Tìm Hiểu Starship Entertainment – Công Ty Giải Trí Nổi Tiếng Xứ Hàn

Starship Entertainment tuy không phải là công ty lâu đời và có bề dày kinh nghiệm nhưng công ty giải trí này đã giới thiệu đến công chúng một nhóm nhạc thần tượng có sức ảnh hưởng lớn, đặc biệt là dàn vocal đình đám trong làng giải trí Kbiz. Vậy Starship Entertainment bao gồm những nhóm nhạc nào? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về Starship Entertainment nhé!

Tổng quan về Starship Entertainment

Starship Entertainment (스타쉽엔터테인먼트) là một công ty giải trí Hàn Quốc. Đây là công ty liên kết của các nghệ sĩ K.Will, Soyou, Yoo Seung-woo, Boyfriend, Monsta X, Brother Su, WJSN, Jeong Sewoon và Cravity.

Buổi giới thiệu của Starship Entertainment - Công ty, nhà quản lý, nghệ sĩ...

Các kênh chính thức của Starship Entertainment

  • Trang web: starship-ent.com
  • YouTube: Giải trí phi thuyền
  • Facebook: Giải trí không gian
  • Instagram: @starship_ent_official
  • Twitter: @starshipent_official
  • Logo giải trí tàu vũ trụ

Buổi giới thiệu của Starship Entertainment - Công ty, nhà quản lý, nghệ sĩ...

Con đường sáng tạo Starship Entertainment

Starship Entertainment được thành lập bởi Kim Shi Dae vào ngày 28 tháng 1 năm 2008. Các nghệ sĩ đầu tiên của Starship Ent bao gồm K.Will, tiếp theo là các nhóm nhạc Sistar, Boyfriend, Monsta X, Cosmic Girls và Jeong Se-woon.

Vào ngày 18 tháng 12 năm 2013, 70% cổ phần của công ty đã được Kakao M (trước đây là LOEN Entertainment) mua lại, biến Starship Entertainment trở thành công ty con.

Vào tháng 5 năm 2015, Starship Entertainment đã mua lại 100% cổ phần của King Kong Entertainment trong một liên minh đối tác chiến lược. Vào ngày 2 tháng 1 năm 2017, Starship Entertainment và King Kong Entertainment chính thức sáp nhập. Hội đồng quản trị đã thống nhất sử dụng tên Starship Entertainment trong khi bộ phận quản lý diễn viên của công ty sẽ hoạt động dưới tên King Kong by Starship.

Ban lãnh đạo của Starship Entertainment

CEO của Starship

Người sáng lập công ty, Starship Entertainment Kim Si-dae, trước đây là quản lý của một nhóm nhạc K-pop có tên Cool và làm việc cho Big Hit Entertainment của Bang Si-hyuk từ năm 2005 đến 2007, khi anh ấy bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Buổi giới thiệu của Starship Entertainment - Công ty, nhà quản lý, nghệ sĩ...

Giám đốc điều hành KingKong

Lee Jin Sung – cựu nhân viên SidusHQ.

Nghệ sĩ giải trí của Starship Entertainment

Tất cả các ca sĩ hoạt động dưới trướng Starship Entertainment đều được gọi chung là Starship Planet .

K.Will

K.Will (Hangul: 케이윌) là một ca sĩ ballad. K.Will lần đầu tiên được công chúng chú ý với đĩa đơn Dream với tên OST là A Love To Kill, phát hành năm 2006. Khoảng một năm sau, anh phát hành album đầu tiên Left Heart vào năm 2007. Sau hai năm, anh phát hành album đầu tiên. anh trở lại với đĩa đơn “Love 119” vào tháng 12 năm 2008. Tiếp theo là mini-album “Dropping The Tears” vào tháng 4 năm 2009 và album thứ 2 “Miss, Miss and Miss” vào tháng 11 năm 2009.

Buổi giới thiệu của Starship Entertainment - Công ty, nhà quản lý, nghệ sĩ...

Mad Clown

Mad Clown (Hangul: 매드 클라운), là một rapper, nhạc sĩ và nhà sản xuất người Hàn Quốc. Anh ra mắt đĩa đơn “Luv Sickness” vào năm 2008 và phát hành vở kịch mở rộng đầu tiên của mình, Anything Goes, vào năm 2011. Anh trở thành xu hướng chính sau khi phát hành “Stupid in Love”, một bản hợp tác trong bản hit năm 2013 của anh với Soyou của nhóm nhạc nữ Sistar. , anh cho ra mắt các vở kịch mở rộng Ferocity (2014), Piece of Mine (2015), Love is a Dog From Hell (2017) và 0 (2020).

Buổi giới thiệu của Starship Entertainment - Công ty, nhà quản lý, nghệ sĩ...

Soyou

Cô thường được biết đến với cái tên Soyou (소유) hay Soyu, là ca sĩ, diễn viên và thành viên của nhóm nhạc nữ Sistar. Cô từng thực tập tại Cube Entertainment và là thành viên dự kiến của 4Minute trước khi ra mắt cùng SISTAR. Vậy bạn nói cô ấy không được vào nhóm vì cô ấy có nhiều lỗi lầm. Sau đó, Soyou tham gia buổi thử giọng cho Starship Entertainment, hát cover “On The Road” của Navi và ra mắt với tư cách là thành viên của SISTAR.

Buổi giới thiệu của Starship Entertainment - Công ty, nhà quản lý, nghệ sĩ...

Jeong Sewoon

Jeong Sewoon (Hangul: 정세운) là ca sĩ và nhạc sĩ của Starship Entertainment, còn được gọi là “Singer-songwridol”. Jeong Sewoon lần đầu xuất hiện trước công chúng vào năm 2013 với tư cách là thí sinh K-pop. Ngôi sao mùa 3. Anh ấy đã vượt qua buổi thử giọng lần đầu tiên với màn trình diễn ca khúc “Mom, Wait a Minute”. Năm 2017, Sewoon là thực tập sinh đại diện cho Starship Entertainment tham gia Produce 101 mùa 2 cùng Lee Gwang-hyun. Sau cuộc thi, Jeong Sewoon ra mắt với tư cách ca sĩ solo vào ngày 31/8 với album đầu tay mang tên Ever. và vươn lên vị trí thứ hai. trên bảng xếp hạng Gaon sau khi bán được 23.438 bản trong tuần đầu tiên. Album bao gồm 2 phiên bản: “+Glow” và “+Green”.

Buổi giới thiệu của Starship Entertainment - Công ty, nhà quản lý, nghệ sĩ...

Gun

#Gun (Hangul: 샵건), là một rapper người Hàn Quốc đến từ Starship X, một công ty con của Starship Entertainment. Anh từng là thí sinh của No.Mercy và Show Me the Money 5. Vào tháng 12 năm 2014, #Gun được công bố là một trong 12 thí sinh của Starship Entertainment và chương trình sinh tồn No.Mercy của Mnet.

Mặc dù phần rap của #Gun nhận được nhiều lời khen ngợi và anh ấy đã lọt vào màn cuối cùng của loạt phim, nhưng anh ấy không nằm trong số những thí sinh được chọn ra mắt trong nhóm hip-hop mới của Starship, Monsta X. Năm 2016, anh ấy tham gia Show Me the Money 5, nhưng đã bị loại ở trận chung kết. Trong chương trình, anh hợp tác với các nghệ sĩ như Mad Clown và Jessi. Anh được khen ngợi về khả năng sáng tác và rap trong chương trình.

Vào tháng 7 năm 2016, #Gun phát hành đĩa đơn đầu tiên của mình, “Beep”. Đĩa đơn thứ hai của anh được phát hành vào năm sau, mang tên “Vũ điệu hướng dương”. Vào tháng 11 năm 2017, anh tham gia ca khúc đầu tay của nhà sản xuất DI, “Body Talk”, cùng với Solbin de Laboum.

Buổi giới thiệu của Starship Entertainment - Công ty, nhà quản lý, nghệ sĩ...

Nhóm nhạc giải trí của Starship

Monsta

Monsta Đội hình cuối cùng của nhóm bao gồm 7 thành viên: Shownu, Wonho, Minhyuk, Kihyun, Hyungwon, Joohoney và IM. Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 14 tháng 5 năm 2015 với mini album đầu tiên Trespass.

Ngày 7/9, nhóm trở lại với mini album thứ 2 mang tên “Rush”. Ca khúc chủ đề cùng tên được mô tả là bài hát thể hiện phong cách độc đáo của nhóm, do Giriboy sản xuất. Keone Madrid biên đạo điệu nhảy và Joo Hee-sun chỉ đạo video âm nhạc của nhóm. Rush có 6 ca khúc do Mad Clown, Crybaby và Rhymer sản xuất. Jooheon cũng tham gia sáng tác phần rap cho 5 trong số 6 ca khúc, trong khi IM tham gia sáng tác 4 ca khúc, trong đó có ca khúc chủ đề “Rush”.

Tại Mnet Asian Music Awards 2015, Monsta X đã vinh dự nhận được giải thưởng “Nghệ sĩ châu Á thế hệ tiếp theo”. Họ cũng đã giành được “Giải thưởng Trình diễn 1theK” tại Melon Music Awards 2015.

Buổi giới thiệu của Starship Entertainment - Công ty, nhà quản lý, nghệ sĩ...

Sistar

Sistar (Hangul: 씨스타) hay SISTAR là nhóm nhạc nữ thần tượng Hàn Quốc gồm 4 thành viên dưới sự quản lý của Starship Entertainment. Các thành viên bao gồm: Hyolyn (trưởng nhóm), Bora (rapper), Soyou và Dasom. Cái tên Sistar là cái tên được ghép từ hai từ: chị gái và ngôi sao, cả hai đều mang ý nghĩa các thành viên sẽ yêu thương nhau, gắn bó với nhau như chị em trong một nhà, đồng thời cũng thể hiện mong muốn của họ. Ước mơ của nhóm là trở thành ngôi sao hàng đầu làng giải trí.

MV teaser ca khúc đầu tay “Push Push” của nhóm được phát hành vào ngày 1 tháng 6 năm 2010. Hai ngày sau, ngày 3 tháng 6 năm 2010, Starship phát hành MV chính thức “Push Push”. Lần đầu tiên Sistar xuất hiện trên sân khấu âm nhạc hàng tuần là tại Music Bank vào ngày 4/6. Nhóm đã kết thúc hoạt động quảng bá cho “Push Push” vào ngày 26/7.

Nhóm phát hành đĩa đơn thứ hai mang tên “Shady Girl” vào ngày 25 tháng 8 năm 2010. MV teaser được phát hành vào ngày 24 tháng 8 năm 2010 và MV được phát hành một ngày sau đó. MV này có sự tham gia diễn xuất của thành viên Super Junior Heechul.

Buổi giới thiệu của Starship Entertainment - Công ty, nhà quản lý, nghệ sĩ...

Ngày 31/5/2017 (giờ địa phương), “Lonely” – Ca khúc mới nhất của Sistar do Black Eyed Pilseung sáng tác đã chính thức được phát hành. Ca khúc đã giết chết 6 bảng xếp hạng trong thời gian ngắn. Đây cũng là sản phẩm cuối cùng sau 7 năm hoạt động giải trí cùng nhau của nhóm nhạc nữ 4 thành viên.

Sau khi kết thúc chương trình tại Inkigayo vào ngày 4/6/2017, nhóm chính thức tan rã.

Boyfriend

Boyfriend (Hangul: 보이프렌드) là một nhóm nhạc nam được thành lập bởi Starship Entertainment, ra mắt vào năm 2011. Gồm 6 thành viên: Dong Hyun, Hyun Seong, Jeong Min, Young Min, Kwang Min và Min Woo. Họ ra mắt trên Mnet M!Countdown vào ngày 26 tháng 5 năm 2011 với đĩa đơn “Boyfriend”. Ban nhạc ngay lập tức gây ấn tượng nhờ concept trẻ trung cùng vẻ ngoài điển trai, giọng hát ấn tượng và khả năng live của cặp song sinh. Fanclub của nhóm được chính thức lấy tên là “Bestfriend” vào ngày 10 tháng 8 năm 2011. Hợp đồng của nhóm với Starship hết hạn và tan rã vào tháng 5 năm 2019

Năm 2011, Boyfriend phát hành 3 đĩa đơn Boyfriend, Don’t Touch My Girl và I’ll Be There . Năm 2012, họ phát hành mini album “Love Style”, album đầy đủ “Janus”, cũng như 2 đĩa đơn tiếng Nhật: “Be My”. Tỏa sáng” và “Dance Dance Dance / My Lady”. Năm 2014, nhóm tổ chức concert đầu tiên tại Hàn Quốc.

Buổi giới thiệu của Starship Entertainment - Công ty, nhà quản lý, nghệ sĩ...

Cosmic Girls/ WJSN

Cosmic Girls hay WJSN (Hangul: 우주소녀) là nhóm nhạc nữ Hàn – Trung được thành lập bởi hai công ty Starship Entertainment và Yuehua Entertainment vào năm 2016. Cosmic Girls là nhóm nhạc nữ K-Pop có nhiều thành viên nhất hiện nay với mục tiêu chinh phục thị trường âm nhạc Hàn Quốc và Trung Quốc. Nhóm gồm 13 thành viên: SeolA, Xuân Yi, Bona, Exy, Soobin, Luda, Dawon, Eunseo, Cheng Xiao, Mei Qi, Yeoreum, Dayoung và Yeonjung. Các thành viên được chia thành 4 nhóm nhỏ và nếu ghép các chữ cái đầu tiên của các nhóm nhỏ lại sẽ có chữ “WJSN”: Wonder, Joy, Sweet và Natural. Hiện tại, nhóm đang hoạt động với 10 thành viên người Hàn Quốc. Vì Xuân Nghị, Mei Qi, Cheng Xiao đang tạm thời hoạt động ở Trung Quốc.

Buổi giới thiệu của Starship Entertainment - Công ty, nhà quản lý, nghệ sĩ...

