Qũy Đầu Tư Warburg Pincus – Tìm Hiểu Quá Trình Hình Thành, Phát Triển

Warburg Pincus là công ty tư nhân với hơn 55 năm kinh nghiệm đầu tư vào tăng trưởng và xây dựng các doanh nghiệp đẳng cấp thế giới trên toàn cầu, bao gồm cả ở Việt Nam. Nếu nhà đầu tư đang thắc mắc vốn hóa của quỹ đầu tư này là bao nhiêu? Khí lực thế nào? Danh dự? Đâu là dự án bất động sản mà Warburg Pincus đầu tư trong năm 2022?… Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé, Chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây.

THÔNG TIN CHUNG VỀ QUỸ ĐẦU TƯ WARBURG PINCUS

Tên Pincus de Warburg
Tổng giám đốc Charles Kaye
Tài sản quản lý 100 tỷ USD
Làm thế nào nó hoạt động đầu tư vốn
danh mục đầu tư tích cực 245 công ty rất đa dạng theo thời kỳ, lĩnh vực và địa lý
trụ sở chính Newyork
Nhân viên 200 chuyên gia đầu tư
Mạng lưới 14 văn phòng tại 10 quốc gia
LĨNH VỰC ĐẦU TƯ
 • Sự tiêu thụ
 • Năng lượng
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Công nghiệp và dịch vụ thương mại
 • Địa ốc.
 • Các dịch vụ tài chính
 • Công nghệ.
Trang mạng https://warburgpincus.com/

Mọi thứ bạn cần biết về quỹ đầu tư Warburg Pincus

Warburg Pincus đến từ EM Warburg & Co được thành lập tại New York vào năm 1939 bởi Eric Warburg. Năm 1966, công ty được mua lại bởi Lionel I. Pincus & Co.

John L. Vogelstein gia nhập Lionel I. Pincus vào đầu năm 1967 và họ cùng nhau chuyển đổi công ty, tạo ra ngành cổ phần tư nhân. Ngày nay, Warburg Pincus là một đối tác tư nhân tích hợp toàn cầu chỉ tập trung vào vốn cổ phần tư nhân.

Mọi thứ bạn cần biết về quỹ đầu tư Warburg Pincus

Chiều 7/5, tại trụ sở Chính phủ, ông Charles Kaye (Giám đốc điều hành Warburg Pincus) đã hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Warburg Pincus hoạt động với 14 văn phòng tại 10 quốc gia. Là một phần trong phương pháp đầu tư “một công ty” của chúng tôi, mạng lưới chuyên gia toàn cầu của chúng tôi làm việc tập thể trên khắp các khu vực địa lý và lĩnh vực để đảm bảo rằng mọi doanh nhân và mọi ngành của doanh nhân luôn sẵn sàng cung cấp trải nghiệm phù hợp cho đúng người.

Warburg Pincus là đối tác giàu kinh nghiệm của các nhóm quản lý đang tìm cách xây dựng doanh nghiệp bền vững với giá trị lâu dài. Được thành lập vào năm 1966, Warburg Pincus đã huy động được 21 quỹ đầu tư tư nhân và 2 quỹ bất động sản , đã đầu tư hơn 100 tỷ USD vào hơn 1.000 công ty tại hơn 40 quốc gia . Công ty có trụ sở chính tại New York với các văn phòng tại Amsterdam, Hồng Kông, Houston, Bắc Kinh, Berlin, Mumbai, Mauritius, San Francisco, London, Luxembourg, São Paulo, Thượng Hải và Singapore.

SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA WARBURG PINCUS

Hệ thống mạng lưới rộng khắp

Warburg Pincus là công ty hàng đầu thế giới về vốn cổ phần tư nhân, Warburg Pincus giúp xây dựng các doanh nghiệp bền vững với giá trị lâu dài. Warburg Pincus đã huy động được 21 quỹ đầu tư tư nhân và 2 quỹ bất động sản, đã đầu tư hơn 100 tỷ USD vào hơn 1.000 công ty tại hơn 40 quốc gia.

Chiến lược công ty:

 • Kết hợp kinh nghiệm sâu rộng trong ngành và thị trường địa phương
 • Linh hoạt để hỗ trợ tất cả các giai đoạn tăng trưởng kinh doanh
 • Phối hợp lợi ích giữa các nhóm quản lý của các công ty danh mục đầu tư, các đối tác hạn chế và các chuyên gia kinh doanh.
 • Xây dựng chiến lược, tạo cơ cấu vốn phù hợp, phân tích các ứng cử viên sáp nhập, đánh giá và tuyển dụng nhân tài,
 • Thực hiện đổi mới kỹ thuật số.

