu đơn là món quà tốt khi chuyển đến nhà mới

 • Tượng Phật Di Lặc: Tượng Phật Di Lặc tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc, may mắn và thanh thản. Nếu bạn mua tượng Phật Di Lặc làm quà tặng tân gia sẽ thể hiện mong muốn chân chính của bạn là mong muốn mang về được nhiều điều như ý.

6 Lưu Ý Chính Khi Về Nhà Mới Gia Chủ Nên Biết

Lưu ý khi chuyển về nhà mới: Tượng Phật Di Lặc là món quà mang ý nghĩa cát tường khi chuyển đến nhà mới

 • Tượng tam thần Phúc-Lục-Thọ: Tượng tam thần Phúc-Lục-Thọ mang ý nghĩa “may mắn, sức khỏe, hạnh phúc”. Nếu được tặng làm quà tân gia, nó sẽ gửi gắm hy vọng về một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn cho gia chủ.

6 Lưu Ý Chính Khi Về Nhà Mới Gia Chủ Nên Biết

Lưu ý khi dọn về nhà mới: Tượng 3 vị thần Phúc – Lộc – Thọ là vật đại cát khi dọn về nhà mới.

 • Lộc bình phong thủy: Lộc bình phong thủy là biểu tượng của sự bình an, thuận lợi, là một trong những món quà tân gia ý nghĩa thay cho lời chúc mọi điều bình an, may mắn luôn đến với gia chủ.

6 Lưu Ý Chính Khi Về Nhà Mới Gia Chủ Nên Biết

Lưu ý khi dọn về nhà mới: Bình phong thủy là món quà mang ý nghĩa cát tường khi dọn về nhà mới

Hi vọng những lưu ý khi dọn về nhà mới: ngày giờ hợp phong thủy, cách bày biện bàn thờ, quà tân gia phù hợp,… trong bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng. Chúng tôi chúc tất cả các khách hàng của chúng tôi một ngày vui vẻ và thú vị khi họ chuyển đến chỗ ở mới.

Bài viết liên quan