Cosmic Girls chính thức ra mắt vào ngày 25 tháng 2 năm 2016 với mini album đầu tiên mang tên BẠN CÓ THÍCH? với ca khúc chủ đề “MoMoMo”. Năm 2020, cùng với Cheng Xiao, sau khi kết thúc hoạt động cùng nhóm nhạc nữ Rocket Girl 101, Xuân Nghị và Mei Qi tạm thời tiếp tục hoạt động và quảng bá tại Trung Quốc. Năm 2021, 3 thành viên Cheng Xiao, Xuân Yi và Mei Qi chính thức tập trung hoạt động tại Trung Quốc.

CRAVITY

CRAVITY (Hangul: 크래비티) là một nhóm nhạc nam gồm 9 thành viên được thành lập bởi Starship Entertainment. Nhóm ra mắt vào ngày 14 tháng 4 năm 2020. Nhóm đã phát hành album đầu tiên “CRAVITY SEASON1. [HIDEOUT: REMEMBER WHO WE ARE] ” cùng MV ca khúc chủ đề “Break all the Rules” trên tất cả các nền tảng mạng xã hội.

Album đã bán được hơn 100.000 bản tính đến tháng 4 năm 2020, trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc ra mắt bán chạy nhất năm 2020, tính đến tháng 8 năm 2020.

Cravity đạt vị trí cao nhất trên Bảng xếp hạng Billboard Social 50 ở vị trí thứ 12. Họ là nhóm nhạc Hàn Quốc thứ năm lọt vào top Social 50, đồng thời là nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất ra mắt lọt vào bảng xếp hạng trên Social 50 2020 của Billboard.

Buổi giới thiệu của Starship Entertainment - Công ty, nhà quản lý, nghệ sĩ...

Vào ngày 17 tháng 6, Cravity đã phát hành MV cho bài hát “Cloud 9”, một ca khúc trước đó trong mini-album đầu tay của nhóm. Sau đó, họ bắt đầu quảng bá bài hát trên các chương trình âm nhạc hàng tuần.

Vào ngày 5 tháng 8, Cravity thông báo họ sẽ trở lại đầu tiên với mini album Season 2. Hideout: The New Day We Step Into vào ngày 24 tháng 8 năm 2020 với ca khúc chủ đề “Flame”. Lời bài hát của album được viết bởi các thành viên Serim và Allen.

Uniq

Uniq (Hangul: 유니크) là nhóm nhạc Hàn-Trung được thành lập bởi công ty Trung Quốc Yuehua Entertainment và Starship Ent vào năm 2014. Nhóm có tổng cộng 5 thành viên bao gồm Chow Yi-hien, Kim Sung-joo, Li Wenhan, Cho Seung- bạn và Vương Nhất Bác. Uniq Starship Entertainment chính thức ra mắt vào ngày 20 tháng 10 năm 2014 với đĩa đơn chủ đạo “Falling In Love” tại Trung Quốc và Hàn Quốc.

Buổi giới thiệu của Starship Entertainment - Công ty, nhà quản lý, nghệ sĩ...

Y-TEEN

Y-TEEN là nhóm dự án gồm 14 thành viên gồm 7 thành viên của MONSTA X và 7 thành viên của WJSN trực thuộc Starship Entertainment. Nhóm bao gồm: Shownu, Wonho, Minhyuk, Kihyun, Hyungwon, Jooheon, Seola, Exy, IM, Soobin, Eunseo, Cheng Xiao, Yeoreum và Dayoung. Họ ra mắt vào ngày 6 tháng 8 năm 2016 với đĩa đơn “Do Better”. Nhóm đã hợp tác với công ty điện thoại di động KT để quảng bá người mẫu CF cho gói điện thoại “Y Teen” của họ.

Buổi giới thiệu của Starship Entertainment - Công ty, nhà quản lý, nghệ sĩ...

Starship Entertainment audition

Danh tiếng và sự thành công của Starship cùng các nghệ sĩ trực thuộc đã thu hút rất nhiều người muốn trở thành thần tượng Hàn Quốc đến thử giọng cho công ty. Hàng năm, Starship liên tục tung ra các buổi thử giọng lớn nhỏ cả trong nước và quốc tế, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc.

Buổi giới thiệu của Starship Entertainment - Công ty, nhà quản lý, nghệ sĩ...

Và đặc biệt với sự xuất hiện của dàn thực tập sinh toàn năng của Starship như Jang Won Young, Ahn Yujin, Hyeong Jun, Jeong Mo, Minhee, Ham Wonjin… trong chương trình Produce, danh tiếng đào tạo của Starship Entertainment ngày càng cao hơn.

Trên đây là tất cả những thông tin cần biết về công ty Starship Entertainment mà chúng tôi muốn mang đến cho các bạn.

Bài viết liên quan