Mọi thứ bạn cần biết về quỹ đầu tư Warburg Pincus

Mục tiêu phát triển của Warburg Pincus là:

 • Đầu tư dài hạn và đầu tư vào các công ty ở tất cả các giai đoạn phát triển, từ việc tạo ra các công ty khởi nghiệp và hỗ trợ sự phát triển của các công ty tăng trưởng mới
 • Tái cấp vốn phức tạp hoặc mua lại quy mô lớn của các công ty trưởng thành hơn
 • Đóng góp cho xã hội thông qua quyên góp từ thiện (do Quỹ Warburg Pincus tài trợ), các chương trình tiếp cận cộng đồng và tình nguyện viên.

Sự vững chắc về tài chính

Warburg Pincus đầu tư trên tất cả các khu vực địa lý và lĩnh vực ở tất cả các giai đoạn của vòng đời kinh doanh từ các quỹ đầu tư tư nhân toàn cầu đa dạng của mình. Công ty đã thành lập quỹ tổ chức đầu tiên vào năm 1971 và trong 5 thập kỷ qua đã huy động được:

 • 21 quỹ cổ phần tư nhân
 • 2 quỹ bất động sản
 • Hơn 100 tỷ USD đầu tư vào hơn 1.000 công ty tại hơn 40 quốc gia.

Mọi thứ bạn cần biết về quỹ đầu tư Warburg Pincus

CÁC DỰ ÁN QUỸ ĐẦU TƯ CỦA WARBURG PINCUS TẠI VIỆT NAM

Thông tin từ cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết, từ năm 2013, Quỹ đã đầu tư gần 2 tỷ USD để phát triển các công ty hàng đầu tại Việt Nam, liên doanh với Vingroup, Techcombank, VinaCapital, Ví điện tử MoMo, v.v. Becamex…;

Warburg Pincus đầu tư 300 triệu USD vào Vincom Retail

Thời gian 2013 – 2015
Việc kinh doanh Trả 200 triệu USD mua 20% cổ phần Vincom Retail (VRE) năm 2013 và thêm 100 triệu USD năm 2015
Trạng thái hiện tại Năm 2017, Warburg Pincus đã thoái một phần vốn, thu về 470 triệu USD và thoái vốn lần nữa vào năm 2019, thu về 80 triệu USD khác theo ước tính của Bloomberg.

Warburg Pincus đầu tư 300 triệu USD vào Lodgis

Thời gian 2016.
Việc kinh doanh Warburg Pincus và VinaCapital đã thành lập một liên doanh chuyên về đầu tư – quản lý khách sạn tại Việt Nam với tên gọi Serenity Holding. Các thương hiệu thuộc hệ thống Serenity bao gồm Fusion Resorts, Alma Resorts, Fusion Suites, À La Carte Living.
Trạng thái hiện tại Lodgis đã mua 50% cổ phần của khách sạn Metropole Hà Nội từ quỹ VOF với giá khoảng 100 triệu USD và mua lại Công ty Dự án Hồ Tràm (100% vốn) – công ty sở hữu dự án The Grand Hồ Tràm. Công ty Dự Án Hồ Tràm đang tích cực phát triển khu đô thị Grand Hồ Tràm Strip với dự án mới nhất Ixora Hồ Tràm (đã bán hết) và chuẩn bị mở bán Ixora Hồ Tràm giai đoạn 2 vào tháng 7/2022.

Mọi thứ bạn cần biết về quỹ đầu tư Warburg Pincus

Warburg Pincus liên doanh với Becamex IDC

Thời gian 2018
Việc kinh doanh Warburg Pincus hợp tác với Becamex IDC để phát triển chuỗi cung ứng và bất động sản công nghiệp tại Việt Nam với tên gọi CTCP Phát triển Công nghiệp BW (vốn hơn 200 triệu USD).Công ty hoạt động:

 • Phát triển và vận hành các nhà kho, xưởng đóng sẵn và xưởng sản xuất theo yêu cầu tại các khu vực kinh tế trọng điểm của Việt Nam.
 • Xây dựng bất động sản công nghiệp như trung tâm nghiên cứu, văn phòng chia sẻ, trung tâm dữ liệu.
Trạng thái hiện tại Ban đầu, Becamex góp 30%, Warburg Pincus 70%. BW sau đó tăng vốn gấp 4 lần lên 8.678 tỷ đồng. Năm 2020, BW ghi nhận doanh thu thuần lên tới 1110 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 504 tỷ đồng.

Warburg Pincus đầu tư 370 triệu USD vào Techcombank

Thời gian 2018
Việc kinh doanh Chi 370 triệu USD để sở hữu 8% cổ phần Techcombank
Trạng thái hiện tại Cập nhật

Warburg Pincus mang vốn đến Momo

Thời gian 2018
Việc kinh doanh Đầu tư vào Momo thông qua 2 vòng cấp vốn Series C và Series D, số vốn không được công khai.
Trạng thái hiện tại Ở vòng Series E, Momo công khai nhận số tiền đầu tư xấp xỉ 200 triệu USD

Trên đây bạn sẽ tìm thấy những thông tin mới nhất về quỹ đầu tư Warburg Pincus được chúng tôi cập nhật. Tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan