Hướng Dẫn Xem Hướng Nhà Chung Cư Không Hợp Hướng

Mỗi ngôi nhà đều có hướng riêng và quyết định tài lộc, sức khỏe của gia chủ. Vậy mua căn hộ có cần gặp ban quản lý không? Nếu tòa nhà không đúng hướng thì cách giải quyết là gì?

Có cần xem hướng khi mua nhà chung cư không?

Hiện nay, rất khó để tìm được một căn nhà hợp với túi tiền của gia chủ và đáp ứng đủ các điều kiện: hướng, vị trí, tiện ích đi kèm… Có những khách hàng tìm được căn nhà phù hợp nhưng chi phí bỏ ra không đủ và nếu tìm được căn nhà phù hợp thì ban quản lý chung cư lại không phù hợp với lứa tuổi của họ. Do đó, dù muốn hay không, khách hàng đành nhắm mắt làm ngơ mua phải những căn hộ không đúng hướng.

Tuy nhiên, việc quản lý tòa nhà không phù hợp làm ảnh hưởng lớn đến chủ sở hữu và gia đình chủ nhà. Nếu ngôi nhà có hướng tốt thì tiền tài, sức khỏe cùng với gia chủ đều tiến triển thuận lợi. Ngược lại, xây nhà không đúng hướng của gia chủ sẽ dẫn đến nhiều điều xui xẻo, cuộc sống có thể tan nát, tốn kém, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Mua căn hộ có cần gặp ban quản lý không? Giải pháp | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland

Vì vậy, việc mua một căn hộ không phải là rất quan trọng. Nhưng còn những chủ nhà mua nhầm căn hộ thì sao? Sửa hướng căn hộ không phù hợp là biện pháp cuối cùng, thay đổi một kiến trúc, kết cấu hay một số hạng mục nhỏ để điều chỉnh lại những hướng không phù hợp và những yếu tố xui xẻo sẽ tấn công gia đình bạn.

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà sẽ dễ dàng chọn theo năm sinh, cung hoàng đạo của gia chủ. Người ta thường chọn theo quẻ Bát quái. Theo đó, dựa vào ngày tháng năm sinh chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Làm thế nào để mua chung cư không hợp hướng?

Theo phong thủy, việc chọn hướng căn hộ tốt còn phụ thuộc vào tuổi, mệnh của gia chủ. Tức là tùy vào năm sinh và mệnh. Thông thường theo ngày tháng năm sinh mà chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh, Bát Quái.

  • Quẻ mệnh Ly (hỏa) thuộc Đông tứ mệnh.
  • Ngũ Hành: Ốc Thượng Thổ (Đất trên nóc nhà)
  • Hướng nhà là Tây Bắc (sai hướng), thuộc Tây tứ trạch.
  • Hướng phù hợp: Đông (Sinh khí: Tài lộc viên mãn), Đông Nam (Thiên Y: Gặp Thiên Tài, Được Người che chở), Bắc (Diên Niên: Mọi Sự Ổn Định), Nam (Bản Mệnh: Được Quý Nhân Giúp Đỡ)
  • Hướng sai: Đông Bắc (Hoạ Hại: Nhà có hung khí), Tây Nam (Hoạ Hại: Nhà có hung khí), Tây (Ngũ Quỷ: Gặp Tai Họa), Tây Bắc (Tử: Chết chóc)

Cách hóa giải, khắc phục hướng nhà không hợp

Cách hóa giải nhà không đúng hướng bằng hướng đặt bàn thờ

Mua căn hộ có cần gặp ban quản lý không? Giải pháp | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland

Đối với nhà chung cư bị quay hướng xấu, cách đơn giản nhất là gia chủ nên kê lại hướng bàn thờ dựa theo phương vị của gia chủ. Thông thường, bàn thờ sẽ được đặt về hướng hành trình tốt như sinh khí, thiên y và thờ cúng.

Khắc phục bằng hướng bếp

Hướng bếp được tính theo hướng lưng người nấu, tọa hung, hướng cát. Nếu hướng nhà của bạn là hung sát thì nên đặt là hướng trời, tức là hướng Đông Nam.

Đặt gương tiên thiên bát quái

Gương bát quái là gương 8 mặt, trước khi treo cần phải khai quang. 8 mặt đều khắc các chữ: Càn, Khảm, Tốn, Cường, Cấn, Ly, Khỏi Đôi. Ví dụ: bạn thuộc Đông tứ mệnh nên treo chữ Ly trên cùng.

Đặt đệm lau trước cửa nhà

Gia chủ nên cố gắng đặt một tấm đệm sạch trước cửa, lưu ý khi bước lên đệm phải ở trong nhà chứ không phải trước khi bước vào nhà.

Mua căn hộ có cần gặp ban quản lý không? Giải pháp | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland

Trường hợp người thuộc Đông tứ mệnh gặp cửa Tây, người thuộc ngũ hành Mộc, Hỏa, Thủy thì mệnh là Đông tứ mệnh, nếu cửa mở hướng Tây tức là hướng Tây tứ mệnh. hướng Tây. , Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc không được chấp nhận. nghĩ rằng anh ta sẽ gặp phải linh hồn ma quỷ.

Hướng Tây và Tây Bắc gặp hung tinh thuộc Kim. Tây Nam và Đông Bắc gặp hung khí là Thổ. Cửa hướng Tây và Tây Bắc gặp hung tinh của Kim. Vì vậy, người mệnh Thủy, Mộc nên trải thảm màu xanh lam hoặc xám ở cửa chính để hóa giải, người mệnh Hỏa nên trải thảm màu đỏ hoặc tím.

Cửa Tây Nam và cửa Đông Bắc gặp phải hung khí của Thổ nên người thuộc mệnh Thủy phải trải thảm màu trắng hoặc vàng đậm ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc mệnh Mộc và Hỏa cần trải trải thảm xanh hoặc vàng xanh.

Trường hợp nhà Tây tứ mệnh gặp cửa nhà Đông tứ mệnh, người ngũ hành thuộc Thổ hoặc Kim thì thuộc “Tây tứ mệnh”, nếu cửa chính mở về hướng Đông, tức là hướng đông, hướng đông nam, hướng nam hoặc hướng bắc tà khí.

Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp hung khí của Mộc, người mệnh Thổ nên trải thảm màu hồng hoặc hướng nhìn ra cửa để hóa giải, người mệnh Kim nên trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm. Cổng hướng Nam gặp tà khí của Hỏa nên người mệnh Thổ và Kim phải trải thảm màu nâu hoặc vàng để hóa giải. Cửa hướng Bắc gặp hung khí của Thủy nên người mệnh Thổ, Kim phải trải thảm màu nâu hoặc vàng để hóa giải.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên nằm ngủ quay đầu về hướng tốt, chọn vật dụng trang trí và màu sắc trong nhà theo mệnh của mình. Gia chủ ngũ hành thuộc Thổ, hợp với màu vàng nhạt, nâu (thuộc Thổ), đỏ, cam và vàng tươi (thuộc Hỏa, tương sinh), hợp với đồ hình vuông, đồ đất nung, bộ đồ ăn…

Các trường hợp nhà chung cư không hợp hướng và cách hóa giải

Có 2 cửa chính xung đối nhau

Theo phong thủy, hướng cửa chính là hướng của căn hộ hoặc ngôi nhà, các lối đi khác được tính là hướng phụ. Trường hợp tòa nhà có hai cửa chính đối diện nhau, gia chủ nên treo chuông gió ở giữa phòng hoặc treo gương bát quái, nhớ rằng gương bát quái phải rõ ràng.

Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Nếu căn hộ của bạn gặp phải tình trạng này thì phải hóa giải ngay vì hai cửa thông nhau là điều tối kỵ, dẫn đến hao tốn tiền của, tiền chạy từ cửa trước ra cửa sau rồi lại quay trở lại. Giải pháp cho căn hộ dạng này là sửa cửa hoặc chặn cửa giữa 2 cửa bằng lưới để không còn thông nhau.

Mua căn hộ có cần gặp ban quản lý không? Giải pháp | SmartLand: Công ty TNHH BĐS Smartland

Nhà chung cư sát đường chính

Đôi khi vị trí căn hộ gần trục đường huyết mạch của khu vực nhưng hướng lại không phù hợp với trục đường chính này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Vì vậy, nếu bạn có ý định mua căn hộ thì có thể tham khảo. Vị trí này, bạn nên tránh mua ở tầng trệt, tầng 1 và các tầng sau nên lùi vào để tạo khoảng cách với đường giao thông. Đồng thời bố trí nhiều cây xanh để giảm sóng điện từ phát ra từ cột điện gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn

Chung cư có đường đâm thẳng vào cửa chính

Còn có những điều không tốt, gây hại cho sức khỏe của gia chủ khi căn hộ của bạn có hướng như vậy. Để hóa giải hướng này phải đặt chuông gió hoặc gương bát quái để hóa giải hung khí, đặt thạch anh tím hoặc đá vàng để hóa giải hung khí.
Trên đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các giải pháp chi tiết nếu căn hộ không đúng hướng. Chúc bạn có một cuộc sống mạnh khỏe, tiền bạc đầy nhà.

Bài viết liên quan