TOP 10 Công Ty Xây Dựng Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay

Công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam là gì? Làm thế nào để các đơn vị này đóng góp vào sự phát triển của xã hội và nâng cao giá trị đất nước trong mắt bạn bè quốc tế?

Lựa chọn công ty xây dựng uy tín, phù hợp với công trình là khâu quan trọng quyết định sự thành công của công trình. Hiện nay, các công ty xây dựng mọc lên cùng với sự mở rộng của hệ thống cơ sở hạ tầng Việt Nam. Có thể nói, các công ty xây dựng đóng vai trò then chốt trong công cuộc chấn hưng đất nước.

Đừng bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi nếu bạn đang tò mò về công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam và tìm kiếm một công ty xây dựng chất lượng tốt!

Công ty xây dựng Hòa Bình

Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) nằm trong top 10 công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam. Văn phòng Xây dựng Hòa Bình là đơn vị chuyên đầu tư và xây dựng công trình nhà ở dân dụng, tiền thân của Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) được thành lập từ năm 1987.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình – Doanh nghiệp xây dựng lớn nhất Việt Nam đạt những mốc phát triển thần tốc sau hơn 32 năm kiên trì với “Hành trình chinh phục đỉnh cao”: Từ nhà thầu xây dựng đến công ty nước ngoài tại các dự án có quy mô lớn, Hòa Bình trở thành nhà thầu chính và vươn lên đảm nhận vai trò tổng thầu nhiều công trình quy mô lớn, yêu cầu kỹ thuật và mỹ thuật cao.

Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam theo cập nhật 2022

Hòa Bình là một trong những nhà thầu xây dựng hàng đầu Việt Nam đã đóng góp đáng kể cho ngành xây dựng trong nước về số lượng cũng như chất lượng về kiến thức kỹ thuật các công trình hoàn thành. Hòa Bình cũng là công ty xây dựng Việt Nam đầu tiên thâm nhập thị trường nước ngoài tại Malaysia (dự án Le Yuan Residence, Desa Two) và Myanmar (dự án GEMS).

Trong thời gian tới, mục tiêu của Hòa Bình là quảng bá thương hiệu và đẩy mạnh phát triển tại các thị trường quốc tế như Trung Đông, Úc, Canada.

Hiện nay, các công trình của Hòa Bình đã có mặt tại 40/63 tỉnh thành của cả nước, cũng như tại 3 quốc gia: Malaysia, Myanmar và Kuwait. Hòa Bình đã hoàn thành nhiều dự án, bao gồm các dự án phức hợp thương mại, dân cư, văn hóa – y tế – giáo dục, công nghiệp, hạ tầng – hàng không và khách sạn – nghỉ dưỡng. Dưới đây là một số công trình tiêu biểu làm nên danh tiếng của Hòa Bình Construction:

  • Cảng hành khách Cần Thơ SBQT
  • Cảng hành khách SBQT Tân Sơn Nhất
  • Bệnh viện Phụ sản Nhi Quốc tế Hạnh Phúc
  • Bệnh Viện Đa Khoa Trung Tâm An Giang
  • Bệnh viện Hoa Lâm
  • Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng
  • Khu dân cư thời bấy giờ

Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam theo cập nhật 2022

Đặc biệt, Hòa Bình Construction hiện là đơn vị thi công chính thức của dự án siêu đô thị phía Đông Vinhomes Grand Park. Vinhomes Grand Park là dự án mang tầm cỡ quốc tế. Vì vậy, những đơn vị có đội ngũ kỹ sư trình độ cao, công nghệ kỹ thuật tinh vi được lựa chọn để hợp tác với Vingroup.

Với việc đồng loạt xây dựng số lượng lớn các tòa tháp căn hộ, bao gồm 17 tòa nhà tại dự án The Rainbow và 21 tòa nhà tại dự án The Origami, đồng thời đầu tư vào hạ tầng và công viên chiếu sáng, Vingroup đã cùng đội ngũ thi công của Tập đoàn Hòa Bình kiến tạo nên một công trình vượt thời gian. kiệt tác nghệ thuật.

Những kết quả đạt được trong suốt chặng đường vừa qua là nền tảng vững chắc để Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình bắt đầu một giai đoạn mới với những triển vọng phát triển tươi sáng trong tương lai, không chỉ trong nước mà còn có năng lực cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường nước ngoài.

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons

Công ty Xây dựng Coteccons được thành lập từ năm 2004 đến nay đã trở thành bảo chứng chất lượng cho các công trình đẳng cấp quốc tế, trong đó có hàng loạt dự án tầm cỡ quốc tế.

Mặc dù thị trường bất động sản năm 2018 có nhiều biến động trái chiều nhưng Coteccons Group, công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam vẫn tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận. Khi Coteccons cùng lúc hoàn thành hàng loạt dự án quy mô lớn trên thế giới như Dự án Landmark 81, Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast, Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast, năng lực lãnh đạo của Công ty đã được chứng minh. . Từ Bắc vào Nam, các dự án của Coteccons trải dài đặc biệt đến khu casino phía Nam Hội An, đến nhà máy thép Hòa Phát…

Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam theo cập nhật 2022

Nhiều danh hiệu, giải thưởng quan trọng đã được trao cho Coteccons, trong đó có Công ty có Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, Top 50 Công ty có năng lực quản trị tài chính tốt nhất HoSE Exchange, Top 50 Công ty có Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam…

Hiện Coteccons đang làm nhà thầu chiến lược cho dự án Lancaster Legacy của chủ đầu tư Trung Thủy. Là một trong những dự án có quỹ đất vàng trung tâm cuối cùng tại TP.HCM. Lancaster Legacy hứa hẹn sẽ mang đến một tiêu chuẩn sống hoàn toàn mới cùng với những tiện ích giải trí có 1-0-2. Hợp tác với Coteccons càng khẳng định chất lượng của dự án và là bảo chứng cho việc hoàn thành đúng tiến độ của dự án.

Trong những năm tới, Coteccons tự tin cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật cao với giá thành hợp lý, đồng thời góp phần làm thay đổi diện mạo xã hội thông qua các công trình xây dựng. thước đo giá trị thương hiệu.

Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị (UDIC)

Tháng 10/1971, Sở Xây dựng Hà Nội thành lập Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị (UDIC), tiền thân là Công ty San nền. Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hoạt động đa ngành nghề như đầu tư, xây lắp, sản xuất các sản phẩm công nghiệp và xây dựng, xuất nhập khẩu và tư vấn đầu tư xây dựng.

UDIC bao gồm 43 công ty, trong đó có 6 công ty liên doanh với nước ngoài, trong đó đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ sư, cử nhân, công nhân nhiệt tình, giàu kinh nghiệm đã kết hợp sức mạnh vốn và kinh nghiệm quản lý, cùng nhau xây dựng. Với trình độ chuyên môn cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh theo hệ thống quản lý chất lượng ISO, UDIC đã sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao, uy tín, đóng góp cho Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. mạng lưới phát triển nhanh, mạnh và lâu dài.

Công trình tiêu biểu: Quốc lộ 2, Khu đô thị mới Trung Yên, Nhà thi đấu Quần Ngựa, Khu đô thị mới Nam Thăng Long, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Nhà máy giấy Pulppy Corelex, Khách sạn Du lịch Công đoàn Việt Nam, Khu công nghiệp Nội Bài, Thái Bình kè đê biển, nhà máy Samsung E&C…

Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam theo cập nhật 2022

Công ty xây dựng Delta

DELTA được thành lập năm 1993, chuyên quản lý dự án các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật cao như khách sạn, khu phức hợp văn phòng, chung cư, giao thông…

DELTA đã trở thành một Tập đoàn xây dựng vững mạnh với 12 công ty thành viên, 2500 kỹ sư, kiến trúc sư cùng hệ thống máy móc thiết bị đồng bộ, hiện đại sau 28 năm xây dựng và phát triển.

Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam theo cập nhật 2022

Các công trình nổi tiếng của Delta – công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam phải kể đến như: Sailing Bay Ninh Chữ, Hateco Laroma Láng Thượng, Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19, Khu phức hợp dịch vụ, nhà ở,… Trường mầm non và cây xanh, khu du lịch sinh thái Tân Dân,…

Trong đó không thể không kể đến dự án Đại Hà Nội – dự án nắm giữ vị trí vàng trung tâm quận Hoàn Kiếm. Đây được coi là đơn vị tạo nên chuẩn mực sống mới có 1-0-2 cho giới thượng lưu Hà Thành. Với những tiện ích vượt trội cũng như uy tín của chủ đầu tư Masterise Homes và công ty xây dựng Delta, dự án The Grand Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới cho nơi an cư chính của giới thượng lưu Việt Nam.

Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam theo cập nhật 2022

Công ty xây dựng Newtecons

Newtecons là đơn vị xây dựng uy tín được thành lập từ năm 2003 và đã hoàn thành hàng loạt dự án bao gồm các dự án hạ tầng, cao ốc văn phòng, nhà ở, dự án nhà xưởng, trung tâm thương mại, chung cư cao cấp…

Công ty xây dựng Newtecons là một trong những tổng thầu lớn và chất lượng cao tại Việt Nam. Newtecons là công ty xây dựng hoạt động đa dạng trong các dự án. Trung tâm mua sắm, khu đô thị cao cấp, cơ sở hạ tầng và tòa nhà văn phòng là những ví dụ về các dự án lớn và nhỏ. Công trình do nhà thầu Newtecons thực hiện có chất lượng vượt trội cả về tiêu chuẩn công nghệ cao và chất lượng dịch vụ cung cấp.

Thông qua các dự án như Vinhomes Central Park 3, Big C Hạ Long, Vinhomes Thăng Long, Nhà máy Regina Hải Phòng…, Newtecons đã khẳng định được vị thế và tên tuổi của mình.

Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam theo cập nhật 2022

Công ty Cổ phần Xây dựng Ricons

Năm 2004, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons trở thành thành viên chính thức của Coteccons Group, với lĩnh vực chính là đầu tư và kinh doanh bất động sản. Năm 2008, công ty mở rộng phạm vi kinh doanh và đạt được những bước tiến đáng kể trong ngành xây dựng.

Ricons đã tạo được tên tuổi trên thị trường trong một thời gian khá ngắn, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư. Ricons mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang xây lắp để bắt kịp với quy mô ngày càng lớn và chọn đây là ngành kinh doanh cốt lõi.

Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam theo cập nhật 2022

Ricons đã thi công các công trình cao tầng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công trình công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật trên khắp cả nước trong suốt 17 năm hoạt động trên thị trường.

Là một thương hiệu, Ricons – công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam mong muốn tạo ra sự khác biệt bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, qua đó đóng góp vào sự phát triển và tiến bộ của xã hội văn minh.

Các dự án tiêu biểu của Ricons: The Nexus, The Grand Manhattan, West Gate, Celadon City – Diamond Brilliant,…

Trong đó, The River Thủ Thiêm là một trong những dự án làm nên tên tuổi của Ricons – Công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam . Bên sông Thủ Thiêm mang đến một phong cách sống xa hoa sánh ngang với những thành phố danh giá nhất thế giới như Paris, London và New York. Cư dân được tận hưởng sự riêng tư, tinh tế, kết nối cao và đầy đủ tiện ích đáp ứng nhu cầu “sống – làm việc – học tập – vui chơi”.

Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam theo cập nhật 2022

Đội ngũ giàu kinh nghiệm của Refico và các chuyên gia của Ricons luôn coi trọng và lắng nghe ý kiến phản hồi của người tiêu dùng để mang đến những sản phẩm an cư chất lượng như The River Thủ Thiêm. Ven sông Thủ Thiêm được kỳ vọng sẽ là chuẩn mực sống mới cho giới thượng lưu Sài Gòn đang tìm kiếm một nơi an cư, nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế.

CTCP Xây dựng và Phát triển Hạ tầng Fecon

Công ty Cổ phần Fecon được thành lập năm 2004 bởi một nhóm các kỹ sư tâm huyết và các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng và xử lý nền móng. Đây cũng là lĩnh vực hoạt động chính của công ty, với bối cảnh là các công trình ngầm làm trọng tâm chính.

Fecon đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực nền móng công trình tại Việt Nam nhờ khả năng sáng tạo trong xây dựng cùng đội ngũ nhân sự chất lượng, hệ thống thiết bị đồng bộ và công nghệ hiện đại. . Fecon đặt mục tiêu trở thành công ty xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng tầm cỡ quốc tế vào năm 2025.

Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam theo cập nhật 2022

Fecon đã thực hiện nhiều dự án khác nhau bao gồm Dự án Thép Hòa Phát Dung Quất, Dự án Mỹ Đình Pearl, Dự án SUN Grand City, Dự án B&T Quảng Bình tuyến Metro số 3 Gió Hà Nội, Lê Văn Lương – Lê vành đai 3 Hà Nội,…

Đặc biệt, Aqua City Đồng Nai là dự án đã nâng tầm cho Fecon – công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam . Aqua City Đồng Nai là dự án đô thị sinh thái thông minh đầu tiên trong chiến lược phát triển đô thị vệ tinh của Tập đoàn Novaland. Dự án được triển khai theo mô hình khép kín với quy mô lên đến 1000ha, có thể nói là dự án chiến lược của TP.Biên Hòa, Đồng Nai bởi vị trí đắc địa cùng mạng lưới tiện ích dịch vụ đẳng cấp, hiện đại.

Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam theo cập nhật 2022

Aqua City là một trong những đô thị đáng sống đầu tiên tại khu vực cửa ngõ phía Đông TP.HCM. Dự án này mang đến cho khách hàng một lựa chọn đầu tư hấp dẫn và ngoạn mục nhất hiện nay; Chỉ với 850 triệu , khách hàng có thể mua nhà tại thiên đường xanh Aqua City. Với sự đồng hành của Fecons, Aqua City gia tăng tiềm năng tăng giá đồng thời có thêm niềm tin từ khách hàng thượng lưu.

Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam Vinaconex

Tiền thân của Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam là một công ty xây dựng và dịch vụ nước ngoài, được thành lập năm 1995. Công ty được chọn là một trong những công ty nhà nước đầu tiên thực hiện thí điểm cổ phần hóa công ty sau gần 10 năm. của sự phát triển không ngừng.

Vinaconex hiện có khoảng 40 đơn vị trực thuộc, tham gia 5 công ty liên doanh và 14 công ty liên kết hoạt động trong các lĩnh vực khác trên cả nước, tất cả đều đóng góp đáng kể các công trình mang tính biểu tượng cho Việt Nam.

Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam theo cập nhật 2022

Dự án trụ sở Tổng cục Thuế, dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, dự án TTTM Nhà Mơ… là những dự án trọng điểm của Vinaconex.

Hiện Vinaconex – công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam đang đầu tư nhiều dự án bất động sản trên cả nước, trong đó có Khu dân cư cao tầng Thảo Điền (TP.HCM) kết hợp kinh doanh và sinh sống.

Khu đô thị mới Bắc An Khánh Hà Tây, Khu đô thị Đông Nam Hà Nội, Đường Trần Duy Hưng, Khu liên cơ hành chính Hà Nội, v.v. là những dự án ngoại lệ của Vinaconex.

Không dừng lại ở đó, Vinaconex còn tham gia vào lĩnh vực sản xuất VLXD với đa dạng các sản phẩm như ống cốt sợi thủy tinh, gạch ốp lát cao cấp, kính an toàn, xi măng, bê tông và kết cấu thép,… đáp ứng nhu cầu của thị trường và các dự án mà Công ty thực hiện.

Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam theo cập nhật 2022

Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings

Công ty TNHH Xây dựng Phục Hưng được thành lập năm 2001 và đến năm 2003 trở thành thành viên của Công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim Holdings). Xây dựng dân dụng, công nghiệp, kinh doanh vật liệu xây dựng, cơ sở hạ tầng, trang trí nội ngoại thất… đều là những lĩnh vực mà Phục Hưng Holdings đang hoạt động.

Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam theo cập nhật 2022

Phục Hưng Holdings, một ông lớn trong lĩnh vực xây dựng, ngày càng được nhiều người biết đến khi chuyển đổi từ hình thức thầu phụ, thầu chính sang tổng thầu chỉ sau 19 năm hình thành và phát triển. Công ty đã thi công hàng trăm công trình trên cả nước và trong khu vực.

Phục Hưng Holdings luôn nỗ lực không ngừng để khẳng định mình là một trong những doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Cao ốc The Light, dự án biệt thự đồi Ngọc Tước, Khu đô thị Thương mại Du lịch Văn Giang (Ecopark), Khu đô thị mới An Lạc Green Symphony, Meyhomes Capital Phú Quốc, Tổ hợp Shophouse và Dịch vụ chỉ là số ít. các dự án của Phục Hưng Holdings – công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam .

Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam theo cập nhật 2022

Công ty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng (LICOGI)

Liên hiệp các xí nghiệp Cơ khí tiền thân là Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng được thành lập năm 1960. Sau hơn 50 năm hình thành và phát triển, Tổng công ty LICOGI đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Việt Nam.

Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam theo cập nhật 2022

Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Hạ tầng đã chứng tỏ được thế mạnh của mình trong lĩnh vực xây lắp, được sự tín nhiệm và trở thành đối tác tin cậy của nhiều nhà đầu tư nước ngoài bằng sự chuyên nghiệp và năng động.

Thủy điện Bản Chát, Thủy điện Đakđrinh, Thủy điện Sơn La, Nhiệt điện Mông Dương 1 Quảng Trị, Trụ sở Báo Thanh Niên, Đường sắt TP.HCM, Khu dân cư Yên Thanh Residence (Quảng Ninh), Khu đô thị mới Thịnh Liệt là những công trình thi công tiêu biểu của công ty…

Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam theo cập nhật 2022

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi về các công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam đã giúp khách hàng thêm tin tưởng vào các dự án mà các công ty này đang triển khai.

Bài viết liên quan